Người mua chung cư và nỗi lo “thấm trần, nứt tường, nghẹt nước”

Ngôi nhà là tài sản lớn mà nhiều người phải tích góp cả đời mới có được. Tuy nhiên, nhiều người sau khi mướt mồ hôi đâyng tiền, có được ngôi nhà rồi mà vẫn chẳng thể “ổn định chỗ ở” vì gặp phải vô vàn rắc rối có tên:“ thấm trần, nứt tường, nước bẩn, chung cư mất an ninh…

Những nỗi khổ không tên

Chị Hồng Thuỷ – Giám Đốc Kinh Doanh 1 doanh nghiệp BDS sau 3 năm ở chung có nhà chồng, đã dành dụm đủ tiền để có được 1 căn hộ chung cư ở Thủ Đức có giá hơn 3 tỷ đồng.Tuy nhiên vui chẳng tày gang, mới dọn về được 2 tháng thì vô vàn sự cố xảy ra có căn hộ chung cư của chị: tường bắt đầu bị nứt, trần nhà thấm nước từ phòng vệ sinh của căn hộ chung cư phía trên, nước sinh hoạt trong chung cư cũng không ngừng nghỉ nhiễm bẩn và có mùi, khu gửi xe cũng hôi mùi nước công.

Đỉnh điểm là một vàih đây 1 tháng, 1 mảng trần thạch cao có quy mô dao động 30 m2 trong phòng khách của căn hộ chung cư bất ngờ đổ sập xuống, lấp nhiều vật dụng như quạt, tivi, tủ, salon trong nhà. Chứng kiến cảnh tượng, trọn vẹn thành viên trong gia đình cực kỳ hoảng sợ.

Cũng ở chung cư này, 1 số hộ dân cho biết: bên trong xe căn hộ chung cư không đúng theo hợp đồng, bồn cầu nhiều lần bị nghẹt, mỗi khi trời mưa, nước tạt vào nhà làm ướt sàn gỗ, thang máy của dự án cũng không ngừng nghỉ bị rơi tự do khiến mỗi lần vào thang máy là mỗi lần hoảng sợ.

Một chung cư ở một vài con phố Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh cũng gặp phải hiện trạng tương tự, cư dân dự án này nhiều lần phản ánh chủ đầu tư tự ý cải tạo tầng hầm, xây dựng bể phốt cho trọng điểm thương mại, thu hẹp chỗ để xe của dân. Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, Trưởng ban quản trị chung cư này, bể phốt được làm bằng chất liệu tạm bợ đã có lần bị vỡ khiến hầm gửi xe bốc mùi hôi thối. Cá biệt hơn chung cư này còn lùa dân vào ở khi dự án chưa được nghiệm thu hệ thống phòng chữa cháy.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của đại học ngân hàng Thành Phố Hồ Chí Minh, người mua căn hộ chung cư chung cư có 3 nỗi khổ chính không ngừng nghỉ gặp phải khiến cư dân khó có thể ổn định chỗ ở: Thứ nhất: chung cư xây dựng trễ công đoạn. Thứ 2, dự án được xây dựng có chất lượng không đảm bảo. Thứ 3, dự án được quản lý bởi đơn vị quản lý không chuyên nghiệp.

Hàng đắt chưa chắc tốt, nhưng hàng rẻ thì đảm bảo không tốt

Người mua chung cư và nỗi lo “thấm trần, nứt tường, nghẹt nước” - Ảnh 1.

Cả nghìn bạn ở lễ mở bán dự án Green Star Sky Garden.

CEO 1 doanh nghiệp địa ốc cho rằng, để tránh rước bực vào thân, trước khi mua nhà, bạn nên nghiên cứu kỹ về chủ đầu tư thông qua một vài công trình mà doanh nghiệp này phát triển trước kia có đạt chất lượng không, có được bàn giao đúng công đoạn không. Ngoài ra, bạn nên chọn mua một vài dự án được xây dựng bởi một vài đơn vị danh tiếng như Coteccons hay Hoà Bình, được giám sát chất lượng xây dựng và quản lý bởi một vài đơn vị danh tiếng như: Apave, CBRE, Savills…

Các dự án được phát triển, xây dựng, quản lý bởi một vài đơn vị này có thể sẽ có giá cao hơn mặt bằng trung bình của phân khúc. Tuy nhiên, một vài nhà đầu tư nên nhớ rằng: “Hàng đắt chưa chắc tốt, nhưng hàng rẻ thì đảm bảo không tốt.

Người mua chung cư và nỗi lo “thấm trần, nứt tường, nghẹt nước” - Ảnh 2.

Hưng Lộc Phát chỉ định Hoà Bình làm đơn vị xây dựng dự án Green Star Sky Garden.

Có mặt ở lễ mở bán dự án Green Star Sky Garden của doanh nghiệp Hưng Lộc Phát, chị Thuỷ Linh gây ấn tượng khi mua 1 khi 3 căn hộ chung cư cho mình và 2 em ruột. Chị Linh cho biết: mặc dù dự án có mặt bằng giá cao hơn vài phần trăm so có 1 số dự án ngay bên cạnh. Tuy nhiên chị vẫn mua 1 khi 3 căn cho mình và 2 em.

Chị chia sẻ: chị khá an tâm khi biết đơn vị xây dựng dự án là tổng thầu Hoà Bình – Một trong 2 nhà thầu lớn và danh tiếng nhất ở Việt Nam, đơn vị kiểm soát chất lượng dự án là Apave – đơn vị giám sát chất lượng số 1 ở Châu Á. Ngoài ra, đơn vị quản lý toà nhà này là 1 doanh nghiệp đa quốc gia đến từ Anh. Trong khi đây, em trai của chị lại chọn dự án bởi hệ thống phòng chữa cháy tiên tiến lên tới cả trăm tỷ đồng.

Mặt khác, trước khi tính mua căn hộ chung cư này, chị cũng đã đi xem xét khá kỹ một vài dự án mà doanh nghiệp Hưng Lộc Phát đã xây dựng và bàn giao trước đây như Golden Star, Hưng Phát Silver Star, căn hộ chung cư. Hưng Phát. Tất cả một vài dự án này đều được bàn giao đúng công đoạn có chất lượng rất đảm bảo.

Một điểm cùng nữa của Green Star Sky Garden là dự án này có vô vàn tiện ích giúp cư dân ở đây có thể đào thải độc tố, bình phục năng lượng và chăm sóc sắc đẹp. Ngoài ra Green Star Sky Garden cũng có địa điểm khá đẹp khi toạ lạc trên một vài con phố Nguyễn Lương Bằng, khu Phú Mỹ Hưng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *