Ngôi nhà ‘độc, dị, lạ’ ở Hải Dương dựng từ 2 thùng container, chi phí chỉ 500 triệu đồng

Canhoorchidpark.net

Ở Hải Dương có 1 căn nhà được thi công bằng 2 thùng container ghép lại, kinh phí đã đi vào hoạt động chỉ 500 triệu đồng bao gồm nhiều hạng mục nội khu.

Mới đấy, cộng đồng mạng lan truyền tài liệu về 1 ngôi nhà “độc, lạ” được thi công bằng 2 thùng container. Được biết, chủ sở hửu ngôi nhà này là anh Tiến, địa chỉ ở Hải Dương.

Anh Tiến cho biết, căn nhà có tổng quy mô sàn 1 tầng dao động 95m2, được làm bằng 2 thùng container đông lạnh (đã có chống nóng sẵn).

Ngôi nhà độc, dị, lạ ở Hải Dương dựng từ 2 thùng container, kinh phí chỉ 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Ngôi nhà làm bằng container giá chỉ 500 triệu đồng.

Chủ nhân của ngôi nhà đặc biệt này cho biết, căn nhà này là tâm huyết nhiều năm của anh. “Tôi cũng chỉ vừa mới đã đi vào hoạt động xong ngôi nhà này. Nhiều người nói rằng, nếu làm bằng tôn bởi thế thì mùa hè chắc chắc sẽ nóng lắm. Tuy nhiên, tôi kiến trúc luồng gió rất thông thoáng nên hy vọng mùa hè cũng sẽ không quá nóng”, anh Tiến nói.

Theo anh Tiến, kinh phí để đã đi vào hoạt động ngôi nhà container rơi vào dao động 500 triệu đồng: “Số tiền này là trọn gói từ A – Z. 500 triệu đồng đã đi vào hoạt động ngôi nhà này gồm các hạng mục như 200 khối đất nâng nền, sàn gỗ, toàn bộ cửa gỗ, hệ thống điện thông minh và smart home điều khiển bằng giọng nói”.

Ngôi nhà độc, dị, lạ ở Hải Dương dựng từ 2 thùng container, kinh phí chỉ 500 triệu đồng - Ảnh 2.

Chi phí thi công căn nhà 2 tầng này được cộng đồng mạng phân tách là rẻ.

Một số độc giả thắc mắc, ngôi nhà được làm bằng chất liệu dẫn điện bởi thế, trong trường hợp xảy ra sấm, chớp liệu có an toàn không?

Anh Tiến tư vấn: “Tôi kiến trúc các con phố dẫn điện xuống dưới đất, sét đánh chỗ nào cũng truyền xuống đất. Bởi vì, sắp thép được liên kết từ mái xuống móng qua toàn bộ các cột thu lôi, không phải qua 1 cái như nhà xây. Ngoài ra, nội khu tôi còn ốp hoàn toàn gỗ và sơn bả nên không sợ giật”.

Ngôi nhà độc, dị, lạ ở Hải Dương dựng từ 2 thùng container, kinh phí chỉ 500 triệu đồng - Ảnh 3.

Ngôi nhà này gồm các hạng mục sàn gỗ, cửa gỗ, hệ thống điện thông minh và smart home điều khiển bằng giọng nói

Ngay sau khi tài liệu về ngôi nhà “độc, dị, lạ” được lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng mạng dành rất nhiều lời khen cho căn nhà và chủ sở hửu của nó.

Anh Quyết Trần cho biết: “Ngôi nhà quá đẹp, kinh phí đã đi vào hoạt động cũng rất ổn. Nói chung không có gì để chê”.

Đồng tình có quan điểm của anh Quyết, 1 độc giả khác có tên là Linh Nguyễn bình luận: “Ý tưởng làm nhà bằng container rất đặc biệt. Nếu có 500 triệu đồng, đảm bảo sẽ không xây được ngôi nhà khang trang như thế”.

Tuy nhiên, vẫn có 1 số ý kiến cho rằng, ngôi nhà làm bằng tôn, sắt, thép bởi thế sẽ kém bền. “Thiết kế rất ổn, nhưng nó sẽ không bền bằng các ngôi nhà được thi công bằng bê tông. Các chất liệu như tôn, sắt, thép cộng lắm chịu được 10 – 20 năm, hoặc 50 năm là phải thay rồi”, độc giả Hoàng Sơn phân tách.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *