Nghiên cứu phương án sử dụng sân bay Cần Thơ giải quyết tình trạng quá tải tại Tân Sơn Nhất

Ngày 26/3, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng về một số phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đây, do còn có một số ý kiến khác nhau về phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất như dự đoán nhu cầu vận chuyển và giới hạn công suất khai thác, tổ chức giao thông nội bộ, kết nối có hệ thống hạ tầng ngoại khu; tính khả thi và hiệu quả kinh tế, xã hội…bởi thế Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tiếp tục chỉ đạo giải đáp bổ sung và đã đi vào hoạt động hồ sơ.

Trong đây, tiếp thu ý kiến một số bộ, ngành liên quan và UBND TP.HCM, một số đề xuất thích hợp của giải đáp ADCC và của một số chuyên gia. Đồng thời, có văn bản giải trình công khai, cụ thể đối có một số vấn đề không tiếp thu.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị làm rõ thêm cơ sở khoa học của việc dự đoán nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hoá bằng các con phố hàng không, bổ sung dự đoán tổng thể về nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hoá đối có một số loại hình giao thông vận tải.

Đồng thời, nghiên cứu kỹ phương án sử dụng sân bay Cần Thơ trong việc giải quyết hiện trạng quá tải ở Tân Sơn Nhất, cung cấp nhu cầu di chuyển và vận chuyển hành khách, hàng hoá của TPHCM và một số địa phương ở khu vực phía Nam. Xác định rõ và bổ sung kinh phí cụ thể đối có một số công trình ép buộc phải đầu tư, thi công để cung cấp việc điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất.

Chính phủ giao Bộ GTVT phối hợp có Bộ Quốc phòng, UBND TP.HCM và một số cơ quan liên quan, xác định rõ quy mô đất phải thu hồi khi mở rộng. Bộ GTVT cần khái toán mức đầu tư cho từng GĐ, từng danh mục công trình cụ thể ở khu vực phía Nam và phía Bắc như hệ thống các con phố lăn, sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa và một số công trình ép buộc phải đầu tư.

Sau khi khái toán, Bộ GTVT đề xuất phương thức đầu tư cho từng danh mục công trình, khuyến khích đầu tư tư nhân, ưu tiên sử dụng một số nguồn vốn hợp pháp ngoài ngân sách nhà nước để thực hiện.

Bộ GTVT sau khi thống nhất ý kiến có một số bộ, ngành liên quan và UBND TP.HCM sẽ khẩn trương đã đi vào hoạt động hồ sơ điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất để báo cáo Thủ tướng và thường trực Chính phủ tham khảo, chọn lọc vào cuối tháng 3/2018.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *