Nghịch lý đất nền Nha Trang: Hút hàng, giảm giá

Mặc dù được coi là kênh đầu tư ưa thích của 1 số nhà đầu tư thứ cấp và có lượng chuyển nhượng thành công cao nhất phân khúc nhưng giá đất nền ở Nha Trang trong thời gian gần đây bắt đầu có xu hướng giảm nhẹ.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm và quý II/2018, phân khúc bất động sản Nha Trang có lượng căn hộ cao tầng chung cư được chào phân phối từ 4 dự án (K – Home, Vinatex,…) dao động 1.000 căn.

Giá chào phân phối không 1 sốh tân so có quý I, dao động từ 18 – 25 triệu đồng/m2; trong đây, duy nhất có dự án K – Home là có lượng hấp thụ 80%, 1 số dự án còn lại tiêu thụ chậm đạt dao động 30%. Tổng lượng chuyển nhượng đạt 400 căn.

Thị trường đất nền và nhà liền kề ở Nha Trang trong quý II/2018 chào hàng dao động 2.000 sản phẩm, chiếm tỷ trọng phân phối tốt nhất. Đặc biệt, phân khúc đất nền 1 – 2 tỷ đồng/nền đã đã đi vào hoạt động pháp lý, hạ tầng và có sổ đỏ, lượng chuyển nhượng đạt 650 căn.

Đây là kênh đầu tư ưa thích của nhà đầu tư Bắc và Nam nên huy động được nhiều nhà đầu tư thứ cấp tham dự tốt nhất giai đoạn này và đang là 1 số chuyển nhượng chiểm mật độ thành công cao nhất phân khúc quý II/2018.

Tuy nhiên, giá phân phối ở phân khúc này giảm nhiệt so có quý I/2018, mức giá bình quân từ 10 – 15 triệu đồng/m2 và tương đương cộng kỳ của năm 2017.

Theo phân tích của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong 3 tháng vừa qua, phân khúc bất động sản Nha Trang có dấu hiệu chững lại. Tần suất chuyển nhượng từ 1 số sàn bất động sản (bất động sản) giảm hẳn, bớt sôi động trong khi giá cũng bắt đầu giảm nhẹ.

“Nhiều sàn bất động sản vẫn tiếp tục đẩy mạnh phân phối hàng, tuy không có sản phẩm mới 1 số chuyển nhượng được duy trì từ 1 số kênh F2, F3…. Tuy nhiên, ở cương vị 1 người muốn đầu tư đất nền thì giá đất giai đoạn này rất thuận lợi để 1 số nhà đầu tư tìm kiếm thời cơ vì chuẩn bị cuối năm nay sẽ lên lại”, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hiệu ứng sôi động của phân khúc bất động sản Đà Nẵng và Nha Trang cũng đã lan tỏa ra 1 số tỉnh khác của khu vực này như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã bắt đầu sôi động từ năm 2017 và năm 2018 là ở Phú Yên, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Bình Thuận…

Tại 1 số tỉnh này, phân khúc bất động sản cũng bắt đầu sôi nổi, kéo theo vô vàn 1 số nhà đầu tư phát triển dự án bất động sản (trong đây có nhiều thương hiệu lớn) vào nghiên cứu kỹ và thực hiện đầu tư 1 số dự án bất động sản có quy lớn.

Tuy nhiên, ở 1 số tỉnh thành khác của miền Trung, 1 số nhà đầu tư đã chuyển dòng vốn của mình sang 1 số tỉnh khác như Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định…là các địa phương có tiềm năng, lợi thế rất lớn để phát triển du lịch và là 1 số phân khúc mới nổi để phát triển bất động sản.

Đất nền Tp.HCM đang trên đà đi xuống, chung cư giảm tốcTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net