Nghemoigioi.vn và hành trình xây dựng nền tảng kinh doanh bất động sản

Vào năm 2007, chẳng thể trả tiền thuê nhà ở San Francisco vì quá đắt đỏ, những người sáng lập ra Airbnb là Brian Chesky và Joe Gebbia đã chọn lọc chia sẻ căn hộ chung cư của mình cho những vị khách lạ (đến tham dự sự kiện ở San Francisco) ở chung và nấu bữa sáng cho họ. Sau chưa đầy 9 năm, từ ý tưởng chia sẻ căn hộ chung cư ban đầu này đã hình thành nên 1 công ty khổng lồ, được định giá 31 tỷ $ trong năm 2017 khiến ngành công nghiệp khách sạn truyền thống trên toàn cầu đều phải “run sợ”.

Đi sau Airbnb chín năm, tháng 8/2016, BLĐ CENLAND lên ý tưởng thi công 1 websie để chia sẻ kho hàng BDS đa dạng của mình có những môi giới trên phân khúc. 1 tháng sau đấy, ngày 15/9/2016, website nghemoigioi.vn được công bố thành công trước 300 môi giới, đại lý phân phối bất động sản ở Hà Nội.

Từ 15 dự án ban đầu đến gần 20.000 user

Thời gian đầu, nghemoigioi.vn chỉ hiển thị tài liệu của 15 dự án có những hạng mục: tài liệu tổng quan, giá từng căn hộ chung cư, SĐT của người phụ trách phân phối hàng. Môi giới lên website nghiên cứu tài liệu và gọi điện cho admin của nghemoigioi.vn kiểm tra xem còn hàng hay hết và báo lại cho bạn. Slogan ngày công bố của nghemoigioi.vn là: “Chia sẻ kho hàng, chia sẻ lợi nhuận.”

Các tính năng công nghệ lần lượt được bổ sung và nâng cấp. Tháng 8/2017, nghemoigioi.vn đã kết nối kỹ thuật xong có cổng chi trả Vnpay cho phép môi giới đặt cọc và chi trả online cho 1 căn hộ chung cư chỉ trong vài giây. Đặc biệt, việc chi trả online của bạn tiện lợi hơn rất nhiều khi sử dụng QR code có app của những ngân hàng liên kết có nghemoigioi.vn. Sau khi chi trả, hệ thống khóa căn hộ chung cư đấy lại và người khác chẳng thể đặt mua căn đấy nữa. Mã chuyển nhượng cũng cho biết căn hộ chung cư đấy là do ai phân phối và hệ thống sẽ dựa vào đấy để tính hoa hồng cho môi giới. Tháng 11/2017, website nghemoigioi.vn ghi nhận chuyển nhượng đặt cọc trực tuyến Thứ nhất.

Khi tính năng đã đi vào vận hành, số lượng chuyển nhượng online tăng lên mau chóng. Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2018, đã có 861 chuyển nhượng online, tổng giá trị hàng hóa chuyển nhượng online lên đến gần 1.000 tỷ đồng. Ý tưởng ban đầu “Chia sẻ kho hàng, chia sẻ lợi nhuận” và giai đoạn này là “Chia sẻ kho hàng dự án BDS” thuyết phục được gần 20.000 user, 748 sàn liên kết (SLK) tham dự nghemoigioi.vn, tạo thành 1 lực lượng phân phối BDS lớn mạnh trên phân khúc. Hàng trăm khoá học trực tuyến được cung cấp cho người môi giới.

Vào tháng 5/2018, trên nghemogioi.vn chính thức đưa vào sử dụng tính năng 3D Virtual Tour lôi kéo không chỉ những sàn liên kết, người môi giới tự do mà những những chủ đầu tư BDS cũng vô cùng thích thú. Với tính năng mới này, ở bất cứ đâu, khi nào, bạn tiện lợi tương tác trực tiếp có căn hộ chung cư mẫu, đo chính xác kích cỡ từng phòng công dụng, từng góc cạnh… của căn hộ chung cư mà mình chuẩn bị mua.

Nghemoigioi.vn và hành trình thi công nền móng kinh doanh BDS - Ảnh 1.

Đại diện những sàn liên kết hào hứng chụp ảnh lưu niệm ở sự kiện “Thanks for being with us” 2018.

Và trở thành “vũ khí” chẳng thể thiếu của người môi giới

Để phục vụ cùng đồng môi giới tốt Bên cạnh đấy, trong năm 2018 và 2019, nghemoigioi.vn đang được đầu tư phát triển mau chóng về công nghệ. Các tính năng phục vụ chủ đầu tư dự án bất động sản đang được mở rộng. Trong tương lai gần, chủ đầu tư có thể kết nối trực tiếp có lực lượng phân phối hàng “khủng”; được cung cấp những công cụ để tự quản lý: kho sản phẩm, tình hình phân phối hàng, nhận tiền từ bạn và chi trả hoa hồng cho môi giới; đào tạo về sản phẩm và chính sách phân phối hàng phân phối hàng cho môi giới thông qua hệ thống đào tạo online của nghemoigioi.vn.

Với những môi giới và những sàn liên kết, điều họ lo ngại nhất là chủ đầu tư chậm, nợ hoặc không chi trả hoa hồng. Thì có tính năng tự động trả phí cho môi giới trên nghemoigioi.vn sắp triển khai tới đấy sẽ hoàn toàn giải quyết vấn đề này. Môi giới cũng được quyền phân tích và cảnh báo những chủ đầu tư vi phạm thỏa thuận cũng như khen ngợi và bình chọn cho những dự án tốt. Quan hệ giữa chủ đầu tư và môi giới sẽ phát triển thành bình đẳng hơn.

Đặc biệt, tính năng chia sẻ bảng hàng của nghemoigioi.vn sẽ cho phép những SLK và môi giới cá nhân nhúng trực tiếp bảng hàng và những tính năng chi trả vào website của chính họ, chắc chắn theo dõi chính xác chuyển nhượng đến từ đâu và trả phí hoa hồng mau chóng. Lúc đấy, khi bạn vào thăm website, những sàn BDS vừa và nhỏ cũng có kho hàng “hoành tráng” không thua kém những sàn lớn. Họ chỉ cần tập trung vào hai việc quan trọng: hút khách – chốt khách và có thể quên đi những khoản tiền đặt cọc phân phối hàng, những thủ tục đối soát mất thời gian.

Tính năng mạng xã hội sẽ giúp cùng đồng môi giới BDS liên kết có nhau nghiêm ngặt hơn. Họ có thể chia sẻ có nhau bí kíp, chia sẻ hàng hoá cá nhân, và tự tổ chức thành những nhóm kinh doanh có những công cụ vận hành hiệu quả.

Cùng phát triển tương lai rộng mở của nền móng kinh doanh bất động sản

Trên toàn địa cầu, vốn đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) cho công nghệ trong lĩnh vực BDS rất thấp cho đến năm 2014. Tuy nhiên, nó đã tăng vọt trong bốn năm gần đấy, năm sau gấp vài lần năm trước. Lý do là nhiều công nghệ đã đủ trưởng thành để tiến hành cho lĩnh vực BDS như: Hiện thực ảo và tăng cường (AR/VR), Stream video, Dữ liệu lớn (big data), Trí tuệ nhân tạo (AI), Chuỗi khối (blockchain). Những công nghệ này cũng đã và đang được áp dụng trong nghemoigioi.vn và những lĩnh vực vận hành khác của CENLAND, CENGROUP.

Uber, Airbnb đã chuyển từ mô hình kinh doanh dựa trên nền kinh tế chia sẻ thành mô hình kinh doanh nền móng (platform). Nghemoigioi.vn cũng là 1 nền móng kinh doanh BDS. Với nghemoigioi.vn, những môi giới cá nhân – những sàn liên kết diện tích trung bình – những chủ đầu tư lớn mạnh, khi kết hợp có nhau sẽ tạo nên 1 môi trường kinh doanh năng động và minh bạch, cùng đem lại lợi ích cho toàn bộ những thành viên.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net