Nghệ thuật quy hoạch kiến trúc thời “không gian xanh” lên ngôi

Lo sợ vì chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Hà Nội, vài năm trở lại đấy, tâm lý tìm cho mình 1 không gian sống xanh đang trở thành tiêu chí danh tiếng của đa số bạn.

Kiến trúc xanh – xu hướng toàn cầu

Thúc đẩy, bảo vệ sinh thái và phong phú sinh học, nâng cao chất lượng không khí và nước, giảm chất thải rắn và bảo tồn tài nguyên môi trường xung quanh, lợi ích về môi trường là giá trị điển hình của kiến trúc xanh. Theo một số chuyên gia của Hội đồng xanh địa cầu, nếu so sánh có 1 công trình thương mại bình thường, công trình xanh sẽ sử dụng ít hơn 26% năng lượng, kinh phí bảo trì giảm 13% và lượng phát thải nhà kính bớt đi 33%. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, kiến trúc của kiến trúc xanh làm giảm sự xuất hiện của một số bệnh liên quan đến các con phố hô hấp.

Với tốc độ thành thị hóa tăng chóng mặt, lên tới 3,2%/năm, mức rất nhanh so có khu vực và cao gấp đôi tốc độ tăng dân số cả nước (Theo ra mắt của Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 3/10/2017), Việt Nam đã đặt 1 thử thách không nhỏ lên vai Thủ đô Hà Nội và một số thành thị lớn.

Nghệ thuật quy hoạch kiến trúc thời “không gian xanh” lên ngôi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, “kiến trúc” là 1 ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ kiến trúc một số công trình kiến trúc, vì vậy, 1 dự án chỉ đơn thuần có cây xanh chưa thể coi là “kiến trúc xanh” mà còn phải cung cấp sự hài hòa cả về không gian và quy hoạch tiện ích. Đây mới thật sự là nhân tố khiến một số nhà phát triển nhà đất phải đau đầu.

Với không khí ô nhiễm như giai đoạn này, tâm lý tìm cho mình 1 không gian sống xanh đang trở thành tiêu chí danh tiếng của đa số bạn. Cùng có sự phát triển của thành thị và cơ sở hạ tầng, kiến trúc xanh mau chóng trở thành chọn lọc tất yếu của người dân Thủ đô và là 1 trong các tiêu chí để “cân đo đong đếm” giữa vô vàn một số dự án nhà đất.

Không gian xanh một sốh Hoàn Kiếm chỉ 4km

Đón trước làn sóng phát triển của các công trình xanh, một số ông lớn nhà đất đã và đang chuyển hướng kinh doanh. Thâm nhập vào phân khúc Việt Nam từ dao động năm 2007 nhưng sau gần 1 thập kỉ, kiến trúc xanh mới thực sự tìm được tiếng nói của mình cùng có các dự án cung cấp được một số nhân tố về địa điểm, tiện ích và đặc thù là không gian sống.

Dựa trên ý tưởng về 1 khu vườn Âu ngay trong lòng phố thị, điểm đặc biệt của Sunshine Garden là khu vực lõi trọng điểm của công trình ba tòa tháp, 1 cấu trúc phong cảnh gắn liền các hình ảnh thường thấy trong các tòa lâu đài Châu Âu thanh lịch có tượng đài nghệ thuật được bố trí hòa giữa một số mảng cây xanh và hồ nước, kết hợp có một số tuyến các con phố dạo bộ liên hoàn.

Nghệ thuật quy hoạch kiến trúc thời “không gian xanh” lên ngôi - Ảnh 2.

Sunshine Garden là hiện thân của mô hình kiến trúc xanh bền vững, 1 cuộc sống cao cấp luôn hiện diện cùng có sự an nhiên, tĩnh ở và thanh bình.

Trong âm hưởng giao thoa của ánh sáng môi trường xung quanh và sắc xanh yên bình, kiến trúc xanh tạo ra giá trị nền móng cho Sunshine Garden có quy hoạch không gian thông minh và vô vàn một số tiện ích nội khu cấp cao: vườn dạo, công viên cây xanh, thư viện, trường học quốc tế, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời, thác tràn – mặt nước nhân tạo, hồ bơi ngoài trời nguyên tắc 5 sao, sàn tắm nắng, vườn thực nghiệm…

Tất cả hạng mục được đầu tư thi công theo mô hình Compound khép kín và chỉ phục vụ duy nhất 1 đối tượng – cư dân sinh sống nội khu. Theo đây, mọi tiện ích ở dự án đều được thi công đồng bộ, đầy đủ, tiên tiến, cư dân có thể tha hồ trải nghiệm một số tiện ích sinh hoạt mà không cần đi lại ra ngoại khu.

Đồng thời, người ngoại khu cũng không được tự ý vào dự án để sử dụng một số tiện ích nội khu. Chính vì các thế mạnh này, mô hình Compound Sunshine Garden có đến chất lượng sống, tiện nghi cao cấp và góp phần thi công các nét văn hóa cùng đồng cho cư dân.

Hướng đến 1 cuộc sống an lành – nơi cùng đồng cư dân được hòa mình trong không gian đậm màu sắc cỏ cây, Sunshine Group đã dành 1 phần qui mô thi công căn hộ cao tầng để thiết lập vườn sinh hoạt cùng đồng ngay ở một số tầng của tòa nhà.

Đặc biệt, trong các khu vực này, chủ đầu tư triển khai hệ thống camera an ninh có công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ cho phép nhận diện chính xác ai là cư dân và ai không phải cư dân, điều này góp phần đảm bảo an ninh chung cũng như hạn chế người ngoại khu sử dụng các tiện ích công cùng của cư dân.

Được phân tích là 1 không gian xanh tiên tiến của khu vực lõi thành thị Hà Nội, trong phạm vi một sốh Hồ Gươm chỉ dao động 4 km, Sunshine Garden sẽ là chọn lọc phù hợp cho các ai yêu thích và hướng tới cuộc sống xanh, an lành trong lòng phố thị.

Sunshine Garden là dự án Xanh cấp cao được phát triển theo mô hình Compound bởi Sunshine Group – Tập đoàn hiện đang rất thành công trên phân khúc bất động sản có chuỗi một số dự án Sunshine Marina Nha Trang Bay, Sunshine City, Sunshine Center, Sunshine Palace, Sunshine Riverside, Sunshine Sky Garden… ở Hà Nội và một số tỉnh thành trong cả nước. Đặc điểm nổi trội của Sunshine Group là địa vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và hoạt động dự án.

Thông tin chi tiết về dự án Sunshine Garden nghiên cứu thêm ở:

Website: http://garden.sunshinegroup.vn/

Hotline: 0868610222.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *