Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa yêu cầu cung cấp dư nợ tín dụng tại các dự án của Hoàng Quân

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi chi nhánh các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đề nghị cung cấp tài liệu về dư nợ đầu tư, chi trả BĐS liên quan đến Dự án Nhà ở xã hội HQC của Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ và địa ốc Hoàng Quân (HQC).

Theo văn bản, qua tài liệu phản ánh trên các phương tiện tài liệu đại chúng, giai đoạn này Dự án Nhà ở xã hội HQC đã trễ hạn giao nhà gần 2 năm theo hợp đồng ký có bạn, gây bức xúc trong dư luận.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa đề nghị các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh báo cáo các nội dung: cung cấp tài liệu về dư nợ tín dụng đầu tư, chi trả các dự án BĐS của Công ty Hoàng Quân; cung cấp tài liệu về thực hiện bảo lãnh đối có các dự án BĐS do Công ty Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Trong 1 diễn biến khác, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà cho biết, ngày 15/10 tới các đơn vị liên quan sẽ thực hiện xong việc thanh tra Dự án Nhà ở xã hội HQC.

Trước đây, trong ngày 1/10 gần 100 bạn đã đến công trường dự án và văn phòng Công ty địa ốc Hoàng Quân để gây áp lực có mong muốn sớm được nhận nhà. Theo phán ánh của các bạn, tuy hợp đồng chuyển nhượng cam đoan trong quý III-2016 sẽ bàn giao nhà nhưng đến nay dự án vẫn chưa xong. Chủ đầu tư đã nhiều lần hứa công đoạn nhưng liên tục thất hứa.

Ngay sau đây, lãnh đạo Công ty Địa ốc Hoàng Quân đã tổ chức cuộc họp để lắng nghe ý kiến của người dân. Ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Tổng Giám đốc HQC, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Quân Nha Trang cho biết, do tính toán không kỹ khối lượng công việc nên cam đoan công đoạn của chủ đầu tư không được chính xác, dẫn đến làm mất danh tiếng có bạn.

Từ tháng 7/2017, doanh nghiệp đã có chính sách phân phối hàng trả bù lãi suất ngân hàng cho bạn đã chi trả đủ tiền. Ngày 8/1/2018, ông Trương Anh Tuấn, Tổng Giám đốc HQC cũng đã có văn bản cam đoan bàn giao căn hộ chung cư dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang.

Theo đây, chủ đầu tư sẽ chi trả tiền lãi do bàn giao nhà chậm công đoạn vào ngày 10 hàng tháng. Đối có bạn mua nhà ở thương mại hoặc các lô thương mại dịch vụ sẽ trả tiền lãi chậm công đoạn 1 lần vào cuối kỳ khi bàn giao nhà. Quá thời hạn 30-6-2018, nếu chủ đầu tư chưa bàn giao nhà cho bạn thì ngoài bù tiền lãi, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà có mức 1,5 triệu đồng/tháng đối có các trường hợp mua, thuê nhà ở xã hội.

“Chúng tôi đang nỗ lực giao nhà vào tháng 12-2018. Công ty sẽ chịu phạt theo đúng phụ lục đã ký kết có người dân”, người đại diện cho biết.

Dự án Nhà ở xã hội HQC bắt đầu làm tháng 4/2015 trên qui mô hơn 10.800m2 có tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng có diện tích 1.002 căn hộ chung cư (trong đây: 600 căn hộ chung cư để phân phối, 202 căn hộ chung cư cho thuê và 200 căn hộ chung cư thương mại). Đây là 1 trong các dự án nhà ở xã hội có diện tích lớn nhất ở Khánh Hòa.

Cơ quan tính năng đã có 5 lần kiểm tra công đoạn nhưng HQC chẳng thể đã đi vào hoạt động chắc chắn công đoạn xây dựng và bàn giao nhà cho bạn như cam đoan. Đến ngày 19/6/2018, UBND tỉnh đã ban hành chọn lọc xử phạt Hoàng Quân 275 triệu đồng, vì triển khai dự án này chậm công đoạn. Hiện nay, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng làm trưởng đoàn thanh tra toàn diện dự án này.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net