Nam Long (HOSE: NLG) công bố hợp tác phát triển 165 hecta giai đoạn 1 khu đô thị Waterpoint

Ngày 14/07/2018 ở khách sạn Legend, Tp.HCM, Tập đoàn Nam Long đã chính thức ra mắt các nhà đầu tư chiến lược cùng hợp tác phát triển GĐ 1 của khu đô thị Waterpoint, Long An.

Sự kiện này là 1 trong các cột mốc có ý nghĩa quan trọng nhất của tập đoàn, khẳng định nội lực, khả năng phát triển hệ sinh thái nhà đất, khả năng mở khóa quỹ đất và lôi kéo vốn đầu tư của Nam Long.

Theo thỏa thuận, tập đoàn Nam Long, nhà đầu tư Nhật Nishi Nippon Railroad, TBS Group và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp sẽ cùng góp vốn theo mật độ dự tính tương ứng 50%-35%-10% và 5% để cùng thực hiện GĐ 1 khu đô thị Waterpoint có tổng vốn đầu tư 6.900 tỷ đồng. Đây là dự án chắc chắn cho sự phát triển dài hạn của Nam Long trong 5-10 năm tới.

Waterpoint tọa lạc ngay mặt tiền Tỉnh lộ 830 kéo dài từ thị trấn Đức Hòa đến xa lộ Sài Gòn – Trung Lương và quốc lộ 1, trọng điểm thị trấn Bến Lức; ba mặt còn lại được bao quanh bởi 5km sông Vàm Cỏ Đông tạo thành biểu tượng phong thủy tích tụ vượng khí “Number one”. Dự án hội tụ các đầu mối giao thông quan trọng cả về các con phố bộ, các con phố thủy lẫn các con phố sắt kết nối trực tiếp giữa TPHCM và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Từ Waterpoint lưu thông vào trọng điểm TPHCM hoặc Phú Mỹ Hưng chỉ mất từ 30-45 phút. Và cũng mất dao động thời gian tương tự để lưu thông bằng các con phố thủy theo sông Bến Lức, sông Chợ Đệm đến bến Bạch Đằng (quận 1) và cảng Tân Thuận (quận 7). Bên cạnh đây, trong tương lai từ Waterpoint đến depot tuyến monorail 3A ở Tân Kiên (Bình Chánh) để vào trọng điểm đô thị cũng chỉ mất dao động 5 phút.

Hãng dịch vụ giải đáp nhà đất quốc tế Cushman & Wakefield (C&W) vừa có báo cáo định giá lại giá trị nhà đất đối có 165 ha tương đương 45% tổng qui mô của dự án Waterpoint (355ha). Theo đây, phần đất triển khai GĐ 1 của Waterpoint được C&W ước tính giá dao động 65 USD/m2, tức giá trị nhà đất dao động 107 triệu USD (dao động 2.430 tỷ đồng). Trong khi đây, trọn vẹn qui mô 355ha nêu trên được hạch toán theo giá trị trên bảng cân đối kế toán ở ngày 31/03/2018 là 1.504 tỷ đồng.

Ở GĐ 1, Waterpoint có công viên trọng điểm rộng trên 20 ha; 17 ha trường đại học và trường quốc tế; 8 ha khu thương mại- dịch vụ, 3 ha đất y tế, 2,5 ha khu sinh hoạt cùng đồng…

Nam Long (HOSE: NLG) ra mắt hợp tác phát triển 165 hecta GĐ 1 khu đô thị Waterpoint - Ảnh 1.

Toàn cảnh dự án Waterpoint Long An.

Ông Chu Chee Kwang- Tổng Giám đốc Công ty CPĐT Nam Long – đồng thời cũng là 1 chuyên gia phát triển nhà đất có hơn 30 năm bí kíp phát triển các khu đô thị diện tích lớn ở Malaysia cho biết: “Waterpoint đã trải qua quá trình dự tính vô cùng chỉn chu lên đến gần 15 năm từ việc đền bù, giải phóng mặt bằng để có quỹ đất sạch, đến việc nghiên cứu kỹ phát triển, kiến trúc, quy hoạch… theo quy chuẩn quốc tế, nhưng lại có tính phát triển bền vững, tính đến các biện pháp bảo toàn môi trường xung quanh và bảo vệ môi trường sinh thái vùng có trọn vẹn qui mô mặt nước và hành lang cây cỏ môi trường xung quanh rộng 50m dọc bờ sông Vàm Cỏ Đông được bảo tồn nguyên trạng. Chúng tôi vô cùng tin tưởng Waterpoint sẽ trở thành 1 trong các khu đô thị đáng sống nhất của miền Nam Việt Nam”.

Tại sự kiện Phó Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP.HCM – ông Hosoya Kazunori chia sẻ: “Năm nay là 1 năm có ý nghĩa vô cùng đặc thù khi đánh dấu cột mốc 45 năm quan hệ ngoại giao Nhật – Việt, qua đây, mối gắn kết cả về mặt kinh tế lẫn văn hóa giữa hai quốc gia được tin tưởng sẽ càng ngày càng phát triển sâu đậm Bên cạnh đây. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi tháng 4 vừa qua Nam Long và hai nhà đầu tư Nhật đã cùng ký kết phát triển dự án Akari City 8,5 hecta. Và chỉ ba tháng sau, niềm vui được nhân đôi khi Nishi Nippon Railroad tiếp tục đồng hành cùng các nhà đầu tư Việt Nam phát triển GĐ 1 khu đô thị Waterpoint 165ha. Tôi hy vọng, Waterpoint không chỉ là sự kết hợp của các Công ty, mà quan trọng hơn cả sẽ trở thành 1 biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị Nhật – Việt”.

Ông Toru Shigemizu –Giám đốc điều hành, phó giám đốc khối kinh doanh nhà ở cty Nishi Nippon Railroad – đại diện các đối tác hợp tác phát triển GĐ 1 dự án chia sẻ: “Cho đến nay Nam Long và chúng tôi đã cùng nhau liên tục phát triển 5 dự án. Chúng tôi rất tin tưởng vào Nam Long bởi cách họ thực hiện các cam đoan của mình có chúng tôi nói riêng và bạn nhìn chung. Dự án thứ sáu 165 hecta Waterpoint lần này tiếp tục là sự kết hợp giữa chúng tôi cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Không chỉ hợp tác về vốn, chúng tôi sẽ đồng hành cùng có nhau trong việc thảo luận các bí kíp phát triển nhà đất, cách quản lý các cùng đồng cư dân ở tầm vóc khu đô thị để tạo tạo ra giá trị tăng lên cho phân khúc nhà đất Việt Nam”

Được biết Waterpoint sẽ chính thức trình làng trong quý 1/2019.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net