Mua nhà ở nước ngoài tăng cao, người Úc đem bất động sản cao cấp sang “săn” giới nhà giàu Việt

Mua nhà ở nước ngoài như 1 trào lưu trong một vài năm gần đấy. Hàng năm có tới hàng tỷ USD được giới nhà giàu Việt dùng để mua nhà ở nước ngoài. Nhiều người Việt càng ngày càng quan tâm đến một vài phân khúc nước ngoài như Mỹ, Singapore, Australia (Úc)…

Một thống kê chưa đầy đủ của Hiệp hội Quốc gia chuyên viên địa ốc Hoa Kỳ (NAR) vào tháng 3 năm ngoái, cho thấy người Việt đã chi tới 3 tỷ USD vào việc mua bất động sản chỉ riêng ở Mỹ từ 4/2016 đến tháng 3/2017, có nhiều mục đích như để an cư, du học hoặc đầu tư.

Một tìm hiểu khác, cho thấysố lượng người châu Á di dân đến Úc càng ngày càng tăng lên. Riêng Việt Nam đứng thứ 4 số lượng người sinh sống ở Úc có dao động 219.000 người và cũng là nước có du học sinh lớn nhất ở xứ sở này.

Người giàu Việt Nam “chuộng” bất động sản Úc

bất động sản ở Úc được ưa chuộng là bởi tính an toàn cao, tài liệu quy hoạch và pháp lý minh bạch, rõ ràng.

Theo ghi nhận, giá nhà đất ở quốc gia này khá đắt đỏ, trung bình cao gấp 13 lần mức lương bình quân đầu người. Do đấy, việc có 1 bất động sản ở một vài TP lớn của Úc như Sydney, Brisbane, Melbourne là mong ước của nhiều người. Nhờ tính quyến rũ vốn có, độ tin cậy cao trong chuyển nhượng đầu tư dài hạn, một vài sản phẩm bất động sản ở Úc được nhiều người giàu ngoài lãnh thổ hướng đến, trong đấy có Việt Nam.

Theo nhận định của CBRE Việt Nam, phân khúc bất động sản Úc là vị trí đầu tư danh tiếng để giải ngân vốn trong vòng 3 năm tới. Giá nhà đất ở đấy liên tục tăng kể từ năm 1961 có tỉ lệ trung bình 8,1%/năm, trở thành 1 trong một vài phân khúc tăng trưởng bền nhất địa cầu nửa thập niên gần đấy.

Thực tế cho thấy, nhu cầu đầu tư mua nhà của người Việt Nam, Trung Quốc ở Úc khá cao. Nhiều gia đình có con du học ở Úc sau đấy ở lại, không về nước nên tìm một vàih mua nhà an cư. Một số người khác thì mua để đầu tư, có người lại mua theo dạng căn nhà thứ hai, song song có nhà ở Việt Nam.

Theo đại diện Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Thái Bình Dương (PacificInvestment) việc mua nhà ở Australia càng ngày càng được nhiều người Việt Nam quan tâm. Tại một vài đô thị lớn của Australia, gần 40% dân số người nhập cư. Ở Melbourne, Perth và Sydney, người di cư chiếm 36-39% dân số, trong số này có 1 phần không nhỏ đến từ Việt Nam. Trong đấy, dự án căn hộ chung cư cao tầng, một vài căn nhà xây mới, villa ở TP lớn được phần đông người Việt Nam chọn lọc.

Một trong một vài động thái hỗ trợ cho một vài DN và cá nhân trong nước tìm kiếm thời cơ kinh doanh ở Úc đấy là Vietcombank đang có kế hoạch mở chi nhánh ở quốc đảo này trong năm nay. Ngoài ra đầu tháng 3/2018, Việt Nam và Úc cũng chính thức ký kết thỏa thuận tham dự Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), thêm động lực mới để tăng lên dòng vốn đầu tư giữa Việt Nam và Úc, đồng thời mở thêm thời cơ cho một vài nhà đầu tư Việt tiếp cận phân khúc nhà đất Úc.

Người Úc đem bất động sản cấp cao sang “săn” nhà giàu Việt

Trước nhu cầu có bất động sản của người Việt ở Úc tăng lên, nhiều công ty bất động sản Úc tìm đến có phân khúc Việt như 1 nơi đầy tiềm năng.

Mới đấy, Meriton – nhà phát triển căn hộ chung cư lớn nhất nước Úc đã chính thức trình làng hai dự án đến bạn Việt là Lighthouse và Pagewood. Trong đấy, Lighthouse là dự án bao gồm 351 căn hộ chung cư, có 2 tháp 17 tầng, tọa lạc ở khu trọng điểm Town Centre, một vàih bãi biển Dee Why 800m.

Theo trình làng, đấy là khu căn hộ chung cư có nhiều tiện ích cấp cao, giá phân phối khá đắt đỏ từ 680.000 đến 1,61 triệu USD tùy quy mô, kết cấu. Còn Pagewood Green được chuyển nhượng có giá từ 770.000 đến 1.750 triệu USD cho căn hộ chung cư 1-4 phòng ngủ, quy mô 76-273m2. Dự án gồm 500 căn hộ chung cư nằm ở các con phố Heffron, đại lộ Banks và Westfield Drive Pagewood, giá cho thuê từ 600-1.050 USD mỗi tuần. Công ty Pacific là đơn vị kết nối và trình làng về 2 dự án này.

Trước đấy, hai dự án ở Úc là Water Point và Palladium Tower cũng được trình làng đến một vài nhà đầu tư Việt Nam ở Hà Nội.

Đại diện Pacific – đối tác chính trình làng một vài dự án của Meriton đến phân khúc Việt Nam cho rằng: nhu cầu tìm kiếm và mua bất động sản ở nước ngoài đang tăng lên. Do đấy, PacificInvestment sẽ là cầu nối giúp bạn biết đến một vài dự án ở Úc 1 một vàih tỉ mỉ, từ GĐ khởi đầu đến khi tìm được ngôi nhà ưng ý.

Tuy nhiên, theo đơn vị này, cũng có 1 số điểm lưu ý về quy định, pháp lý ở xử sở này mà người Việt nên nắm trước để hiểu hơn về phân khúc. Chẳng hạn, người nước ngoài tạm trú ở Úc sẽ được tuyển chọn kỹ, phải có giấy phép của cơ quan kiểm soát đầu tư ngoại quốc (FIRB) trước khi mua bất động sản, và phải phân phối bất động sản đấy khi rời khỏi nước này.Hay, ai mua đất trong hai năm không xây nhà cũng phải phân phối lại. Quy định này cũng được áp đối có sinh viên du học ở Australia. Hoặc quy định một vài người nước ngoài không có visa Úc chỉ được phép mua nhà mới hoàn toàn, hoặc nhà dự án đang trong quá trình xây cất.

Hiện ở, để kết nối chuyển nhượng thuận lợi giữa bạn có dự án ở Úc, khá nhiều đơn vị giải đáp đã đứng ra hỗ trợ về thủ tục, pháp lý khiến con các con phố tiếp cận bất động sản của người Việt ở Úc càng ngày càng rộng mở hơn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *