Mua đất nền trong cơn sốt, 5 kinh nghiệm để đời nhà đầu tư cần phải biết

Đất nền vẫn đang là phân khúc có ưu thế hơn và được nhiều nhà đầu tư (nhà đầu tư) chọn lọc. Tuy nhiên, để dòng tiền sinh lợi tốt và hạn chế tối đa rủi ro thì nhà đầu tư cần biết 5 lưu ý quan trọng mà giới chuyên môn đúc kết.

Đừng quá tin vào lời môi giới

Thực tế trên phân khúc nhà đất giai đoạn này, bên cạnh số ít 1 số môi giới “có tâm” thì phần nhiều đều dùng 1 số “chiêu trò” khác nhau để phân phối được hàng. Bởi vì nếu không dùng chiêu trò thì không kiếm được bạn, chính bản thân môi giới đó cũng không tồn ở được trong tổ chức. Đó là nguyên do rất nhiều môi giới dùng “chiêu” có khách mua, trong đó giải đáp không đúng thực ở dự án là chiêu hay dùng nhất.

Theo bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Eximrs, người mua cần chú tâm đến tiện ích xung quanh khu đất nền có ý định mua, không chăm chăm nghe 1 số lời ‘tô vẽ’ về dự án từ môi giới. Đặc biệt, 1 số dự án có 1 số con phố, cầu qua sông,kênh rạch cần được tham khảo kĩ lưỡng vì đó là 1 số nhân tố 1 sốh tân giá trị đất nền lên rất cao. Nhiều tài liệu về dự án, siêu dự án mà nhiều môi giới tiến hành thật ra chỉ là “phân phốih vẽ” để “tung hỏa mù” có người mua.

Chớ chạy theo tâm lý đám đông

Đất nóng sốt, ngay cả nhà đầu tư có bí kíp lâu năm cũng không tránh được điều này, vẫn bị thổi giá và làm phân khúc.

Theo 1 số chuyên gia, giá đất tăng cao 1 phần do nhà đầu tư kỳ vọng vào sự khởi sắc của nền kinh tế, nhưng lý do chính vẫn xuất phát từ tâm lý đám đông, đầu tư “bầy đàn”. Vì vậy, theo 1 số chuyên gia để chọn lọc 1 sốh đầu tư an toàn thì không nên đầu tư kiểu đám đông bởi lẽ lợi nhuận cao thì rủi ro ắt sẽ cao.

Rất nhiều nhà đầu tư tìm đến 1 số phân khúc nóng ngắn hạn để bỏ tiền vào nghĩa là họ đang chạy theo rủi ro cao của phân khúc. Thực tế vừa qua đã chứng minh, rất nhiều nhà đầu tư mắc kẹt dòng vốn vào 1 số điểm nóng bất động sản, không thoát ra được.

Theo chuyên gia trong ngành, có 1 số nhà đầu tư theo phong trào, đón quy hoạch hay “lướt sóng”, rất dễ thua lỗ hoặc xảy ra tranh chấp trong tương lai 1 khi quy hoạch ở 1 số khu vực này đã rõ ràng.

Mua đất nền trong cơn sốt, 5 bí kíp để đời nhà đầu tư cần phải biết - Ảnh 1.

Chọn mặt gửi vàng

Theo ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land, có 1 số công ty không minh bạch về dự án thì tốt nhất nhà đầu tư không nên bỏ tiền vào. Tuy vậy, thực ở phân khúc lại có rất nhiều nhà đầu tư ham đất nền rẻ nên lao đầu vào và khi sự việc đã rồi thì mới luyến tiếc.”Tôi nghĩ, dù trong bối cảnh nào, nhà đầu tư nên kiếm chủ đầu tư đàng hoàng mà mua”, ông Châu nhấn mạnh.

Còn theo bà Cẩm Tú, người mua cần nghiên cứu về năng lực tài chính của chủ đầu tư 1 số khu đất nền. Bởi lẽ nhiều chủ đầu tư sau khi phân phối đã không thực hiện nghĩa vụ về việc thi công 1 số hạng mục nước sinh hoạt, điện, 1 số con phố nội bộ trong 1 số khu đất nền rộng từ vài chục đến vài trăm héc-ta, giống như đã cam đoan.

Kỹ càng không bao giờ là thừa

Không chỉ đất nền, đã mua bất động sản – 1 sản phẩm giá trị thì nhà đầu tư cần phải tham khảo kỹ càng về pháp lý,pháp lý để tránh tiền mất tật có.

Lời khuyên từ 1 số chuyên gia: nhà đầu tư khi đi mua đất nền nên so sánh có mảnh đất tương đồng về tổng diện tích ở khu vực xung quanh. Sự so sánh này sẽ phần nào giúp người mua tránh bị bên môi giới làm giá.

Đối có đất nền dự án thì phải xem là có quy hoạch đồng bộ, giấy phép cấp hay chưa. Đồng thời, người mua cần đặc trưng chú tâm đến biên bản bàn giao đất, giao dịch quyền sử dụng đất, quy hoạch theo tỉ lệ 1/500. Cùng có đó là việc chủ đầu tư phải đóng tiền sử dụng đất cho Nhà nước.

Đối có hợp đồng, mỗi hợp đồng ký kết giữa người phân phối và người mua đều có 1 số điều khoản được ghi rõ. Ở góc độ người soạn thảo hợp đồng giao dịch, chủ đầu tư luôn cài 1 số điều khoản có lợi cho mình. Vì thế, người mua cần tỉnh táo, nghiên cứu rõ thay vì đọc qua loa sẽ dễ mất tài sản của mình.

Đặc biệt, nhà đầu tư lưu ý, dù mua đất nền ở bất kỳ khu vực nào thì nhà đầu tư cũng cần kiểm tra quy hoạch dự án từ cơ quan tính năng.

Không nên mua đất chung giấy có quyền sử dụng đất

Đa số đất chung sổ là đất chưa được phân lô, tách nền, thường vướng mắc về pháp lý, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối có người mua. Do đó, 1 số chuyên gia khuyên nhà đầu tư tuyệt đối không bỏ tiền vào loại hình này.

Ngoài ra, nhà đầu tư đi mua đất cần chú tâm đến tổng diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa vì đã có không ít trường hợp người mua tổng diện tích không đủ đề nghị, sau đó không được ra sổ chứng nhận quyền sử dụng đất như mong muốn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net