Mua bán đất tại xã Long Sơn “nóng sốt” bất thường, Vũng Tàu lập tức khuyến cáo nhà đầu tư

Thời gian gần đây, nhiều người đổ xô về mua đất ở xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu), đẩy giá đất tăng mạnh. Dù vậy, người dân cũng nên thận trọng khi giao dịch đất ở thời điểm giai đoạn này vì rủi ro cao.

Mới đây, Thành ủy TP. Vũng Tàu đã có công văn khuyến nghị người dân trong và ngoài địa phương cần thận trọng trong giao dịch giao dịch quyền sử dụng đất ở xã Long Sơn.

Theo đây, gần đây phân khúc BĐS ở xã Long Sơn giao dịch khá sôi động, giá đất tăng mạnh tạo thành cơn “sốt ảo” sau khi 1 số dự án kinh tế lớn được triển khai thi công ở đây.

Thành ủy TP. Vũng Tàu chỉ đạo chính quyền khuyến nghị người dân cần cực kỳ thận trọng, nên điện thoại có một vài cơ quan chuyên môn để nắm rõ tài liệu trước khi giao dịch, tránh việc nhận giao dịch đất không có pháp lý hợp pháp, đất lấn chiếm, đất trong khu vực dự án đã có thông báo thu hồi đất. Văn bản cũng cho biết quy hoạch thi công xã Long Sơn trong tương lai chủ yếu tập trung thi công một vài công trình kinh tế, quốc phòng của quốc gia.

Diện tích quy hoạch đất ở hạn chế và chỉ tập trung giải quyết tái an cư ở chỗ cho người dân địa phương có đất bị thu hồi thực hiện dự án. Do đây, việc nhận giao dịch quyền sử dụng đất có ý tưởng thi công nhà ở hay kinh doanh dịch vụ, thương mại có nguy cơ rủi ro lớn trong đầu tư.

Tìm hiểu thực ở cho thấy cơn sốt đất ở Long Sơn đã diễn ra từ giữa năm 2017 và gần đây phát triển thành sôi động hơn, khi Dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam bắt đầu làm. Bên cạnh đây, 1 số dự án khác trên địa bàn xã cũng đang rục rịch triển khai. Do đây, giới đầu tư BĐS ồ ạt đổ về mua đất, đẩy giá tăng chóng mặt. Tuy nhiên, mọi giao dịch nhà đất ở khu vực này đều diễn ra bằng giấy tay, không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Theo ông Phạm Tấn Chiểu, Trưởng Phòng TN-MT TP.Vũng Tàu, việc người dân ồ ạt mua đất ở Long Sơn rất có thể sẽ gặp nhiều rủi ro. Bởi thực ở, Dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn chỉ mới được bắt đầu làm thi công. Chưa kể, khi nhà máy đã đi vào vận hành đi vào vận hành thì ở khu vực Long Sơn cũng không tập trung phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Do đây, vị này cảnh báo rằng nếu người dân đầu tư mua đất, phân lô phân phối nền, thi công một vài vận hành dịch vụ xung quanh khu vực này thì sẽ không hiệu quả.

Bên cạnh đây, quy mô đất Nhà nước quy hoạch để thực hiện dự án nêu trên là khá lớn. Nếu không cẩn trọng người dân sẽ mua phải đất đang trong diện thu hồi giải tỏa. Ngoài ra, nhu cầu nhà ở của người dân xã Long Sơn giai đoạn này khá ổn định, vì vậy nhu cầu thực chất mua đất để ở sẽ không cao.

Nhiều khu vực đất đùng ở xã Long Sơn thuộc Nhà nước quản lý, người dân sử dụng, bởi thế khi giao dịch bằng giấy tay là rất nhiều rủi ro. Ông Chiểu khuyến cáo thêm rằng để bảo đảm ích lợi, người dân có đất không nên vội vàng phân phối, nên để lại sử dụng cho đúng mục đích. Còn đối có người mua thì không nên mạo hiểm mua đất sang tay vì không có khả năng bảo đảm về mặt pháp lý để được công nhận quyền sử dụng đất.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *