Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao

Sau hơn 4 năm tích cực thi công, đến nay xa lộ Hạ Long – Hải Phòng đã đã đi vào hoạt động. Ngày mai (1/9), toàn tuyến xa lộ và cầu Bạch Đằng sẽ được khánh thành và chính thức thông xe vào khi 13h cộng ngày.

Toàn cảnh siêu dự án xa lộ Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng dài 24,6km, rộng 25m được kiến trúc 4 làn xe, vận tốc tối đa 100km/h. Cao tốc bao gồm 2 dự án thành phần là xa lộ Hạ Long – cầu Bạch Đằng được đầu tư bằng vốn ngân sách, có tổng vốn 6.416 tỷ đồng, chiều dài 19,3km; cầu Bạch Đằng, 1 số con phố dẫn và nút giao cuối tuyến dài 5,3km, đầu tư theo hình thức BOT, tổng vốn 7.277 tỷ đồng.

Sau hơn 4 năm thi công, đến nay công trình đã đã đi vào hoạt động, không 1 số có lại 1 số lợi ích lớn cho phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh và khu vực mà còn khẳng định được sức mạnh của sự đoàn kết, ý chí quyết tâm đột phá của tỉnh trong phát triển kinh tế…

Cao tốc Hải Phòng – Hạ Long đã đi vào hoạt động đang là động lực lôi kéo dòng vốn đầu tư vào 1 số dự án bất động sản ở Quảng Ninh, có số vốn lên đến hàng tỷ USD.

Cụ thể, như ở huyện Vân Đồn sẽ bắt đầu làm chuỗi công trình diện tích lớn có tổng vốn đầu tư trên 61.000 tỷ đồng (dao động 2,7 tỷ USD), đó là 1 số dự án: Khu phức hợp nghỉ dưỡng, vui chơi cấp cao ở đảo Ngọc Vừng do Tập đoàn FLC tìm hiểu, tổng vốn đầu tư dao động 46.000 tỷ đồng; Tổ hợp du lịch Sonasea Dragonbay có vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng; Tổ hợp du lịch và con 1 số con phố di sản dao động 5.000 tỷ đồng…

Tại TX Quảng Yên là 1 số khu công nghiệp Đầm Nhà Mạc, Sông Khoai. Tại TP Hạ Long là 1 số trọng tâm nghỉ dưỡng, khách sạn, khu thành phố, cảng biển cao cấp do 1 số tập đoàn lớn như: Sun Group, Vingroup, FLC Group đầu tư…

Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 2.

Với 1 số quyết tâm cao, lần lượt 1 số biện pháp đã được đưa ra, thực hiện đổ bê tông be chắn, nhà thầu Trung Nam EC đã nhập khẩu thiết bị công nghệ khoan hiện đại nhất giai đoạn này đưa về thi công khoan nhồi.

Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 3.

Cầu Bạch Đằng là dự án thành phần, cũng là cây cầu lớn nhất xa lộ Hạ Long – Hải Phòng, cây cầu có khá nhiều điều độc đáo, từ độ cao trụ tháp, khối đúc hẫng nặng nhất.

Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 4.

Quảng Ninh – Hải Phòng có chung 1 số con phố bộ 1 sốh nhau bởi 2 con sông (Đá Bạc và Bạch Đằng), tuy nhiên từ nhiều năm nay, tuyến 1 số con phố duy nhất nối 2 địa phương là thông qua QL10, 1 số con phố kiến trúc 2 làn xe đã phát triển thành chật hẹp và ùn tắc không ngừng nghỉ do lưu lượng phương tiện ngày 1 tăng thêm.

Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 5.

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng có ý nghĩa độc đáo quan trọng không chỉ có sự phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh mà còn đối có 1 số tỉnh kế bên và khu vực Bắc Bộ.

Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 6.

Đường dẫn lên cầu bên bờ Quảng Ninh.

Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 7.

Quảng Ninh là 1 trong 1 số cửa ngõ giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng tâm Bắc Bộ, đồng thời cũng là cửa ngõ kết nối giao thương có ASEAN và Trung Quốc, là 1 trong 3 cực tăng trưởng của tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và của cả Vùng kinh tế trọng tâm Bắc Bộ.

Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 8.

Hầm chui và nút giao.

Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 9.

Đội ngũ chuyên gia và công nhân đang gấp rút thực hiện 1 số hạng mục cuối cộng trước giờ thông xe.

Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 10.

Nút giao cuối tuyến kết nối có xa lộ Hà Nội – Hải Phòng tạo thành trục xa lộ hoàn chỉnh nối Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 11.
Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 12.

Đâ là 1 trong số 7 cầu day văng nhiều nhịp trên địa cầu, trong đó cầu Bạch Đằng là cây cầu lớn thứ 3, song lại do chính người Việt đầu tư, kiến trúc và tổ chức thi công.

Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 13.
Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 14.

Nói cầu Bạch Đằng là cây cầu độc đáo, bởi lẽ ngay từ kiến trúc 3 trụ tháp là 3 chữ “H” đã có ý nghĩa lớn, biểu hiện sự kết nối nghiêm ngặt giữa 3 trọng tâm kinh tế phía Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long. Cây cầu là biểu tượng về kỹ thuật thi công cầu 1 số con phố mới của Việt Nam vì đó có nhiều nhân tố kỹ thuật cực kỳ phức tạp, lần Thứ nhất được tổ chức thi công ở Việt Nam.

Một ngày trước khi thông xe, nhìn toàn cảnh xa lộ Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng gần 15 nghìn tỷ từ trên cao - Ảnh 15.

Cầu được kiến trúc dài 3.054km có kết cấu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, tĩnh không thông thuyền rộng 250m, cao 48,8m, cầu chịu được động đất cấp 8.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net