Mô hình đầu tư vào loại hình bất động sản này đang giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ “hái ra tiền”

Nắm bắt được nhu cầu, gần đó nhiều nhà đầu tư cá nhân đã nhanh nhạy đầu tư vào loại hình phòng trọ kiểu mới được sở hữu tốt về bên trong xe, tiện nghi, chất lượng dịch vụ…ở vùng ven Tp.HCM, đang đem lại lợi nhuận khá cao.

Khoảng 2-3 năm gần đó, kinh doanh nhà trọ cấp cao nở rộ ở khu ven Tp.HCM. Từ đầu năm 2018 đến nay, loại hình này tiếp tục là kênh được nhiều nhà đầu tư cá nhân (nhà đầu tư) chọn lọc “bỏ tiền” vào.

Thay vì xây những dãy trọ đơn thuần có những phòng trọ truyền thống khá bó hẹp thì GĐ này những nhà đầu tư có xu hướng cơi nới quy mô, đầu tư bên trong xe, chất lượng dịch vụ để những căn nhà trọ phát triển thành thoáng mát, tiện nghi và an ninh hơn. Giá cho thuê bởi thế cũng cao hơn những phòng trọ truyền thống lâu nay.

Đầu tháng 3/2018, anh Vũ Quốc Trường, nhà đầu tư sống ở Q.2 đã cho xây 6 phòng trọ cấp cao ở khu vực P.Phú Hữu, Q.9 để cho thuê. Khác có những phòng trọ truyền thống có quy mô chỉ 12-20m2, những phòng trọ của anh Trường được đầu tư quy mô rộng 30m2/phòng, có camera an ninh, có cổng ra vào và có bảo vệ trông coi. Mỗi phòng ở đó, anh Trường cho thuê có giá 3.5 triệu đồng/tháng, cao hơn giá thuê phòng trọ đơn thuần từ 1-1.2 triệu đồng/tháng.

Tương tự, trên mảnh đất rộng 200m2, anh Trần Văn Thắng (ngụ Q.12) đầu tư xây dãy phòng trọ dạng căn hộ chung cư mi ni cho thuê. Với kết cấu 2 lầu, 12 phòng trọ của anh Thắng hàng tháng thu về gần 40 triệu đồng.

Theo anh Thắng, nếu xây dãy nhà trọ truyền thống thì giá thuê khoảng mỗi phòng từ 1.2 – 1.5 triệu đồng/tháng, còn khi mình đầu tư trang thiết bị camera, rào chắn lối ra vào, mở rộng quy mô những phòng thoáng đãng… thì giá thuê sẽ cao hơn. Mặc dù mới hoạt động từ tháng 4/2018, hiện 12 phòng trọ của anh Thắng đã kín khách thuê.

Ngoài ra, dạng nhà trọ nguyên căn nhiều tầng được đầu tư phòng rộng rãi, thậm chí có máy lạnh lắp sẵn cũng là loại hình được nhiều nhà đầu tư nhắm đến đầu tư. Với loại hình này, những căn nhà phố sẽ được xây nhiều tầng, tách thành nhiều phòng và cho thuê giá từ 2.5 – 4 triệu đồng/phòng/tháng (tùy địa điểm). Loại hình này phù hợp có những nhà đầu tư dày vốn, có sẵn quỹ đất hoặc đi thuê lại rồi cho thuê.

Theo ghi nhận, nếu mô hình nhà trọ cấp cao đã xuất GĐ này khu trọng điểm TP từ lâu thì ở khu ven được xem là kênh đầu tư còn khá mới, mở ra thời cơ cho rất nhiều nhà đầu tư lẻ có dòng vốn nhàn rỗi. Thu nhập càng ngày càng cao kéo theo nhu cầu sống, chỗ ở tăng lên đã khiến loại hình nhà trọ cấp cao khu ven Tp.HCM phát triển trong vài năm gần đó.

hinh 1

Mô hình phòng trọ cấp cao đang được nhiều nhà đầu tư cá nhân kinh doanh ở vùng ven Tp.HCM.

Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều nhà đầu tư đã linh động dòng vốn đầu tư bằng nhữngh chốt lời phân khúc đất nền để đầu tư vào phòng trọ cho thuê. Theo những nhà đầu tư, hình thức đầu tư lướt sóng đất nền chỉ có GĐ nhất định, trong khi đầu tư dài hạn vào 1 loại hình sẽ khiến dòng tiền của nhà đầu tư được sản sinh ổn định. Đó là nguyên nhân, nhà trọ cho thuê được nhiều nhà đầu tư chọn lọc trước bối cảnh nguồn cầu còn khá dồi dào.

Ông Vũ Văn Tài, nhà đầu tư sống lâu năm ở Q.Thủ Đức cho hay, nhiều công nhân có gia đình, nhân viên văn phòng chưa có nhà riêng, sinh viên có điều kiện … hiện có xu hướng tìm nơi ở tốt hơn về bên trong xe, an ninh, chất lượng dịch vụ thay vì những phòng trọ kín ít, bó hẹp.

Thậm chí, những người làm ở trọng điểm nhận lời khoảng nhữngh đi đến xa để về khu ven thuê nhà trọ dạng này vì giá mềm hơn hẳn những phòng trọ bó hẹp ở trọng điểm. Theo ông Tài, ở những khu vực như Q.9, Q.Thủ Đức, Q.2 mô hình nhà trọ cấp cao xuất hiện càng ngày càng nhiều, nguồn khách thuê tăng, lợi nhuận nhà đầu tư ổn định.

Theo ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân, đầu tư nhà trọ cấp cao cho thuê đang có lại lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư cá nhân. Ông Cháng cho rằng, số chỗ thuê mới hàng năm ở Tp.HCM lên tới 70.000 chỗ. Điều này tạo nên 1 phân khúc khổng lồ cho những nhà đầu tư và phân khúc này hàng năm luôn tăng trường rất tốt ở mức hai con số.

Đặc biệt, theo ông Chánh, trước bối cảnh phân khúc nhiều biến động thì nhà trọ cấp cao cho thuê được xem là kênh đầu tư lâu dài, ổn định có số vốn ban đầu bỏ ra trên dưới 2 tỉ đồng. “Bên cạnh đây thì sức ép cho thuê nhà trọ cấp cao đang tăng lên cũng buộc những nhà đầu tư lẻ, hộ gia đình chủ trọ truyền thống cần phải có bước nhữngh tân chuyển mình để không bị thụt lùi”, ông Chánh nhấn mạnh.

Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Vì theo những chuyên gia, kinh doanh loại hình này không có luật bù trừ, nghĩa là nếu không lấp đầy chỗ trống cho thuê thì nhà đầu tư sẽ thiệt hại, thậm chí chôn vốn hoặc lỗ. Ngoài ra, có phân khúc giá cấp cao hướng đến đối tượng bạn nhất định thì mô hình này cũng có sự biến động nhất định, chẳng hạn, so có đối tượng thuê nhà phòng trọ truyền thống thì số lượng người thuê trọ cấp cao tóm lại hạn chế hơn, ít phong phú hoặc dễ có sự nhữngh tân hành vi ở trọ sang mua nhà… nên mức độ ổn định về nguồn cầu không cao.

Hơn nữa, có số tiền khá lớn bỏ vào đầu tư bên trong xe, tiện ích, chất lượng dịch vụ… thì thời gian thu hồi vốn của loại hình này sẽ chậm. Điều này bị tác động 1 phần bởi đặc biệt giá cho thuê khu ven trọng điểm không cao, nhà đầu tư phải khá cân nhắc, khó đưa ra mức giá thuê như khu vực trọng điểm.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net