M&A bất động sản sôi động, vốn ngoại dồn dập đổ bộ đạt gần 5 tỷ USD

Savills kỳ vọng rằng làm việc M&A sẽ tiếp tục diễn ra sôi động ở mảng BDS công nghiệp và văn phòng. bất động sản công nghiệp càng ngày càng được thúc đẩy bởi dòng vốn FDI đổ mạnh vào lĩnh vực sản xuất, cải thiện cơ sở hạ tầng và triển vọng tranh giành khi so sánh có 1 vài quốc gia khác trong khu vực.

Theo thống kê từ Savills Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2018 ghi nhận sự tăng trưởng kinh tế 7,08% so có cộng kỳ, đánh dấu mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2011. Trong đây, lĩnh vực BDS tiếp tục nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ giới đầu tư nước ngoài, đứng đầu góp phần vào lượng vốn đăng kí cao kỷ lục gần 5 tỷ USD tỷ USD.

Việt Nam – Thương vụ M&A sôi động

Được biết, dòng vốn trên chủ yếu thuộc về dự án thành phố thông minh ở Hà Nội. Dự án này bao gồm 271,82 ha có khoản đầu tư hợp tác liên doanh giữa bốn nhà đầu tư trong nước và Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản. Giai đoạn đầu chuẩn bị sẽ triển khai vào quý 3 năm nay. Sau khi đã đi vào hoạt động, thành phố thông minh được chờ mong sẽ là 1 trong các thành phố thông minh tiên tiến nhất ở Đông Nam Á có hệ thống giao thông tiên tiến.

Song song đây, phân khúc BDS ở Tp.HCM cũng ghi nhận sự quan tâm liên tục từ 1 vài nhà đầu tư lớn trong quý vừa qua. Cụ thể, vào tháng 4/2018 Frasers Property đã tham dự thỏa thuận mua cổ phần có điều kiện để có 75% vốn cổ phần của BDS Phú An Khang, đơn vị có phát triển dự án phức hợp tọa lạc ở quận 2 có giá trị dao động 18 triệu USD.

Đầu tháng 6, Berjaya Land Berhad của Malaysia đã thông báo về kế hoạch giao dịch dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam cho Vinhomes và 1 vài doanh nghiệp thành viên có dao động 39 triệu USD, sau khi Vinhomes đã đi vào hoạt động góp vốn gần 88 triệu USD cho dự án này từ hồi tháng 3.

Sau khi đã đi vào hoạt động giao dịch, Vinhomes và 1 vài doanh nghiệp thành viên sẽ nắm tất cả 6,6 ha ở quận 10 để thi công khu phức hợp. Ngoài ra, nhà đầu tư này cũng đã rót 522 triệu USD nhằm có 99,2% cổ phần có 925 ha ở dự án Làng đại học quốc tế ở Việt Nam, theo đây cũng đang trong quá trình thâu tóm 0,8% cổ phần còn lại từ Berjaya.

Phân khúc nhà ở vẫn tiếp tục lôi kéo giới đầu tư trong nước có thương vụ Tập đoàn Xuân Mai mua lại thành công Eco-Green Saigon – dự án rộng 14 ha tọa lạc ở quận 7, Tp.HCM. Tập đoàn Nam Long tiếp tục hợp tác có 1 vài nhà đầu tư Nhật Bản – Tập đoàn Hankyu Hanshin Properties và Nishi Nippon Railroad để phát triển Akari City – dự án khu dân cư 8,8 ha ở quận Bình Tân, Tp.HCM. Bên cạnh đây, Nam Long cũng bắt đầu làm dự án trọng tâm – Waterpoint Township ở tỉnh Long An vào tháng 6 tới. Rộng 355 ha, Waterpoint bao gồm nhà phố, villa, căn hộ cao tầng cao tầng, trọng điểm y tế, tiện ích cơ sở giáo dục và thể thao.

Quý 2/2018 cũng ghi nhận thương vụ IPO đáng chú tâm của Vinhomes JSC, đơn vị phát triển BDS nhà ở của Tập đoàn Vingroup, lôi kéo sự quan tâm mạnh mẽ từ 1 vài nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đây có GIC – Quỹ đầu tư đã mua lại 5,74% cổ phần của Vinhomes.

M&A BDS sôi động, vốn ngoại dồn dập đổ bộ đạt gần 5 tỷ USD - Ảnh 1.

Đạt giá trị kỷ lục gần 5.000 tỷ USD nửa đầu năm, ngành BDS đang dẫn đầu lượng đăng ký vốn ngoại Việt Nam.

Bên cạnh triển vọng tích cực đối có phân khúc nhà ở, Savills kỳ vọng rằng làm việc M&A sẽ tiếp tục diễn ra sôi động ở mảng BDS công nghiệp và văn phòng. Ngành công nghiệp được thúc đẩy bởi dòng vốn FDI càng ngày càng tăng đổ vào lĩnh vực sản xuất, cải thiện cơ sở hạ tầng và triển vọng tranh giành khi so sánh có 1 vài quốc gia khác trong khu vực.

Dòng vốn châu Á chảy mạnh

Nhìn rộng hơn, làm việc đầu tư xuyên biên giới ở 1 vài nước châu Á Thái Bình Dương đang đạt mức đỉnh cao nhất trong 10 năm, theo số liệu thống kê từ Real Capital Analytics (RCA). Đơn vị này đã chỉ ra rằng từ thời điểm năm 2007 đến nay, giới đầu tư vẫn chưa thực sự có bước đột phá trên phân khúc quốc tế, tuy nhiên nguồn vốn đầu tư xuyên biên giới đã 1 vàih tân kể từ các tháng đỉnh điểm vừa qua.

“Nếu như trước đây, dòng vốn đầu tư được hỗ trợ chủ yếu từ phân khúc Úc và Singapore thì giai đoạn này, dòng vốn còn được đẩy mạnh bởi 1 vài nhà đầu tư Singapore, Trung Quốc và Hong Kong”, Petra Blazkova – Giám đốc cao cấp, cung cấp đánh giá cho khu vực APAC ở RCA nhận xét.

Trung Quốc là quốc gia có nhóm người mua lớn nhất trong vòng 12 tháng qua bất chấp các hạn chế siết chặt dòng vốn của Bắc Kinh. Hệ quả của quy định trên là việc Hong Kong, dù đã nhắm mục tiêu vào Trung Quốc từ trước nhưng cuối cộng lại dịch chuyển dòng vốn đầu tư vào Singapore và Nhật Bản. Singapore chính là quốc gia hội tụ các nhà tài phiệt, giới đầu tư xuyên biên giới ở khu vực châu Á Thái Bình Dương và điểm lôi kéo ở quốc gia này là khả năng cải thiện hiệu suất bền vững theo thời gian. Cụ thể trong 12 tháng qua, giới đầu tư Singapore đã tăng cường rót vốn vào phân khúc Úc, Nhật Bản và Ấn Độ.

Trong số 1 vài thành phố lớn, Tokyo đứng đầu có cương vị là thành phố làm việc tích cực nhất trong quý Thứ nhất. Hay Hong Kong cũng cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc nhất, khi việc đã đi vào hoạt động thỏa thuận phân phối 2.95 tỷ USD cho 1 vài trọng điểm mua sắm thông qua Quỹ tín thác BDS (REIT) đã thúc đẩy mạnh 1 vài giao dịch phân phối lẻ của thành phố.

Bên cạnh đây, Thượng Hải cũng ghi nhận khối lượng đầu tư BDS thương mại cao thứ ba ở châu Á Thái Bình Dương, sau Hong Kong và Tokyo. Kết quả này đạt được chủ yếu nhờ vào 1 vài giao dịch văn phòng và khách sạn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net