Lý do khiến mô hình khách sạn mini thu hút các nhà đầu tư

Chi phí đầu tư linh hoạt, thời gian thu hồi vốn nhanh, nguồn khách phong phú và giá trị tài sản được chắc chắn… là một số nhân tố quan trọng khiến khách sạn mini đang hút mạnh dòng tiền đầu tư, độc đáo ở một số phân khúc du lịch tăng trưởng nóng như Đà Nẵng, Nha Trang, Thanh Hóa…

Chi phí đầu tư vừa phải, thời gian thi công ngắn

Đầu tư khách sạn cấp cao được phân tách là 1 lĩnh vực đầy tiềm năng trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang “cất cánh” kỳ diệu và nhu cầu lưu trú chưa bao giờ “nóng” như giai đoạn này. Tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực nổi tiếng “khó nhằn” khi đề nghị quỹ đất rộng, tài chính lớn, thời gian thu hồi vốn có thể kéo dài cả thập kỷ tùy theo cao cấp tiện ích mà chủ đầu tư theo đuổi.

Tuy nhiên, có mini hotel – 1 phân khúc đặc biệt đang rất được ưa chuộng gần đây – bài toán khó về tài chính này đã tìm được lời giải.

Mini hotel không đề nghị quỹ đất quá lớn, trung bình 1 lô đất chỉ cần dao động vài trăm m2. Số phòng khai thác thường dao động trung bình từ 30-50 phòng. Bên cạnh thời gian đã đi vào hoạt động mau chóng, dòng sản phẩm này cũng thường được định vị ở phân khúc tầm trung, bởi thế, giá thành ban đầu về tiện ích, dịch vụ nội khu có thể được điều chỉnh linh hoạt thích hợp có nhiều gói tài chính phong phú.

Đặc biệt, có dòng mini hotel nằm trong 1 công trình nghỉ dưỡng cấp cao 5 sao thì phần giá thành này càng phát triển thành “nhẹ gánh” khi nhà đầu tư có thể tận dụng được chính hệ thống tiện ích ngoại khu đồng bộ, cao cấp của công trình để hút khách.

Nguồn khách phong phú

Khác có nhiều loại hình khách sạn chỉ có thể phục vụ cho 1 tầng lớp bạn nhất định, khách sạn mini thường nhắm tới phong phú bạn có mức giá phòng trung bình từ 40-70 USD/đêm.

Đây là mức giá thích hợp có hầu bao của đa số du khách nội địa, đồng thời cũng được cho là mức ưa thích của nhiều quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore… – khu vực đang chiếm gần 80% lượng du khách quốc tế của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm.

Theo phân tách của nhiều chuyên gia, trước khi hình thức mini hotel xuất hiện, việc chọn lọc hình thức lưu trú đã trở thành rào cản lớn cho nhiều du khách Châu Á, do họ không có nhiều chọn lọc giữa một số khách sạn xa xỉ có giá từ 200 USD/đêm có một số vị trí kinh phí thấp dưới 30 USD. Thị trường đang thiếu hụt nguồn cung lưu trú có mức giá từ 40 – 100 USD, trong khi nhu cầu đang rất lớn và đây là lợi thế lớn của mini hotel.

Lợi thế đất nền

Được thi công trên quỹ đất vài trăm m2, khách sạn mini có thế mạnh chẳng thể bỏ qua là khả năng tăng giá bền vững của đất nền, nhờ vị trí đắc địa gần biển, ở một số khu trọng điểm, hoặc giữa 1 công trình du lịch nổi tiếng.

Lý do khiến mô hình khách sạn mini lôi kéo một số nhà đầu tư - Ảnh 1.

Mini hotel có lợi thế tăng giá bền vững nhờ vị trí đắc địa.

Nhà đầu tư có thể thu lời lớn từ cả đất nền và khách sạn sau 1 thời gian khai thác nhất định, thu về giá trị tài sản cao. Tất nhiên, điều này thường thích hợp có một số ai có khả năng giữ khoản đầu tư lâu dài và phân tách đúng chu kỳ tăng trưởng của BDS để có thể phân phối vào thời điểm tốt.

Thu hồi vốn nhanh, rủi ro thấp

Khi giá thành đầu tư linh hoạt và thời gian thi công thường không kéo dài hàng năm trời, bài toán quay vòng vốn của một số chủ đầu tư mini hotel thường phát triển thành thuận tiện hơn.

“Tại một số phân khúc có tốc độ tăng trưởng du khách hai con số, 1 khách sạn mini quản lý tốt và tiến hành chiến lược phân phối hàng đa kênh sẽ thuận tiện lấp đầy hơn 70% trong mùa cao điểm, từ 40-50% trong mùa thấp điểm. Chi phí quản lý hoạt động ít khi tốn kém 10 -15% như nhiều khách sạn 4-5 sao, bởi thế, lợi nhuận thực ở là rất khả quan, mức 10% có thể xem là con số trong tầm tay”, 1 nhà đầu tư mini hotel ở các con phố Hồ Xuân Hương, Thanh Hóa nhận xét.

Cũng theo CBRE, BDS nghỉ dưỡng bao gồm khách sạn 4 – 5 sao, căn hộ cao tầng khách sạn, villa biển của Việt Nam ở 1 số phân khúc nhất định như Hạ Long đang đạt gần 7 ngàn căn, Đà Nẵng hơn 18 ngàn căn, Nha Trang gần 25 ngàn căn, Phú Quốc gần 7 ngàn căn. Tổng nguồn cung của cả bốn địa phương này mới chỉ bằng 1 nửa so có Phuket, Thái Lan hiện đang đạt gần 99 ngàn căn hộ cao tầng.

Lý do khiến mô hình khách sạn mini lôi kéo một số nhà đầu tư - Ảnh 2.

Mini hotel giữa một số khu công trình đang được phân tách cao.

Khi miếng phân phốih quyến rũ về cơ sở lưu trú vẫn còn nhiều dư địa để phát triển, không khó hiểu khi mini hotel đang lôi kéo hàng ngàn nhà đầu tư bỏ vốn ở một số điểm nóng như Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Quốc… Trong đây, mini hotel giữa một số khu công trình đang được phân tách cao hơn cả, do lợi đơn lợi kép từ hệ tiện ích ngoại khu cao cấp cũng như lưu lượng hàng ngàn khách đổ về một số khu công trình này để vui chơi, vui chơi mỗi ngày.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net