Lùi thông qua đặc khu, nhà đất Vân Đồn sẽ ra sao sau “cơn sốt”?

Sau “lệnh” tạm dừng chuyển nhượng đất và chọn lọc lùi thời gian thông qua Luật đặc khu, phân khúc nhà đất Vân Đồn đã ổn định trở lại sau “cơn sốt”, giá đất không còn tăng nóng, chuyển nhượng trầm lắng hẳn nhưng theo giới đầu tư giá đất khu trung tâm Cái Rồng không hề giảm.

Giao dịch trầm lắng, giá không giảm

Cảnh tượng chuyển nhượng tập nập, chuyển nhượng chuyển nhượng sôi động ở những quán café, nhà hàng, quán bia…biến nơi đấy thành những sàn chuyển nhượng bất động sản đã không còn như trước trong những ngày gần đấy. Thay vào đây, nhiều trung tâm nhà đất đâyng cửa, những quán café hay nhà hàng cũng trầm lắng hẳn những cuộc thương lượng, ngã giá đất đai.

Những khu vực được xem là “điểm nóng” chuyển nhượng nhà đất ở Vân Đồn như thị trấn Cái Rồng, xã Đoàn Kết,…giờ đấy cũng không còn cảnh giới đầu cơ, đầu tư khắp nơi đổ về mua đất. Không khí chuyển nhượng phát triển thành trầm lắng.

Theo giới kinh doanh nhà đất ở Vân Đồn, đúng là phân khúc đất đai đang khá trầm lắng sau lệnh dừng chuyển nhượng. Tuy nhiên, giá đất vẫn không hề giảm như suy nghĩ của nhiều người. Giá đất mặt các con phố trục chính Vân Đồn vẫn giữ trung bình trên 30 triệu đồng/m2.

Một số khu thành phố đã đã đi vào làm việc căn bản về hạ tầng, đất được phân lô thành những nền đã có hạ tầng đã đi vào làm việc vẫn giữ ở mức cao, thậm chí giá còn tăng nhẹ. Giá đất nền ở những dự án khu thành phố ở Cái Rồng đang giữ ở mức trung bình từ 30 đến 50 triệu đồng/m2.

Giới nhà đất Vân Đồn cho rằng, nguồn cung đất ở Vân Đồn rất khan hiếm, đa số đã được những nhà đầu tư lớn gom từ trước. Với những làm việc đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng của nhà đầu tư chiến lược, những công trình hạ tầng của Vân Đồn đang bứt phá mạnh mẽ nên đấy là vùng đất rất tiềm năng phát triển du lịch, bởi thế, chẳng có lý do gì những nhà đầu tư lớn lại tháo chạy khỏi Vân Đồn. Khi được hỏi tiên liệu về phân khúc thời gian tới, nhiều người tin phân khúc sẽ quay lại mạnh mẽ, có thể là vào cuối năm nay.

Gần 58.000 tỷ đồng đã đổ vào Vân Đồn, xa lộ sắp thông xe, sân bay khai thác vào cuối năm

Trong khi phân khúc chuyển nhượng trầm lắng thì những công trình trung tâm ở Vân Đồn vẫn tấp nập xây dựng, biến nơi đấy thành đại công trường. Báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh mới đấy cho biết, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện đang trong GĐ đã đi vào làm việc có 1.500 cán bộ, công nhân không ngừng nghỉ có mặt ở công trường để tổ chức xây dựng liên tục.

Hiện sân nay đã xây dựng xong phần thô, đang trong quá trình đã đi vào làm việc. Dự kiến có chuyến bay thử nghiệm vào tháng 7 và sẽ chính thức khai thác bay thương mại vào cuối năm nay.

Theo Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn, trong 5 năm qua từ 2012 – 2017, đã có gần 58.000 tỷ đồng đổ vào Vân Đồn để cải thiện kết cấu hạ tầng và đầu tư những công trình động lực phục vụ phát triển.

Lùi thông qua đặc khu, nhà đất Vân Đồn sẽ ra sao sau “cơn sốt”? - Ảnh 1.

Sân bay Vân Đồn đang trong GĐ đã đi vào làm việc, chuẩn bị làm việc vào cuối năm nay.

Với 1 số dự án công trình trung tâm như: Dự án các con phố xa lộ Hạ Long – Hải Phòng; xa lộ Hạ Long – Vân Đồn, cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Hạ Long – Mông Dương; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn… Trong đây, mức đầu tư từ ngân sách nhà nước chiếm 30%, 70% còn lại là vốn ngoài ngân sách.

Hiện cầu Bạch Đằng có vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng thuộc tuyến xa lộ Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn đã hợp long, chuẩn bị đã đi vào làm việc vào 30/6/2018 sẽ là 1 cú hích cho Vân Đồn phát triển, khi đây sẽ rút ngắn quãng các con phố từ TP. Hạ Long đi Hà Nội là 180km như GĐ này xuống còn 130km, thời gian đi xế hộp giảm từ 3,5 tiếng đồng hồ xuống còn 1,5 tiếng. Chiều dài quãng các con phố từ Hạ Long đi Hải Phòng giảm được 2/3, từ 75km xuống còn 25km.

Bất động sản Vân Đồn sẽ quay lại mạnh mẽ

Một nhà đầu tư ở Vân Đồn cho biết, chẳng có lý do gì để những nhà đầu tư tháo chạy khỏi phân khúc BDS Vân Đồn. Bởi vì, khi đầu tư vào đâu thì những nhà đầu tư lớn đã tìm hiểu rất kỹ, họ có ban giải đáp tìm hiểu phân khúc, khảo sát rất kỹ trước khi chọn lọc đầu tư. Ngoài ra, Quảng Ninh cũng đang cải thiện mạnh mẽ thủ tục hành chính, cởi mở có những nhà đầu tư. Dù thế nào thì Vân Đồn vẫn sẽ có thời cơ phát triển.

Hiện Vân Đồn đã và đang lôi kéo rất mạnh mẽ những tập đoàn lớn trong và ngoài nước như Sungroup, FLC, CEO Group, HD Mon,…nhiều tập đoàn lớn từ Anh, Nhật, Nga, Hàn Quốc, Singapore…đã và đang tìm kiếm thời cơ đầu tư vào đấy.

Nói như ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HD Mon Holdings, phân khúc Vân Đồn chẳng thể đổ vỡ vì hoãn thông qua Luật đặc khu. Dù có chững lại nhưng bởi vì đấy vốn là điểm du lịch và rất có tiềm năng phát triển du lịch nên sẽ không có chuyện đất đai “đâyng băng”.

“Từ nay đến kỳ họp tới chỉ còn 4 tháng nữa, phân khúc sẽ có tâm lý vừa làm vừa nghe ngóng, nhưng mọi làm việc đầu tư vẫn sẽ tiếp diễn, Bên cạnh đây luật mới chỉ lùi chưa thông qua chứ chưa phải bỏ hẳn. Do vậy, tôi cho rằng những nhà đầu tư đều sẽ có những điều chỉnh cho thích hợp tình hình”, ông Tuấn nói.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net