Long An: Xử phạt hàng loạt doanh nghiệp BĐS

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính đối có 4 tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực xây dựng ở các dự án kinh doanh BĐS.

Theo đây, 4 tổ chức, cá nhân bị xử phạt liên quan đến các dự án kinh doanh BĐS gồm: Công ty Cổ phần Bất động sản Hiển Vinh Long An​; Công ty Cổ phần Bất động sản Trần Anh Long An​; Công ty TNHH Tân Doanh Phát​ và cá nhân ông Võ Thái Thông. Tổng số tiền xử phạt các công ty, cá nhân trên gần 340 triệu đồng.

Những vi phạm chính của các công ty trên là xây dựng xây dựng hạ tầng kỹ thuật không có giấy phép xây dựng của cơ quan thẩm quyền cấp.

Trước đây, Sở Xây dựng áp dụng kiểm tra vô số dự án kinh doanh BĐS trên địa bàn tỉnh. Qua đây, phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến việc chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã xây dựng hạ tầng, quảng cáo và rao phân phối trên các trang mạng khi chưa đủ điều kiện kinh doanh BĐS, tự ý đổi tên dự án khi chưa được chấp thuận…

Qua kiểm tra, Sở Xây dựng cũng đã hướng dẫn, nhắc nhở đối với những thiếu sót của các chủ đầu tư. Riêng các sai phạm sẽ xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Sở sẽ tài liệu các dự án vi phạm trên website của sở để người dân biết và nhằm khuyến cáo các người có ý định mua nền ở các dự án này cân nhắc kỹ lưỡng, tránh phát sinh các rủi ro, khiếu nại.

Từ kết quả kiểm tra lần này, Sở Xây dựng cũng kiến nghị UBND tỉnh có chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tăng cường trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm ở các dự án kinh doanh BĐS theo quy định của pháp luật.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net