Lợi thế giúp bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang có sức hút hơn Đà Nẵng

Ngay trong quý 1/2018, phân khúc BĐS Nha Trang đã đấyn vô số dự án được công bố…

Giới đầu tư thường chọn Đà Nẵng như 1 thói quen hoặc gần đấy đang trở lại có “cơn sốt” ở tên Phú Quốc, nhưng xét trên nhiều khía cạnh Nha Trang mới là phân khúc đầu tư nhiều tiềm năng có những sự hậu thuẫn từ du lịch.

Lượng khách quan trọng nhưng thời gian lưu trú còn quan trọng hơn

Theo báo cáo của Tổng cục Du lịch, năm 2017, ngành du lịch Việt Nam có bước tiến ngoạn mục khi đấyn gần 13 triệu khách quốc tế và phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Trong toàn bộ phân khúc, giới đầu tư thường đặt sự chú tâm vào Đà Nẵng có con số 6,6 triệu lượt khách.

Tuy vậy, Nha Trang mới là phân khúc có những tiềm năng, sẵn sàng bức phá trong thời gian tới. Theo thống kê từ Sở Du lịch Khánh Hòa, năm 2017, Khánh Hòa đạt gần 5,5 triệu lượt khách lưu trú, con số không hề kém cạnh Đà Nẵng đang cho thấy điều đấy.

Nhưng điểm quan trọng hơn chính là thời gian lưu trú bình quân của khách đến Nha Trang lại cao hơn hẳn những nơi khác. Theo Tổng cục Du lịch, thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày, cao hơn mức 2,8 ngày của Đà Nẵng và 2,6 ngày của Phú Quốc. Thậm chí có du khách Nga, thời gian lưu trú còn không ngừng nghỉ kéo dài đến 12 ngày.

Với giới đầu tư, đấy chính là điểm mấu chốt quan trọng cần lưu ý. Bởi thời gian khách lưu trú càng lâu thì thì lợi nhuận từ làm việc kinh doanh phòng, kinh doanh dịch vụ sẽ có lại cho nhà đầu tư càng nhiều.

Và Nha Trang đang làm được điều đấy. Du khách đến Nha Trang không chỉ “ăn, ngủ và tham quan thắng cảnh” mà còn được hòa mình vào bầu lễ hội náo nhiệt, sôi động của phố biển này.

Với ưu thế là 1 trong 29 vịnh biển đẹp nhất địa cầu, chính quyền địa phương đã tổ chức những lễ hội để hút khách quanh năm như Festival biển Nha Trang có chuỗi làm việc thú vị là ca múa nhạc, ẩm thực, triển lãm du thuyền, lễ hội rượu vang, diễu hành; hay những lễ hội truyền thống đậm bản sắc văn hóa địa phương như lễ hội tháp Bà Ponagar, lễ hội Cầu Ngư, lễ hội Am Chúa… cũng khiến Nha Trang trở thành điểm đến đặc trưng có du khách.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, mùa cao điểm về lễ hội Nha Trang lôi kéo hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Nha Trang cũng đang chú trọng đầu tư, triển khai cơ sở hạ tầng. Cụ thể, 3.735 tỷ đã được rót xuống để thực hiện dự án nhà ga quốc tế của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Khi đã đi vào hoạt động, nhà ga quốc tế sẽ cung cấp 8 triệu lượt khách/năm vào năm 2030 và 4.000 lượt khách trong giờ cao điểm.

Thêm vào đấy, những chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Nga… đến Cam Ranh sẽ được mở cũng là tín hiệu tốt để nhà đầu tư BĐS rót vốn lập dự án nơi đấy.

Dự án tầm cỡ xuất hiện

Ngay trong quý 1/2018, phân khúc BĐS Nha Trang đã đấyn vô số dự án được công bố. Đáng chú tâm là tuyến các con phố ven biển lớn nhất Nha Trang – Trần Phú có dự án Dragon Fairy. Khi quỹ đất ở khu vực này tăng giá và phát triển thành khan hiếm thì việc Dragon Fairy ra đời ngay ở cung các con phố này đã mau chóng lôi kéo giới đầu tư.

Lợi thế giúp BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang có sức hút hơn Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nhờ lợi thế tiềm năng, Nha Trang đang lôi kéo giới đầu tư địa ốc đổ tiền về đấy.

Theo chủ đầu tư, Dragon Fairy là công trình gồm 162 phòng khách sạn và 425 căn hộ chung cư nghỉ dưỡng cấp cao nguyên tắc 4 sao cùng.

Không chỉ Dragon Fairy, cũng trên cung các con phố Trần Phú được cho là con các con phố 5 sao tỷ đô khi ken đặc dự án BĐS nghỉ dưỡng cấp cao, có thể kể tới như Vinpearl Trần Phú, Tropicana, Panorama Nha Trang, AB Central Square Nha Trang, Syrena Nha Trang, Ariyana Nha Trang…

Giá căn hộ chung cư nghỉ dưỡng ở Nha Trang cũng đang có sự tranh giành, đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Trong khi những dự án trên những trục các con phố như Lê Lợi, Yersin, Nguyễn Chánh… đều có mức giá trên dưới 30 triệu/m2, thì Dragon Fairy dù có địa điểm ưu thế lại có mức giá dao động 36 triệu/m2, tương đương mỗi căn 2 phòng ngủ ở đấy có giá trên dưới 2 tỷ đồng.

Nhiều dự án mới như Dragon Fariy còn được phân tích là có ưu thế hơn về địa điểm khi nằm ngay cạnh biển trên trục các con phố chính, quanh dự án còn hội tụ đầy đủ hệ thống những tiện ích vệ tinh như trung tâm y tế Vinmec, cảng Nha Trang, chợ, trung tâm mua sắm, nhà hàng. Ngoài ra, những căn hộ chung cư còn được kiến trúc có 100% đều có tầm nhìn hướng vịnh biển Nha Trang.

Đặc biệt, đấy là dự án hiếm hoi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất, có lâu dài, bạn cũng được nhập khẩu chính thức vào căn hộ chung cư này.

Đây cũng là điểm mạnh về pháp lý của những dự án như Dragon Fairy. Hay việc chủ có được chủ động hoạt động căn hộ chung cư hoặc ủy quyền khai thác căn hộ chung cư cho chủ đầu tư có mật độ chia lợi nhuận là 80%:20% cũng là 1 thế mạnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chấp thuận giao cho doanh nghiệp TNHH Cao Ốc 89 – Chủ đầu tư dự án Dragon Fairy là nhà đầu tư quy hoạch 1/500 phường Vĩnh Nguyên, đồng thời triển khai thi công các con phố C1 song song các con phố Trần Phú. Trong tương lai, nơi đấy sẽ trở thành trọng điểm du lịch – dịch vụ mới phía Đông Nam đô thị Nha TrangTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *