Lo sợ bị chiếm dụng hàng chục tỷ đồng, cư dân Star City dầm mưa căng băng rôn đòi lại quỹ bảo trì tại ĐHCĐ Ocean Group

Sáng hôm nay (15/8), rất đông cư dân chung cư Starcity (81 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) đã tập trung căng băng rôn ở trụ sở Công ty cổ phần Tập Đoàn Đại Dương (OceanGroup) – Tòa nhà VNT Tower (số 19 Nguyễn Trãi, Thanh xuân, Hà Nội) để đòi lại quỹ bảo trì.

Phản ánh có chúng tôi, chị Vân – Thành viên Ban quản trị cho biết: “Sau rất nhiều lần yêu cầu OceanGroup trả lại cho cư dân hơn 16 tỷ đồng quỹ bảo trì không thành, cực chẳng đã hôm nay cư dân mới phải đội mưa đội gió đến tận trụ sở của OceanGroup – nơi tổ chức ĐHCĐ của doanh nghiệp này để đòi lại quỹ bảo trì”.

Cũng theo cư dân, mặc dù trước đấy nhiều lần cư dân đã đến tận trụ sở của OceanGroup yêu cầu được gặp ban lãnh đạo của OceanGroup nhưng đều nhận được câu trả lời lãnh đạo đi vắng. Gần đấy nhất, ngày 14/8 nhiều cư dân đã phải ngồi đợi lãnh đạo OceanGroup xuyên trưa ở trụ sở nhưng vẫn không gặp được.

“Mặc dù, chúng tôi đã có thông báo cho đại diện của OceanGroup về việc sẽ tập trung trước trụ sở của OceanGroup nhưng suốt buổi sáng ngày 15/8, OceanGroup không có bất cứ người đại diện nào đối thoại có cư dân mặc dù ban lãnh đạo của OceanGroup tập trung ở ĐHCĐ rất đông”, chị Vân bức xúc.

Lo sợ bị chiếm dụng hàng chục tỷ đồng, cư dân Star City dầm mưa căng băng rôn đòi lại quỹ bảo trì ở ĐHCĐ Ocean Group - Ảnh 1.

Dù sáng ngày 15/8 trời Hà Nội mưa lớn nhưng 1 số cư dân Star City đã phải dầm mưa căng băng rôn từ khi 7h30 sáng.

Lo sợ bị chiếm dụng hàng chục tỷ đồng, cư dân Star City dầm mưa căng băng rôn đòi lại quỹ bảo trì ở ĐHCĐ Ocean Group - Ảnh 2.

Cư dân bức xúc khi không có sự xuất hiện của đại diện OceanGroup.

Lo sợ bị chiếm dụng hàng chục tỷ đồng, cư dân Star City dầm mưa căng băng rôn đòi lại quỹ bảo trì ở ĐHCĐ Ocean Group - Ảnh 3.
Lo sợ bị chiếm dụng hàng chục tỷ đồng, cư dân Star City dầm mưa căng băng rôn đòi lại quỹ bảo trì ở ĐHCĐ Ocean Group - Ảnh 4.

Lực lượng công an được huy động để đảm bảo an toàn, trật tự ở khu vực trụ sở OceanGroup.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, chung cư Starcity 81 Lê Văn Lương do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Vneco Hà Nội làm chủ đầu tư. Từ năm 2009, giữa Vneco và Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) có ký Hợp đồng góp vốn đầu tư BDS và ủy quyền phân phối. Theo đấy, Ocean Group đã đứng tên phân phối và thu 2% quỹ bảo trì từ 1 số chủ có căn hộ cao tầng (dao động 18 tỷ đồng).

Sau khi được thành lập hợp pháp (tháng 9.2017), ban quản trị đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu chủ đầu tư và Ocean Group bàn giao quỹ bảo trì nhà chung cư và hồ sơ tòa nhà. Nhưng sau nhiều lần được cơ quan công dụng đốc thúc, ngày 30/3/2018, chủ đầu tư mới bàn giao được Hồ sơ tòa nhà và 1 phần nhỏ quỹ bảo trì (hơn 2 tỷ đồng trong dao động 30 tỷ đồng tổng quỹ bảo trì).

Lo sợ bị chiếm dụng hàng chục tỷ đồng, cư dân Star City dầm mưa căng băng rôn đòi lại quỹ bảo trì ở ĐHCĐ Ocean Group - Ảnh 5.

Theo như văn bản gửi Ban quản trị cư dân mới đấy nhất của OceanGroup, giai đoạn này Ocean Group vẫn còn giữ hơn 16 tỷ đồng tiền quỹ bảo trì ở chung cư Starcity. Đáng nói Bên cạnh đấy, Ocean Group khẳng định rằng sẽ trả cho cư dân trong vòng 10 năm chia làm 1 số đợt nhỏ. Và chỉ trong trường hợp tài chính cho phép thì mới ưu tiên chi trả sớm hơn.

“Đây là 1 văn bản hoàn toàn vô lý, Luật Nhà ở đã quy định rõ chủ đầu tư phải bàn giao khoản quỹ bảo trì này cho cư dân ngay khi Ban quản trị tòa nhà đấy được thành lập. Đây là hành động chiếm dụng quỹ bảo trì của cư dân, vi phạm pháp luật nghiêm trọng”, 1 cư dân Starcity bức xúc.

Được biết, giai đoạn này ngoài vấn đề quỹ bảo trì cư dân chung cư Starcity còn chưa được cấp sổ hồng vì chủ đầu tư chưa bàn giao hồ sơ hoàn công và thủ tục đầy đủ. Ngoài ra giai đoạn này nhiều hạng mục ở tòa nhà đã bắt đầu hư hỏng nặng. Cụ thể, 1 thang máy tòa nhà hư hỏng nặng không ai dám sử dụng trong khi hiện hợp đồng bảo trì thang máy hiện đã hết hạn.

Chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư sẽ bị khởi tố hình sự

Bộ Xây dựng vừa có báo cáo gửi Thủ tướng về hiện trạng cư dân khiếu nại, phản đối chủ đầu tư ở 1 số dự án BDS. Trong báo cáo, Bộ Xây dựng đã đề xuất có Thủ tướng Chính phủ, cho phép Bộ Công an và 1 số ngành liên quan áp dụng tổ chức, điều tra, khởi tố, truy cứu trách nhiệm đối có các chủ đầu tư vi phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng, hoạt động nhà chung cư, đặc trưng là hành vi chiếm dụng, sử dụng chi phí bảo trì phần có chung của nhà chung cư trái quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sự việc…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net