Lộ diện nhà đầu tư đề xuất xây dựng khu công viên CNTT tập trung, khách sạn siêu cao cấp tại Quảng Ninh

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp nghe và cho ý kiến về dự án khu công viên CNTT tập trung và nhiều hạng mục đi kèm ở Quảng Ninh do Công ty CP Hanel lập đề xuất.

Được biết, Công ty CP Hanel – 1 công ty có thương hiệu thuộc ngành công nghệ tài liệu, một số năm gần đây được biết đến chủ yếu liên quan tới một số dự án BDS dành cho công nghệ, điển hình công ty này là chủ đầu tư của Dự án Khu công viên Công nghệ phần mềm Hà Nội…

Theo đề xuất của chủ đầu tư, khu Công viên CNTT tập trung Quảng Ninh sẽ được triển khai ở Khu du lịch và vui chơi Tuần Châu, TP Hạ Long có 3 phân khu, gồm: khu gia công phần mềm và phát triển công nghệ tài liệu; khu văn phòng công nghệ tài liệu, dịch vụ ITO&BPO; trọng điểm đào tạo – khởi nghiệp; khu vực tìm hiểu phát triển công nghệ tài liệu – R&D; khách sạn siêu cấp 5 sao + (trên 5 sao) và trọng điểm hội thảo quốc tế, trọng điểm thương mại công nghệ; khu căn hộ cao tầng đẳng cấp và khu văn phòng kết hợp căn hộ cao tầng lưu trú.

Dự kiến, khu công viên CNTT sẽ là 1 đô thị thu nhỏ, nơi một số chuyên gia công nghệ có điều kiện làm việc, sinh sống, tái tạo sức lao động ở chỗ có một số dịch vụ, tiện nghi hạ tầng thông minh và tân tiến.

Đồng thời, đây là nơi sẽ cung cấp 1 hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hỗ trợ tối đa cho sự phát triển về CNTT, dịch vụ, tài chính, thuận lợi tiếp cận nguồn nhân lực trình độ cao cộng có môi trường, chính sách bán hàng hỗ trợ minh bạch.

Theo đây, tổng tổng diện tích quy hoạch Khu công viên là 91.884m2, gồm dịch vụ công cộng chiếm 18,5% tổng tổng diện tích đất, sản xuất công nghiệp chiếm 45,4%, đất dành cho nhà ở cao tầng, văn phòng, giao thông chiếm 36,1%.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, địa phương luôn đồng tình có ý tưởng đầu tư của Công ty CP Hanel. Tuy nhiên, tỉnh yêu cầu nhà đầu tư báo cáo Chính phủ tham khảo, chọn lọc.

Về chủ trương, Quảng Ninh ủng hộ có việc triển khai khu công viên CNTT tập trung ở địa phương, bởi thế, nhà đầu tư sớm thống nhất một số biện pháp để triển khai một số bước thứ hai; đặc thù lưu ý tới vấn đề đầu tư hạ tầng để lôi kéo nguồn nhân lực công nghệ tài liệu chất lượng cao trong và ngoài nước về Quảng Ninh.

Theo đây, việc thi công khu công viên CNTT tập trung ở Quảng Ninh là rất cần thiết, nhằm phát triển dịch vụ thông minh sáng tạo, là đòn bẩy, điểm kết nối để tạo ra một số năng lực mới về đô thị thông minh và sáng tạo, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trọng điểm kinh tế tri thức tài liệu của khu vực, tạo động lực phát triển một số ngành có lợi thế của Quảng Ninh như kinh tế biển, logistic và lôi kéo một số công ty CNTT trong, ngoài nước, chuyên gia CNTT có trình độ cao về làm việc ở đây nhằm hình thành nền hệ sinh thái nội dung số của tỉnh.

Vì vậy, nhà đầu tư sớm thành lập đề án, báo cáo Thủ tướng Chính phủ để bổ sung vào quy hoạch của tỉnh trong đây lưu ý tới chính sách bán hàng nhà ở để thích hợp có một số chuyên gia công nghệ tài liệu trong nước và nước ngoài.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net