Licogi huy động 4.000 tỷ đồng để “giải cứu” khu đô thị bỏ hoang 14 năm trên “đất vàng” Hà Nội

Tổng doanh nghiệp Licogi vừa ra mắt xin ý kiến cổ đông bằng văn bản kế hoạch phát hành 4.000 tỷ đồng trái phiếu của doanh nghiệp con Công ty TNHH MTV Nhà ở và Đô thị Licogi để đầu tư Dự án Khu thành thị mới Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, dự trù được phát hành trong 1 hoặc nhiều đợt trong năm 2018 và có thể sang năm 2019 tuỳ thuộc tình hình phân khúc.

Kỳ hạn trái phiếu trên 1 năm, được thế chấp bởi tất cả tài sản thuộc có của Công ty Nhà ở và Đô thị Licogi ở dự án Thịnh Liệt. Tổng doanh nghiệp Licogi cũng sẽ thế chấp 100% phần vốn ở Công ty Nhà ở và Đô thị Licogi.

Đáng chú tâm, động thái này của Licogi chỉ diễn ra sau khi thời gian gần đấy Hà Nội không ngừng nghỉ có văn bản đề nghị những đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra và thu hồi những dự án bỏ hoang lâu ngày.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, năm 2004, Licogi được UBND TP Hà Nội tạm giao 351.618 m2 đất những phường Tương Mai, Hoàng Văn Thụ và Thịnh Liệt thuộc quận Hoàng Mai để thực tổ chức lập phương án GPMB, dự trù triển khai dự án Khu thành thị mới Thịnh Liệt. Sau đấy 2 năm, Hà Nội chính thức bàn giao qui mô đất trên cho Locogi thực hiện dự án.

Tuy nhiên, suốt từ 2005 cho đến nay (gần 14 năm), dự án khu thành thị này vẫn dậm chân ở chỗ. Tại dự án cỏ dại mọc um tùm, đa số qui mô dự án đã thực hiện xong GPMB vẫn bỏ hoang, cỏ mọc um tùm. Một phần qui mô đất khác đã GPMB lại được cho thuê làm bãi đỗ xe, nhà xưởng, trạm trộn bê tông… khiến cho hiện trạng an ninh trật tự ở đấy phức tạp. Khắp dự án cắm biển cảnh báo về hiện trạng cướp giật.

Điều đáng nói, việc chậm triển khai dự án nhiều năm đã khiến cuộc sống của người dân sống trong khu vực quy hoạch gặp nhiều gặp khó. Hạ tầng xuống cấp, môi trường sinh sống tạm bợ, ô nhiễm…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net