LDG Group: Áp dụng công nghệ 4.0 để đảm bảo phòng chống cháy nổ cho các căn hộ

Nguy cơ cháy nổ ở 1 số chung cư luôn là mối quan tâm danh tiếng của người dân và xã hội. Bỏ qua các khu chung cư cũ và lạc hậu về công nghệ, gần đây, 1 số khu căn hộ chung cư thông minh đang tiến hành công nghệ tiên tiến phục vụ cuộc sống.

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó TGĐ LDG Group, chủ đầu tư chuỗi căn hộ chung cư thông minh ở Việt Nam sẽ chia sẻ kỹ hơn về vấn đề này.

Thưa ông, gần đây, nhiều vụ cháy nổ ở 1 số chung cư đang lôi kéo sự quan tâm của người dân. Theo ông, lý do phổ biến nào gây ra các hiểm họa cháy nổ ở 1 số khu chung cư?

Hiểm họa cháy nổ không chỉ phổ biến ở 1 số khu chung cư mà còn ở tất cả mọi khu dân cư, nhất là ở 1 số thành thị lớn trên toàn địa cầu. Có nhiều lý do dẫn đến 1 số vụ cháy nổ ở chung cư như giai đoạn này. Trong đây, phải kể đến kiến trúc tòa nhà, sự quan tâm của chủ đầu tư và Ban Quản trị, ý thức của cư dân.

Quan trọng nhất của việc PCCC là phải hạn chế tối đa nguy cơ gây ra cháy nổ và khi xảy ra sự cố thì phải cắt giảm tối đa thiệt hại về người và của.

Vậy kiến trúc như thế nào sẽ hạn chế được việc cháy nổ?

Đa số 1 số khu căn hộ chung cư đều kiến trúc theo dạng khối kín. Vì thế, khi xảy ra cháy nổ, nếu cửa thoát hiểm không đâyng kín và chắc chắn thời gian để người dân thoát thân thì hành lang căn hộ chung cư và lỗ thông tầng của cầu thang thoát hiểm là các con phố dẫn duy nhất của khói ngạt và lửa cháy. Khi kiến trúc kiến trúc, lối hành lang phải thông thoáng gió và tận dụng ánh sáng môi trường xung quanh.

Các khu căn hộ chung cư của LDG Group luôn được kiến trúc theo kiến trúc mở nhằm hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ.

Chẳng hạn như ở Marina Tower, các kiến trúc sư Singapore đã dự liệu điều này. Các lối hành lang của khu căn hộ chung cư đều có khe thoáng gió để thông thoáng. Đặc biệt, từ tầng 5 đến tầng 10, 1 số kiến trúc sư bố trí khu sân vườn thông gió mà thực chất là khe lấy gió khổng lồ để thoáng khí và là lối thoát an toàn khi có sự cố.

Ngoài ra, bãi đậu xe, nơi thường là nguồn phát hỏa cũng được thi công theo kiến trúc bãi nổi có không gian mở hoàn toàn để chắc chắn thoáng gió và không tồn khói ngạt, khí độc. Kiến trúc tòa nhà này cũng có kiểu dáng như hai cánh tay ôm lấy bờ sông. Đây là dạng kiến trúc mở hoàn toàn để tận dụng gió sông làm thông thoáng tất cả căn hộ chung cư, hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ.

Là chủ đầu tư của nhiều dự án khu căn hộ chung cư ở TP.HCM, LDG Group quan tâm đến việc PCCC cho cư dân như thế nào?

Tính đến nay, LDG Group đã đầu tư ba khu căn hộ chung cư thông minh là Saigon Intela, High Intela và West Intela. Trong đây, tiến hành công nghệ tiên tiến 4.0 để chắc chắn an ninh và phòng chống cháy nổ tối ưu cho căn hộ chung cư.

Trước hết, phải kể đến hệ thống cảm biến tự động ở khu vực gửi xe. Hệ thống này có thể tự động cảm biến nhiệt độ, ánh sáng và đo khí thải trong hầm gửi xe. Điều này giúp ngăn chặn nguy cơ cháy nổ từ sớm chắc chắn an toàn.

LDG Group tiến hành công nghệ tiên tiến 4.0 để chắc chắn an ninh và phòng chống cháy nổ tối ưu cho 1 số căn hộ chung cư thông minh.

Bên cạnh việc có cảm ứng báo khói và vòi chữa cháy tự động, 1 số căn hộ chung cư thông minh Intela còn có hệ thống cửa chống cháy và cảm biến cửa. Cảm biến này đo được cả lượng ánh sáng, nhiệt độ và cảnh báo cho chủ sở hửu căn hộ chung cư để điều chỉnh thích hợp. Nhờ hệ thống này, nguy cơ cháy nổ từ căn hộ chung cư cũng sẽ được loại trừ.

Ngoài ra, 1 số lý do cháy nổ thường do chập điện nên 1 số căn hộ chung cư thông minh Intela của LDG Group đầu tư đều sử dụng công tắc điện cảm ứng an toàn cao, hạn chế tối đa chập mạch và chắc chắn an toàn cho người sử dụng.

Căn hộ là 1 tài sản lớn của người dân nhưng nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn. Theo ông, người dân nên làm gì?

Như tôi đã nói, ý thức người dân là phần quan trọng trong công tác phòng chống cháy nổ. Bên cạnh đây, nhìn ở 1 góc độ khác, người dân phải dự tính cả việc rủi ro chắc chắn tài sản khi xảy ra cháy nổ thông qua việc mua bảo hiểm rủi ro cho tài sản của mình.

Hiện nay, chúng tôi đang hỗ trợ bạn có sản phẩm của LDG Group gói bảo hiểm rủi ro 5 năm để chắc chắn được tài sản khi gặp sự cố do tai nạn, hỏa hoạn có căn hộ chung cư của mình.

Cuối cộng, ông có chia sẻ gì đến người mua nhà không thưa ông?

Ngày nay, xu hướng nhà chung cư là xu thế tất yếu ở 1 số thành thị lớn không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn địa cầu. Hiểm họa cháy nổ có nguy cơ tiềm ẩn ở tất cả mọi nơi. Quan trọng là chúng ta phải hạn chế nguy cơ và khi xảy ra cháy nổ phải thật bình tĩnh để có thể chắc chắn an toàn cho gia đình và người thân. Bên cạnh đây, trách nhiệm của chủ đầu tư và ý thức của người dân trong công tác PCCC phải luôn đặt lên danh tiếng, tuyệt đối không được lơ là.

Xin trân trọng cảm ơn ông.

Thông tin điện thoại:

Chủ đầu tư LDG Group: Hotline 0937 92 88 92

Website: http://ldggroup.vn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *