Lập quy hoạch khu vực Nam Hoành Bồ (Quảng Ninh) để phát triển đô thị du lịch biển

Huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) vừa ký kết hợp tác Quy hoạch chung thi công khu vực phía Nam Hoành Bồ đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050; 1 số quy hoạch phân khu mật độ 1/2.000.

Đề án quy hoạch này do Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest (VPI) tài trợ huyện Hoành Bồ. Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Anh Tú – Bí thư huyện ủy huyện Hoành Bồ cho biết, trong thời gian qua, huyện đã tập trung rà soát, điều chỉnh những quy hoạch kinh tế -xã hội, quy hoạch vùng; rà soát nguồn lực, sắp xếp lại những cơ quan chuyên môn chắc chắn thống nhất, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; chú trọng phát triển du lịch theo 3 hướng: Du lịch văn hóa tâm linh, du lịch trải nghiệm, du lịch văn hóa lịch sử; quy hoạch hệ thống hạ tầng, nhất là hạ tầng cảng biển dịch vụ gắn có phát triển đô thị…

Cũng theo ông Tú chia sẻ, huyện Hoành Bồ phấn đấu đến 2025 sẽ nâng cấp huyện lên thị xã có 8 phường, 5 xã; đến năm 2021, Hoành Bồ sẽ tự cân đối ngân sách chi không ngừng nghỉ, thi công Hoành Bồ là đô thị vệ tinh, cửa ngõ phía Bắc của TP Hạ Long, vùng đệm của Hạ Long, Cẩm Phả.

Vì thế, việc Văn Phú Invest cam đoan tài trợ Quy hoạch chung thi công khu vực Nam Hoành Bồ đánh dấu 1 bước phát triển mới của huyện.

Còn ông Tô Như Toàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, TổngGiám đốc Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest phân tích cao tiềm năng phát triển trên nhiều lĩnh vực của huyện Hoành Bồ. Với việc tài trợ UBND huyện triển khai Quy hoạch chung và 1 số Quy hoạch phân khu mật độ 1/2000, ông Tô Như Toàn cho rằng, có địa điểm rất thuận lợi cho việc phát triển đô thị biển, dịch vụ du lịch, sau khi quy hoạch xong Văn Phú – Invest sẽ cam đoan là công ty Thứ nhất tham dự đầu tư cũng như kêu gọi những công ty khác cộng tham dự để hiện thực hóa ý tưởng của địa phương.

Phía Nam Hoành Bồ có địa điểm thuận lợi để phát triển đô thị, du lịch, được phân tích là trọng điểm và giao thoa có những địa phương phát triển khác, kết nối những mạng lưới giao thông quan trọng có tầm quốc gia khi phía bắc giáp huyện huyện Ba Chẽ, phía Tây là đô thị Uông Bí, phía Nam giáp thị xã Quảng Yên và đô thị Hạ Long, phía Đông là đô thị Cẩm Phả. Đặc biệt, địa phương này còn dao động 80% phong cảnh môi trường xung quanh – là 1 điều kiện rất thuận lợi, tiềm năng để phát triển du lịch phong cảnh – vốn là thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net