Lạ lùng chuyện tuyển dụng nhân sự đầu năm của doanh nghiệp bất động sản

Không tuyển dụng nhân sự mới, tập trung tuyển cho những phân khúc tỉnh lẻ hơn là phân khúc lớn…là những điểm khác biệt trong công tác tuyển dụng trong ngành bất động sản trong năm 2018.

Để cung cấp vận hành kinh doanh trong năm 2018, ngay từ đầu năm nhiều công ty bất động sản đã có những kế hoạch tuyển dụng, tuy nhiên năm nay kế hoạch tuyển dụng nhân sự của những sàn lại có nhiều điểm khác lạ so có những năm trước đó.

Đầu tiên phải kể đến là Cengroup, giả dụ GĐ năm 2015- 2016 công ty này liên tục đứng đầu phân khúc bất động sản về số lượng tuyển dụng sau tết có chỉ tiêu cả nghìn nhân viên kinh doanh thì đến nay hai tháng đầu năm năm 2018 đã trôi qua nhưng tài liệu tuyển dụng của Cengroup hoàn toàn im ắng.

Trao đổi có chúng tôi, ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group cho biết trong năm 2018 công ty chưa có kế hoạch tuyển dụng nhân sự mới. Nguyên nhân ông Hưng đưa ra là do năm nay Cengroup sẽ tập trung vào công nghệ môi giới bất động sản hơn là dùng sức người.

“Trong 5 năm qua, chúng tôi đã luôn gắng sức giữ con số 5.000 nhân viên kinh doanh. Để giữ được quân số ổn định, hàng năm chúng tôi phải tuyển và đào tạo thêm từ 1.000-1.200 nhân viên. Trong khi diện tích càng ngày càng tăng trưởng, chúng tôi chẳng thể dùng sức người chạy theo. Chính vì vậy chúng tôi chọn lọc chuyển sang hướng đầu tư cho công nghệ. Trang nghemoigioi.vn là 1 trong số những công nghệ chúng tôi đang đầu tư”, ông Hưng nhấn mạnh.

Còn đối có Đất Xanh Miền Bắc, sau thắng lợi lớn trong năm 2017 bước sang năm 2018 công ty này đã mở đợt tuyển dụng nhân sự lớn nhất từ trước đến nay có 198 nhân sự. Đặc biệt, ngoài việc tuyển dụng nhân sự cho những phân khúc quen thuộc như Hà Nội, Quảng Ninh, Nha Trang…thì hiện Đất Xanh đã tuyển dụng nhân viên kinh doanh ở nhiều phân khúc tỉnh khác như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang….

Trao đổi có chúng tôi, Bà Nguyễn Thị Lệ Uyên – Giám đốc nhân sự Đất Xanh Miền Bắc cho biết: “Năm 2018 là 1 năm đột phá của Đất Xanh Miền Bắc về mở rộng diện tích, đặc trưng là những phân khúc mới. Con số 198 nhân sự tuyển sau tết mới chỉ là chỉ tiêu tuyển dụng cho quý đầu năm, trong cả năm 2018, số lượng nhân sự tuyển dụng có thể tăng cao Bên cạnh đó, ước tính có thể tăng đến 200% so có năm trước”.

Cũng tiết lộ có chúng tôi ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết thêm, trong năm 2018 Đất Xanh Miền Bắc sẽ lấn sang lĩnh vực quản lý tòa nhà, đó cũng là 1 lý do khiến số lượng nhân sự của công ty sẽ tăng lên đột biến trong năm nay.

Ngoài Đất Xanh Miền Bắc, Hải Phát Land cũng là 1 trong những sàn chuyển nhượng có số lượng tuyển chuyên viên kinh doanh vào mức cao nhất phân khúc giai đoạn này có kế hoạch tuyển 1.500-1.700 nhân sự cho năm 2018. Một đại diện Hải Phát Land cho biết: “Với số lượng tuyển lớn bởi thế nên công ty cũng đang lên kế hoạch về chính sách bán hàng thưởng tuyển dụng. Cụ thể, bộ phận tuyển dụng sẽ được thưởng số tiền từ 200 nghìn cho đến 2 triệu cho việc tuyển người thành công ở mỗi 1 địa điểm”.

Ngoài những chương trình tuyển dụng đặc trưng của những sàn Đất Xanh Miền Bắc, Hải Phát Land thì quan sát trên phân khúc có thể thấy những sàn khác như Phú Tài, Danko Group, Vietstarland, TiTan….đều nhận lời cả những người không có bí kíp.

Trao đổi có chúng tôi ông Đỗ Mai Linh – Phó TGĐ Danko Group lý cho biết nghề sale bất động sản có 1 chút đặc trưng khi luôn cần sự đổi mới, năng động: “Những người chưa có bí kíp đa số đều là người trẻ, mới tốt nghiệp, họ có tố chất rất đáng quý như nhanh nhẹn, thông minh và nhiệt huyết. Chính vì vậy những công ty bất động sản sẵn sàng tiếp nhận và đào tạo nguồn nhân lực trẻ này. Khi những người trẻ làm cộng những người có bí kíp sẽ bổ trợ cho nhau trong công việc”, ông Linh cho biết.

Nhìn chung trên toàn phân khúc có thể thấy mặc dù mỗi công ty có 1 chiến lược rất riêng cho nhân sự trong năm 2018 nhưng tựu chung lại việc những sàn đang ồ ạt tuyển dụng nhân sự, đầu tư cho công nghệ môi giới được xem là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy cái nhìn đầy khả quan về 1 năm đầy khởi sắc của phân khúc bất động sản.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *