KTS Thierry Van De Wyngaert – Người thổi hồn cho đỉnh cao kiến trúc Sol Villas

Thành danh qua nhiều công trình cấp cao quốc tế, có ông Thierry Van De Wyngaert, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp, sự kết hợp hài hòa giữa một vài giá trị kinh điển và sự tiên tiến, tiên tiến chính là chìa khóa của vẻ đẹp đỉnh cao . Mỗi công trình qua bàn tay ông phác họa đều có thiên hướng nghệ thuật có nhiều nét chấm phá của thời đại mới.

Đam mê vẻ đẹp tân cổ điển

Chia sẻ về sứ mệnh của 1 kiến trúc sư, ông Thierry Van De Wyngaert nhấn mạnh: “Mục đích cuối cộng của kiến trúc chính là để phục vụ cho cuộc sống và có đến niềm hạnh phúc thật sự cho con người. Trường phái Tân cổ điển đã làm được điều đây bởi công năng và giá trị của nó”.

Sự bảo tồn một vài giá trị kinh điển cũng được ông nhắc đến như 1 triết lý sáng tạo của mình. “Mỗi vẻ đẹp kiến trúc đều có vẻ đẹp riêng, theo thời gian chúng ta cần kế thừa một vài giá trị ấy thay vì phủ nhận tất cả”, ông Thierry khẳng định.

Ông Thierry Van De Wyngaert, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp, cố vấn kiến trúc khu villa compound cấp cao Sol Villas.

Làm sống lại một vài hình ảnh cổ điển có hơi thở Âu – Mỹ trong thế kỷ 18, 19, kiến trúc tân cổ điển đặc trưng nhấn mạnh vào một vài các con phố cong nhẹ nhàng và tinh tế, mỗi chi tiết đều toát lên sự tinh xảo, kết hợp mật thiết có nhau để tạo nên nét hài hòa, hấp dẫn đến mê hoặc người nhìn.

Tại TP.HCM, phong một vàih kiến trúc tân cổ điển đã ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm khảm người dân có một vài công trình lớn như trụ sở UBND TP.HCM, nhà thờ Đức Bà, bưu điện đô thị, nhà hát lớn, bảo tàng mỹ thuật,… Đó luôn là một vài biểu tượng vượt thời gian của đô thị dẫu trải qua nhiều thăng trầm biến động.

Khởi duyên cộng Sol Villas

Trong một vài địa danh từng ghé qua, vị cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp đặc trưng ấn tượng có Việt Nam, vùng đất còn lưu giữ nhiều công trình kiến trúc Pháp đặc sắc. Và trong một vài chuyến công du ấy, ông Thierry đã chấp nhận cố vấn kiến trúc cho khu villa compound cấp cao Sol Villas ở Quận 2, TP.HCM.

Với lần hợp tác này, ông Thierry đặt nhiều kỳ vọng villa Sol Villas không chỉ là 1 công trình đẹp trường tồn theo thời gian, mà còn nâng tầm thẩm mỹ, địa vị của chủ sở hửu. Ông chia sẻ: “Kiến trúc chính là y phục của 1 công trình, sâu xa hơn, nó còn biểu hiện địa vị của gia chủ. Vì lẽ đây, phong làm mới cổ điển luôn chiếm trọn cảm tình của mọi người, không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác, thông qua một vài đặc trưng gắn liền có cái đẹp, danh thế và sự uy nghi”.

Theo đây, villa compound cấp cao Sol Villas có phong một vàih cổ điển uy nghi, bề thế và kết hợp sự tiên tiến, khoáng đạt. Các kiểu dáng, khối, công năng mặt bằng sử dụng theo kiểu kiến trúc villa cổ điển, còn một vài các con phố nét trang trí, mảng khối được làm mới có các con phố nét khỏe khoắn hơn. Từ đây tạo nên sự sang trọng, không quá hào nhoáng phô trương mà vẫn cầu kì và tinh tế trên từng chi tiết.

Đỉnh cao kiến trúc Sol Villas

Trong lần tham quan nhà mẫu của khu villa compound cấp cao Sol Villas, ông Thierry chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được mời làm cố vấn kiến trúc cho Sol Villas và góp phần kiến tạo nên 1 không gian cấp cao cho mọi người, đặc trưng có giới thượng lưu đang chọn lọc nơi tận hưởng cuộc sống”.

Theo ông Thierry, một vài ngôi villa compound cấp cao của Sol Villas đều đạt được ba nhân tố quan trọng: sự chuẩn mực trong kiến trúc; không gian sống tha hồ, sang trọng và việc sử dụng một vài chất liệu chất lượng.

Khu villa compound cấp cao Sol Villas do Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Vietnam bán độc quyền.

Việc tuân thủ nghiêm ngặt một vài tiêu chuẩn, niêm luật của kiến trúc tân cổ điển về mật độ, chi tiết, cấu trúc tam đoạn luận; chắt lọc và sử dụng tinh tế một vài chi tiết cung vòm, gờ chỉ, thức cột, hoa văn lan can… giúp Sol Villas đạt được sự chuẩn mực trong kiến trúc, đồng thời có đến một vài xúc cảm nguyên vẹn cho một vài chủ sở hửu ưa chuộng kiến trúc tân cổ điển.

Đồng thời, khi áp dụng vào môi trường bản xứ, một vài gian phòng ở Sol Villas đều được kiến trúc nhiều cửa sổ, thông gió môi trường xung quanh, từ đây tạo ra sự cân bằng có nhiệt độ ngoài trời, giúp không khí luôn được thông suốt và mát mẻ. Gắn kết có một vài mảng xanh bao quanh, Sol Villas có đến 1 không gian sống tiện nghi cấp cao, có đậm dấu ấn cá nhân cho chủ có.

KTS Thierry Van De Wyngaert – Cựu chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp (2011 – 2014)

Ông đã được vinh danh có nhiều giải thưởng quốc tế danh tiếng như giải Kiến trúc sư trẻ của Hyères (Pháp, 1982); giải Kiến trúc Quốc tế (Bỉ, 1983); Album of Young Architecture (1984); giải Di sản Hiện đại (1998); giải thưởng kiến trúc bằng đá cẩm thạch (Carrara, Italy 2006); bằng tốt nghiệp danh dự Học viện Kiến trúc Quốc tế Sofia (Bulgaria) (2006),…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

191 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *