Kinh tế vĩ mô 2018: Bồi đắp niềm tin cho nhà đầu tư bất động sản

Canhoorchidpark.net

Tại Hội thảo “Kinh tế 2018: Triển vọng và thời cơ” được tổ chức 20/01 vừa qua ở Hà Nội, trước sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư BDS, Tiến sỹ Kinh tế Vũ Đình Ánh đã chia sẽ 1 vài chỉ số vĩ mô đầy lạc quan, làm nền cho sự tin tưởng vào sự phát triển tiếp tục của kinh tế trong năm tới, tín hiệu tích cực cho BDS đi lên.

Kinh tế vĩ mô 2018 tăng trưởng ổn định

Kết thúc 2017, nhìn lại thời điểm 1 vàih đấy 10 năm là 2007, nền kinh tế có xu hướng giống nhau, đây là đang phát triển đi lên. Tăng trưởng kinh tế GDP của Việt Nam năm 2017 đạt 6,81% trong khi mục tiêu đặt ra là ở mức 6,7%, mà ở thời điểm nửa đầu 2017, giới chuyên gia còn cho rằng, chỉ số mục tiêu này là điều không có.

Quay trở lại năm 2007, tăng trưởng kinh tế đạt 8,46% trong khi chỉ số lạm phát ở mức rất cao, trên 12%. Mức tăng trưởng hồi 2007 được phân tích là tăng trưởng nóng, tăng trưởng do vốn tín dụng, tín dụng đã tăng tới 53%, là tiền đề cho 1 vài bất ổn và hệ lụy đã được nhìn thấy khi nền kinh tế suy thoái hồi 2008, 2009. Trong đây, năm 2017, tăng trưởng tín dụng chỉ 18%, lạm phát ở mức độ an toàn dưới 5%. Về khía cạnh vĩ mô, Tiến sỹ nhận xét: “Năm 2017 kinh tế có đà đi lên giống 2007, nhưng sự khác biệt là 1 vài nhân tố vĩ mô ổn định hơn, không hàm chứa 1 vài nhân tố gây ra bong bóng BDS”.

Năm 2017, tăng trưởng tín dụng BDS thấp, chỉ ở mức 6,5% trong tổng số vốn, tức là người dân sử dụng nhiều tín dụng cá nhân để chuyển nhượng BDS. Con số này cho thấy sự “lành mạnh” hơn của phân khúc, vì đầu tư tín dụng vào BDS và tín dụng tiêu dùng vào BDS, theo Tiến sỹ, là sự tác động vào 2 cực khác nhau của phân khúc, 1 bên vào nguồn cung, trong khi bên còn lại là vào nguồn cầu.

Cơ hội đầu tư BDS từ dòng sản phẩm còn đang mới

Tại hội thảo, 1 vài nhà đầu tư cũng tham khảo thời cơ sinh lời từ 1 dòng sản phẩm còn đang mới trên phân khúc. Đó là căn hộ chung cư SOHO (Small Office – House Office). Khác có căn hộ chung cư chung cư bình thường, SOHO là dòng căn hộ chung cư có tính năng văn phòng, tức là được cấp phép để trở thành sản phẩm 2 trong 1, vừa có thể để ở, vừa có thể để làm văn phòng.

Với điều kiện giai đoạn này Nhà nước đã không cho phép 1 vài công ty được đăng ký trụ sở ở căn hộ chung cư chung cư thì dòng SOHO được coi là 1 lời giải cho rất nhiều công ty vừa và nhỏ, 1 vài công ty khởi nghiệp ở Việt Nam. Sự linh hoạt của SOHO có lại khả năng thanh khoản cao cho 1 vài nhà đầu tư.

Tại Hà Nội, dòng SOHO được tiên phong ra mắt ở Tổ hợp căn hộ chung cư, văn phòng và trọng điểm thương mại D’.Capitale trên các con phố Trần Duy Hưng – khu cửa ngõ hành chính kinh tế phía Tây Thủ đô. Việc D’.Capitale bố trí nguyên 1 toà C2 cho căn SOHO tạo môi trường thuận lợi cho sinh hoạt về sau của 1 vài cư dân văn phòng ở đấy.

Xét về mục tiêu kinh tế, khách mua SOHO có thể yên tâm bởi địa điểm ba mặt các con phố ở khu vực Trung Hòa – Nhân Chính, nơi tập trung rất nhiều văn phòng, công ty. Xét về mục tiêu sinh hoạt, chủ có SOHO hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng cuộc sống tương lai vì dự án được hoạt động bởi Vinhomes, đồng thời có hơn 40 tiện ích như quảng trường, thác nước, vườn BBQ, các con phố chạy bộ, vườn hoa, sân thể thao, bể bơi ngoài trời…

Cho tới nay D’.Capitale đã chạm trần số lượng căn hộ chung cư được phép phân phối cho người nước ngoài (30% tổng số lượng căn hộ chung cư). Khách ngoại quốc chọn mua dự án phân tích cao chất lượng sống ở khu vực này và rất nhiều người mua SOHO vì tính năng linh hoạt của dòng sản phẩm đã được minh chứng hiệu quả cao ở đất nước của họ.

Kinh tế vĩ mô 2018: Bồi đắp niềm tin cho nhà đầu tư BDS - Ảnh 1.

Căn hộ SOHO – D’.Capitale có quy mô từ 38-61m2 có kiến trúc thông minh, linh hoạt.

Dự án còn mở ra thời cơ đầu tư sinh lời cho 1 vài nhà đầu tư có chính sách phân phối hàng quyến rũ: Từ 25/12/2017, bạn mua căn hộ chung cư SOHO ở tòa C2 – D’.Capitale sẽ được Chủ đầu tư nhận lại để cho thuê có cam đoan sinh lời lên đến 16% trong 2 năm. Cam kết này chỉ tiến hành duy nhất cho 1 vài căn hộ chung cư ở tòa C2 – D’.Capitale được ký Thỏa thuận đặt cọc hoặc Hợp đồng chuyển nhượng từ ngày 25/12/2017.

Chủ nhân 1 vài căn hộ chung cư SOHO – D’.Capitale còn được nhân đôi ưu đãi có chính sách phân phối hàng vay lên đến 65% giá trị căn hộ chung cư đến ngày 31/12/2019. Như vậy, bạn chỉ cần đâyng 30% giá trị căn hộ chung cư cho tới điểm nhận thông báo bàn giao, sau khi nhận nhà 1 năm mới cần đâyng tiếp 65% giá trị căn hộ chung cư, nhưng không muộn hơn 31/12/2019.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *