Kinh doanh bất động sản thời buổi công nghệ 4.0 dần lên ngôi

Những thương vụ lớn đầu tư vào công nghệ trong lĩnh vực BDS đang âm thầm diễn ra, đang làm 1 vàih tân nhiều hình thức chuyển nhượng…có thể sẽ là nhân tố chọn lọc trong cuộc chơi này trong tương lai.

Cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 xuất hiện Thứ nhất từ khái niệm Ïndustrie 4.0″ ở Đức vào năm 2013, và 1 vài năm gần đấy khái niệm này được nhắc nhiều trên truyền thông và mạng xã hội. Đây là cuộc 1 vàih mạng công nghiệp lần thứ 4 phát triển trên 3 trụ cột chính: kỹ thuật số, công nghệ sinh học và vật lý.

Xu thế này đang phát triển có tốc độ rất nhanh ở 1 vài nước phát triển. Mọi lĩnh vực kinh tế đều đang được áp dụng công nghệ cao, sử dụng 1 vài nhân tố cốt lõi trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).

Không nằm ngoài xu thế đấy, ở Việt Nam cuộc 1 vàih mạng này đang “phủ sóng” rất nhiều lĩnh vực, trong đấy đầu tư công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh BDS cũng đang tăng thêm mạng mẽ.

Những thương vụ đình đám liên tục được “kích hoạt”

Cách đấy không lâu, 1 tập đoàn BDS trực tuyến nổi tiếng của Singapore là PropertyGuru đã “nổ phát súng” Thứ nhất khi mở phân phối rót 9 triệu USD vào Công ty Cổ phần đầu tư và Công nghệ Đại Việt – đơn vị đang có website Batdongsan.com.vn.

Từ đấy đến nay, nhiều thương vụ hợp tác đầu tư trong lĩnh vực này giữa 1 vài công ty có 1 vài áp dụng công nghệ trong BDS ở Việt Nam có 1 vài quỹ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh liên tục diễn ra. Đáng chú tâm là 3 quỹ đầu tư Genesia Ventures (Nhật Bản), Access Venture (Hàn Quốc) và Mynavi Corporation (Nhật Bản) mới đấy cũng đã rót vốn vào Homedy.com – 1 trang tin áp dụng công nghệ tìm kiếm BDS.

Trước đấy, Homedy cũng đã được gọi vốn thành công lần Thứ nhất sau khi khởi nghiệp từ năm 2015 từ quỹ Genesia Ventures (Nhật Bản). Theo chia sẻ của lãnh đạo Homedy thì việc gọi vốn thành công đã giúp công ty có thêm nguồn lực tài chính để đầu tư mạnh vào Big data.

cenland-1

Đầu tư vào công nghệ giúp chuyển nhượng BDS phát triển thành dễ dàng hơn, minh bach, chính xác hơn.

Một Startup khác là Ami – áp dụng quản lý cho thuê BDS cũng đã được 1 tập đoàn trong nước cam đoan đầu tư 9 triệu USD để đầu tư cho 1 vài nền móng IoT , nhằm đấyn đầu 1 vài đô thị thông minh trong tương lai.

Có thể thấy 1 vài cuộc “hôn nhân” trong xu thế này khiến cuộc đua đầu tư công nghệ cho BDS diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nó có thể sẽ chọn lọc đến người thua – kẻ thắng trong bức tranh xu thế công nghệ 4.0 đang lên ngôi. Không chỉ có 1 vài thương vụ đình đám, 1 vài công ty bất động sản có hệ sinh thái tốt, tiềm lực tài chính cũng đang rất chủ động trong câu chuyện đầu tư công nghệ vào BDS.

Chủ động đầu tư, hợp tác và dám 1 vàih tân

Câu chuyện này có thể thấy sự chuyển biến mạnh mẽ ở CENLand – 1 thành viên thuộc tập đoàn CenGroup, làm việc trong lĩnh vực dịch vụ tiếp thị và môi giới bất động sản danh tiếng Việt Nam giai đoạn này. Từ 1 vài ngày đầu làm việc CENLand đã chú trọng vào công nghệ khi phát triển cổng tài liệu sieuthiduan.vn.

Nhưng sau đấy, công nghệ 1 vàih tân rất nhanh, CENLand cũng mau chóng thích ứng cao khi cho ra đời nền móng nghemoigioi.vn từ cuối năm 2016, đấy được coi là tổng kho dự án BDS kết nối giữa chuyên gia môi giới có bạn và chủ đầu tư dự án.

Việc đẩy mạnh phát triển công nghệ nghemoigioi.vn đã giúp CENLand trở thành đơn vị dịch vụ bất động sản có thế mạnh trên phân khúc nhờ sự khác biệt này, được nhiều quỹ đầu tư và nhà đầu tư săn đấyn khi đơn vị này áp dụng phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO). Kết quả, đã có 2 quỹ đầu tư lớn ở Việt Nam là Dragon Capital và VinaCapital rót vốn đầu tư, lần lượt có 13% và 12%.

Và sự quan tâm đến CENLand từ 1 vài cổ đông ngoại có lẽ chưa dừng lại ở đấy khi mới đấy công ty này đã có vô số buổi làm việc và tiếp nhiều quỹ đầu tư, tổ chức lớn như PVIAM, SSIAM,VCBF, SCIC, FPT Capital, VFM, Cathay Life Insurance…Theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CENLand thì chính 1 vài mô hình kinh doanh đặc biệt nhờ công nghệ giai đoạn này và sắp tới của CenLand đã lôi kéo được sự quan tâm đầu tư của 1 vài nhà đầu tư ngoại.

Không chỉ có nghemoigioi.vn, theo nguồn tin của chúng tôi CenLand còn đang ấp ủ dự án Cenhomes có tham vọng 1 vàih tân ngành công nghiệp dịch vụ bất động sản. Ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch CenGroup hé lộ dự án Cenhomes trong 1 vài ngày đầu đang rất bận rộn khi phải tiếp hàng chục quỹ đầu tư quan tâm.

Xuất phát từ chính thực tiễn có sự tranh đua khốc liệt từ phân khúc khiến sales phải “cắt máu”, họ chỉ quan tâm ” đấyng deal” sau đấy thì bỏ lơ bạn khiến không ít bạn đấyn nhận nỗi đau hayrao tin phân phối nhà và bị làm phiền, bị định giá thấp, bị phân phối hớ,…Chủ tịch CenGroup muốn giải quyết 1 vài điều đấy có dự án Cenhomes bằng công nghệ.

Chưa biết hiệu quả của nó đến đâu, nhưng có thể thấy CENLand đã dám nghĩ, dám làm và dám 1 vàih tân có Cenhomes. Nhưng điều mà CENLand có thể tự tin hơn đấy là chính kết quả từ nghemoigioi.vn, kể từ khi nền móng này được đầu tư thì CENLand đã có lượng chuyển nhượng thành công tăng vọt trong 2017 cao hơn 84% so có năm 2016. Lợi nhuận sau thuế đạt 253 tỷ đồng (tăng trưởng 87% ), và chuẩn bị duy trì tăng trưởng ở mức 2 con số vào năm 2018.

Những tiên liệu gần đấy về phân khúc bất động sản từ 1 vài hãng tìm hiểu phân khúc lớn như Savills hay CBRE đều cho thấy, BDS tiếp tục có thời cơ phát triển ổn định và bền vững dù nguồn tín dụng có thể sẽ thắt chặt hơn. Tuy nhiên, dòng vốn FDI sẽ vẫn đổ mạnh vào bất động sản. Cuộc chơi trên phân khúc BDS Việt Nam chuẩn bị sẽ có 1 vài 1 vàih tân lớn bắt nguồn từ 1 vài thành tựu của cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 (IOT, Big Data.).Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net