Kiên Giang kêu gọi đầu tư vào 7 dự án BĐS nghỉ dưỡng

UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh GĐ 2018-2020. Theo đó, trong vòng ba năm, tỉnh này cần gọi vốn cho 81 dự án có tổng vốn lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng.

Theo danh mục này, có 7 dự án du lịch, 11 dự án thương mại, 6 dự án về môi trường, 13 dự án nuôi trồng và chế biến nông sản, thủy sản công nghệ cao, 6 dự án lĩnh vực nước thành thị và nông thôn, 15 dự án về sản xuất công nghiệp, 10 dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu, cụm công nghiệp; 4 dự án trong lĩnh vực nhà ở và phát triển cộng 9 dự án giao thông.

Để kêu gọi nguồn vốn lớn, Kiên Giang tiến hành nhiều hình thức đầu tư cho 81 dự án này. Trong đó, nhiều nhất là kêu gọi đầu tư trực tiếp. Với 1 số dự án cần nguồn vốn lớn hoặc dự án thuộc lĩnh vực môi trường, xử lý nước thải… tỉnh yêu cầu nhiều hình thức đầu tư như trực tiếp, đối tác công tư, ODA.

Trừ 1 số dự án chưa quy định vốn đầu tư, chờ đề xuất của công ty, hầu hết một vài dự án cần nguồn vốn của Kiên Giang là dự án về du lịch, thi công cảng cá và xử lý nước thải.

Chẳng hạn, trong danh mục cần kêu gọi đầu tư, dự án có vốn đầu tư lớn nhất là 2.919 tỉ đồng, đầu tư trọng điểm nghề cá rộng 80 ha ở huyện An Biên. Mục tiêu của dự án này là thi công cảng cá động lực, một vài khu chế biến thủy hải sản, sửa chữa, sản xuất ngư cụ, sửa chữa tàu thuyền, dịch vụ cảng.

Trong 7 dự án du lịch, có hai dự án rất lớn gồm thi công Khu Du lịch Sinh thái U Minh Thượng rộng 200 ha có vốn đầu tư cần đến 2.600 tỉ đồng và dự án Di tích lịch sử và thắng cảnh Ba Hòn rộng 500 ha có nguồn vốn cần đến 1.500 tỉ đồng để tôn tạo di tích, đầu tư khai thác khu du lịch sinh thái, cáp treo, cảng biển hành khách.

Dự án xử lý nước thải ở Dương Đông, Phú Quốc cũng là cần vốn lớn, lên đến 2.600 tỉ đồng. Mục tiêu của tỉnh là sẽ thi công hệ thống thu gom và một vài khu, cụm xử lý nước thải có chiều dài tuyến 59.412m, công suất 20.000m3/ngày, đêm, 2.600 tỉ đồng.

Các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu, cụm công nghiệp cũng cần đến hơn 1 trăm cho đến vài ngàn tỉ đồng cho mỗi dự án. Trong đó, lớn nhất là Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu Công nghiệp Xẻo Rô ở huyện An Biên cần đến 2.230 tỉ đồng.

Riêng ở Phú Quốc, tỉnh này đang chào mời nhà đầu tư một vài dự án như: Khu trung tâm y tế kết hợp nghỉ dưỡng tổng diện tích hơn 10 ha ở Khu phức hợp Bãi Trường, xã Dương Tơ; Bệnh viện – Trung tâm điều dưỡng Bãi Trường và đất công viên cây xanh, tổng diện tích 500 giường; Khu dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng hơn 42 ha ở Khu du lịch sinh thái Bãi Thơm, xã Bãi Thơm, khả năng phục vụ dao động 1.200 – 1.600 khách/ngày….

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, toàn huyện đảo Phú Quốc hiện có 278 dự án đầu tư còn hiệu lực trong một vài khu quy hoạch có tổng diện tích 10.676 ha, ước tổng vốn đầu tư hơn 361.000 tỷ đồng; trong đó, có 241 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chọn lọc chủ trương đầu tư có tổng tổng diện tích 8.809 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 263.491 tỷ đồng, trong số này đã có 34 dự án đi vào vận hành, 73 dự án đang đã đi vào hoạt động thủ tục đầu tư.

Ông Lê Quốc Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang, cho biết thị trường bất động sản tại tỉnh này đang phát triển mạnh ở huyện đảo Phú Quốc, do nơi đó hội đủ một vài nhân tố cần và đủ để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, nơi đó có điều kiện hạ tầng đã sẵn sàng: cảng hàng không quốc tế, cảng biển quốc tế, tuyến cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông Bắc – Nam đảo và tuyến đường biển đã đã đi vào hoạt động…

Chính bởi thế, thời gian qua một vài chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, một vài tổ chức công chứng ở Phú Quốc phát triển thành quá tải có số lượng mua bán về quyền sử dụng đất tăng cao trong năm 2017 và tiếp tục từ đầu năm đến nay. Người nhận mua bán đa số là người dân có hộ khẩu từ Hà Nội, TPHCM và 1 số thành phố lớn khác. Đặc biệt, giá nhà đất quá cao so có mặt bằng lương chung của người dân cũng như mức phát triển của nền kinh tế và giá trị thực của nhà đất.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net