Khu tập thể khốn đốn vì ngập nước, ô nhiễm kéo dài

Từ cuối năm 2017, Khu tập thể (KTT) B5 Vĩnh Hồ (phường Ngã tư Sở, Đống Đa, Hà Nội) bị tắc cống, nên mỗi khi mưa to khiến sân và lối đi bị ngập hơn 30cm, vài ngày sau nước vẫn chưa rút hết. Nước ứ đọng lâu ngày đã dẫn đến hiện trạng ô nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Theo phản ánh của người dân KTT B5 Vĩnh Hồ, phía trước KTT có 1 một số con phố cống để thoát nước mái ở KTT mỗi khi trời mưa. Nhưng từ lâu, phần đất trống để bố trí cống đấy đã bị hộ gia đình bà Âu Thị Tám, trú ở số 7 phố Vĩnh Hồ chiếm dụng xây nhà.

Năm 2010, khi bà Tám xây dựng, sửa chữa nhà trên phần đất lấn chiếm đã bị UBND phường Ngã Tư Sở đình chỉ xây dựng. Sau đấy, gia đình bà Tám cam đoan có một số hộ dân làm lại một số con phố cống mới dưới nền nhà hơn để công trình được tồn ở. Tuy nhiên, đến cuối năm 2017 KTT B5 Vĩnh Hồ lại bị ngập. Các hộ dân cho rằng lý do của hiện trạng này do tắc cống ở nhà bà Tám nên khiếu nại sự việc.

Trao đổi có PV Tiền Phong, ông Hoàng Mạnh Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường Ngã Tư Sở cho biết: KTT B5 Vĩnh Hồ được đưa vào sử dụng vào năm 1993-1994, và gia đình bà Tám đã lấn chiếm dao động đất trống của KTT cũng dao động thời gian này. Năm 1995, khi phường Ngã Tư Sở được thành lập, địa phương lại không được bàn giao sơ đồ hệ thống ngầm (trong đấy có một số con phố thoát nước) cho một số nhà của KTT Vĩnh Hồ.

Nhận được phản ánh của dân, UBND phường Ngã Tư Sở đã đào nền nhà bà Tám và nhà 1 hộ dân lấn chiếm khác ở liền kề, thấy dưới có cống nhưng nước không tắc ở đấy. UBND phường Ngã Tư Sở đã mời Xí nghiệp thoát nước số 4 Hà Nội đến để kiểm tra, nhưng cũng chưa phát hiện ra chỗ tắc.

Theo ông Dũng, công trình lấn chiếm của gia đình bà Tám và 1 hộ dân khác ở KTT B5 Vĩnh Hồ diễn ra từ lâu, việc dỡ bỏ vi phạm không dễ làm nên UBND phường cần báo cáo cấp trên để giải quyết. Cạnh hệ thống thoát nước của KTT B5 Vĩnh Hồ lại là bể phốt lớn nên việc đục rộng để phát hiện chỗ tắc gặp gặp khó, cần thời gian để xác định.

“Để giải quyết ngay hiện trạng úng ngập ở KTT B5 Vĩnh Hồ, địa phương đã khảo sát và sẽ làm tạm 1 một số con phố cống thoát nước để chảy ra một số con phố cống chính của phố Vĩnh Hồ”- ông Dũng cho biết.

Khu tập thể “đất vàng” 93 Láng Hạ giờ ra sao?Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net