Khu “ổ chuột tiền tỉ” giữa lòng Hà Nội: Tiết lộ bất ngờ từ chủ đầu tư

Liên quan đến “khu ổ chuột tiền tỉ” giữa lòng Hà Nội, chủ đầu tư đã có 1 đề xuất có TP. Hà Nội nhưng đến nay chưa được hồi đáp.

Lô đất I1 nằm trên địa bàn phường Yên Hòa (Cầu Giấy) từ lâu đã gây tò mò đối có bất cứ ai có dịp ghé qua. Gồm 34 căn nhà xây theo kiểu villa, lại nằm trên “khu đất vàng” có địa điểm đắc địa nhưng từ lâu, đấy lại là nơi trú ngụ của hơn 100 công nhân và gia đình lao động ngoại tỉnh.

Ông Đỗ Ngọc Anh – Chủ tịch UBND phường Yên Hòa – cho biết, khu nhà thấp tầng I1 có tổng diện tích 2.053m2, nằm trong dự án khu thành thị mới Yên Hòa, do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội làm chủ đầu tư.

Khu ổ chuột tiền tỉ giữa lòng Hà Nội: Tiết lộ bất ngờ từ chủ đầu tư - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND phường Yên Hòa giải đáp về sự hình thành của khu ổ chuột.


Khu nhà được xây dựng từ năm 2008 để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), làm nhà tái an cư cho những hộ gia đình khi mở các con phố 1.3 thuộc khu thành thị mới Yên Hòa, đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt.

Sau đây, do công tác GPMB gặp nhiều gặp khó, người dân chưa chấp thuận nhường đất làm các con phố nên khu nhà tái an cư I1 không có người dân về ở, bỏ hoang.

“Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội sau đây đã tận dụng khu nhà cho hơn 100 công nhân của doanh nghiệp đang xây dựng, xây dựng khu thành thị mới Yên Hòa về ở” – Chủ tịch UBND phường Yên Hòa lý giải về sự hình thành của “khu ổ chuột tiền tỉ”.

Ông Đỗ Ngọc Anh cho biết, giai đoạn này chủ đầu tư là đơn vị trực tiếp quản lý khu nhà này.

Khu ổ chuột tiền tỉ giữa lòng Hà Nội: Tiết lộ bất ngờ từ chủ đầu tư - Ảnh 2.
Khu ổ chuột tiền tỉ giữa lòng Hà Nội: Tiết lộ bất ngờ từ chủ đầu tư - Ảnh 3.

Cảnh sinh hoạt của công nhân nội khu khu ổ chuột.


Liên quan đến tương lai của “khu ổ chuột tiền tỉ”, đại diện chủ đầu tư – Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội cho hay, đã đề xuất có UBND TP Hà Nội cho phép chuyển đổi mục đích khu đất trên từ nhà thấp tầng phục vụ giải phóng mặt bằng thành nhà bán thương mại nhằm thu hồi vốn đã đầu tư và nộp ngân sách nhà nước. Tuy vậy, đề xuất này chưa được TP Hà Nội hồi đáp.

Về tình hình an ninh trật tự ở khu vực này, đại diện phường Yên Hòa cho biết đã chỉ đạo Công an phường chắc chắn đầy đủ việc quản lý tạm trú đối có dao động 100 công nhân đang sống ở khu nhà, không để xảy ra vấn đề gì về an ninh trật tự ở khu vực.

Về vệ sinh môi trường, đại diện chủ đầu tư cho biết không ngừng nghỉ tổ chức tổng vệ sinh định kỳ, thuê người dọn dẹp, rắc vôi bột khử trùng. Tuy vậy, mới đấy, khu vực này đã bị xử phạt hành chính vì không thực hiện những phương pháp vệ sinh, diệt trùng, tẩy uế trong vùng dịch.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net