Khu Nam Saigon chuẩn bị đón Trung tâm thương mại mới

Báo cáo mới nhất của CBRE, Việt Nam có mức tăng trưởng doanh thu bán lẻ ấn tượng, vượt xa các quốc gia trong khu vực ĐNÁ đặc biệt khi nguồn cung tiếp tục khan hiếm ở khu vực trọng điểm khiến giá thuê ở đây đẩy lên cao liên tục trong nhiều năm.

Xu hướng dịch chuyển và phát triển TTTM ngoài trọng điểm

Theo Ô. Bahar Riand Passa, Giám đốc cao cấp Quỹ Hedge Fund, Chủ chuỗi nhà hàng rất thành công President Ayam Penyet (PAP), Singapore là minh chứng cho sự thành công vượt bậc của các TTTM ngoài trọng điểm khi giá thuê luôn thấp hơn rất nhiều so có khu trọng điểm có nguồn khách khu vực ổn định. Điều này lý giải bởi kinh phí di chuyển cao, nạn kẹt xe trầm trọng trong khu trọng điểm khiến người dân có xu hướng chọn sử dụng các trọng điểm thương mại trong khu vực thành phố vệ tinh của mình.

Điển hình cho việc này là sự thành công rất lớn của TTTM Lotte Mart và SCVivo City trên trục các con phố Nguyễn Hữu Thọ – Khu Nam Sài Gòn hay Vincom MegaMall – Khu Đông Sài Gòn. Ghi nhận mới nhất trên phân khúc bán lẻ ở TP.HCM là Estella Place (26.000 m2) Vincom Landmark 81 (41.000 m2) ở Khu Đông và Center Point Shopping Plaza @ The Park Residence (12.000 m2) ở trục Nguyễn Hữu Thọ – Nam Sài Gòn.

Giá tăng liên tục, mô hình có hay thuê dài hạn là xu thế

Là nhà đầu tư và quản lý chuỗi nhà hàng, Ô. Bahar chia sẻ bí kíp thành công để phát triển 7 nhà hàng trong 3 năm làm việc ở Singapore chính là việc có và thuê dài hạn (trên 20 năm) tất cả các vị trí nhà hàng. Để 1 chủ cửa hàng bán lẻ hay nhà hàng thành công, họ phải kiểm soát được kinh phí thuê trong 1 thời gian dài. Trong chuỗi PAP, chỉ 1 nhà hàng ở Orchard Road, tất cả 6 nhà hàng đều ở các TTTM ngoài trọng điểm.

Đặc biệt, nhà hàng Thứ nhất có quyền có dài hạn trở thành khoản đầu tư thành công nhất khi giá giao dịch mặt bằng vượt xa lợi nhuận đến từ kinh doanh. Với tốc độ thành phố hóa ở Việt Nam cộng văn hóa xe máy vẫn là xu thế, nhu cầu mặt bằng bán lẻ có tiếp cận trực tiếp mặt các con phố luôn là đầu tư ưu tiên do tính thuận tiện không phải tìm chỗ đậu xe.

Mô hình Shopping Plaza lôi kéo xã hội có có xe cá nhân cao

Nhiều người vẫn hỏi vì sao người Mỹ không xây nhiều TTTM dạng tòa nhà nhiều tầng mà vẫn trung thành có mô hình Shopping Plaza là các dãy shops 1-2 tầng chạy dọc theo các con phố xe hơi nội bộ của khu thương mại. Một trong các nguyên nhân quan trọng chính là văn hóa có xe cá nhân ở Mỹ, cũng giống như ở Việt Nam có xe máy hay sau này là xe hơi cá nhân. Các shops có tiếp cận trực tiếp đến các con phố đều thuận lợi trong việc dừng đỗ xe mua hàng hoá, vừa nhanh vừa dễ tìm shops.

Các chủ shops cũng rất ưa chuộng vì được ký hợp đồng thuê dài hạn có kinh phí quản lý thấp so có đặt gian hàng trong TTTM cao tầng. Chưa kể khả năng tiếp cận quảng cáo ngoài trời vốn là điều rất giá trị trong kinh doanh. Shopping Plaza là mô hình lai giữa nhà phố truyền thống vốn không có quy hoạch và TTTM kiểu Mỹ có các con phố nội bộ tiếp cận trực tiếp. Vì thế, các shops ở Center Point Shopping Plaza @ The Park Residence ở trục Nguyễn Hữu Thọ – Nam Sài Gòn là mô hình đi đúng xu thế, là mô hình vừa đầu tư vừa kinh doanh hiệu quả.

Khu Nam Saigon chuẩn bị đón Trung tâm thương mại mới - Ảnh 1.

Center Point Shopping Plaza là TTTM duy nhất trên trục Nguyễn Hữu Thọ – Nam Sài Gòn có lối tiếp cận bằng xe hơi hoặc xe máy đến tận mặt các con phố các shop.

Bản nâng cấp đặc biệt: loại hình sản phẩm 2 nguồn thu

Khu Nam Saigon chuẩn bị đón Trung tâm thương mại mới - Ảnh 2.

Thiết kế Shop – Officetel Thông Minh giúp bạn vừa có thể kinh doanh vừa có thể ở hoặc cho thuê Airbnb tối đa hoá lợi nhuận.

“Dual-income” là mô hình sản phẩm 2 nguồn thu đặc biệt lôi kéo nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Không có gì tốt bằng việc kinh doanh tầng trệt và cho thuê officetel tầng trên. Với lợi thế trần cao từ 3,6m đến 4,2m, các nhà tư vấn giàu bí kíp trong lĩnh vực bán lẻ đã kiến trúc ra sản phẩm “dual-income” cho Center Point Shopping Plaza @ The Park Residence.

Với chiều cao trần 4,2m, tổng diện tích 60m2 có thể thuận tiện bổ sung thêm 1 tầng lửng để tăng cao tổng diện tích sử dụng. Tầng lầu tiếp cận vừa bằng thang nội bộ vừa bằng thang máy có cửa độc lập được kiến trúc thông minh thành Officetel có thể làm văn phòng hoặc căn hộ chung cư cho gia đình trẻ có 1 giường đôi và 1 giường tầng cộng bếp sinh hoạt độc lập. Officetel được sở hữu hệ thống smart-home kiểm soát tất cả thiết bị điện, điện tử, hệ thống an ninh chống khói, khóa smart-lock điều khiển từ xa thích hợp có mô hình kinh doanh AirBnB đang dẫn đầu xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Mọi tài liệu chi tiết về TTTM Center Point Shopping Plaza @ The Park Residence, bạn điện thoại Hotline: 098.113.8333.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net