Khu đô thị Tây phố Yết Kiêu giúp Hà Nam thu hút khách đầu tư

Hà Nam là tỉnh nằm trong top 10 một vài địa phương có sự lôi kéo đầu tư tăng trưởng nhanh, được một vài chuyên gia phân tách là nơi nhiều tiềm năng phát triển. Giai đoạn 2011 – 2015, Hà Nam lôi kéo FDI tăng 3 lần về số dự án và vốn đầu tư so có GĐ 2006 – 2010. Riêng 2 năm 2016, 2017, lôi kéo FDI bằng 1,3 lần GĐ 2006 – 2010 về số dự án và gấp 2,4 lần về số vốn.

Hiện trên địa bàn tỉnh Hà Nam có 240 dự án FDI còn hiệu lực có vốn đăng ký hơn 2,7 tỷ USD; trong đó, một vài khu công nghiệp có 205 dự án FDI có vốn đăng ký gần 2,52 tỷ USD, ngoài một vài khu công nghiệp có 35 dự án FDI có tổng vốn đăng ký 186,5 triệu USD.

Từ đầu năm 2018 đến nay, nộp ngân sách của một vài công ty FDI trên địa bàn tỉnh đạt hơn 2.000 tỷ đồng chiếm 40,7% tổng thu của một vài công ty trên địa bàn tỉnh và bằng 32% tổng số thu ngân sách của tỉnh năm 2017.

Các công ty FDI đã tạo việc làm cho gần 58.300 lao động, bằng 44,3% tổng số lao động trong một vài công ty trên địa bàn tỉnh; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 40.911 tỷ đồng chiếm 52,04% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh…

Hà Nam có thành phố Phủ Lý là trọng điểm kinh tế, văn hoá, chính trị trở thành điểm đến đầu tư BDS đầy tiềm năng. Phủ Lý ngoài việc có cơ sở hạ tầng đã đi vào làm việc, định hướng phát triển kinh tế rõ ràng còn được hưởng lợi lớn bởi đề án thi công Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2.

Ưu thế về tốc độ phát triển kinh tế, lôi kéo người lao động đồng thời cũng là bài toán cần giải về việc phát sinh về nhu cầu nhà ở, nhà cho thuê, một vài dịch vụ cung cấp mua sắm, làm đẹp, vui chơi… Nhu cầu nhà ở, thuê nhà của khu vực Phủ Lý tăng mạnh không thua kém bất cứ khu vực sầm uất nào của Việt Nam.

Hà Nam cũng đã mau chóng bắt kịp xu hướng phát triển của phân khúc BDS khi phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung có vô vàn một vài dự án khu thành phố. Những dự án này đều có điểm chung đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh, một vài phân khu tính năng được phát triển đồng đều. Hiện ở, một vài nhà đầu tư lớn như hãng Honda, Tập đoàn Hoa Sen đã chọn Hà Nam là địa điểm đầu tư mới.

Khu thành phố Tây phố Yết Kiêu giúp Hà Nam lôi kéo khách đầu tư - Ảnh 1.

Ảnh thực ở Tây phố Yết Kiêu.

Tập đoàn Hải Lý mới đó cũng đã công bố dự án khu thành phố Tây phố Yết Kiêu ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý. Dự án nằm ở nơi giáp giới giữa trọng điểm phố cổ và phố mới, từ đó quý khách tiện lợi kết nối thông qua các con phố xa lộ Pháp Vân – Cầu Giẽ, quốc lộ 1A, quốc lộ 21, các con phố 42 (các con phố Lê Duẩn) thông thẳng tới công trình khu du lịch tâm linh Tam Chúc Ba Sao – Chùa Hương. Từ dự án có nhiều con các con phố kết nối đến trọng điểm thành phố.

Khu thành phố Tây phố Yết Kiêu giúp Hà Nam lôi kéo khách đầu tư - Ảnh 2.

Vị trí Tây phố Yết Kiêu.

Khi mua đất ở dự án, quý khách có nhiều phương án để phát triển kinh doanh nhà hàng, nhà nghỉ, một vài dịch vụ vui chơi như karaoke, cafe… thấy rõ qua lợi thế không gian, cảnh quản, các con phố nội khu Tây phố Yết Kiêu rất rộng rãi, có nhiều chỗ để xe. Khách hàng tiện lợi tiếp cận cửa hàng của quý khách thông qua một vài con các con phố huyết mạch.

Thực tế giai đoạn này, xung quanh dự án đã có nhiều đơn vị kinh doanh một vài dịch vụ vui chơi vui chơi như karaoke Thanh Hà, trọng điểm tiệc cưới sự kiện Ngọc Sơn lớn nhất Hà Nam, gara xe 4 bánh, dịch vụ lưu trú, cafe – Fastfood I-Cha… Khu vực mau chóng phát triển thành phố sầm uất, một vài làm việc kinh doanh sẽ nâng tầm và lôi kéo nhiều lượt khách sử dụng dịch vụ.

Tây phố Yết Kiêu là dự án duy nhất, Thứ nhất giai đoạn này ở Hà Nam tập trung phát triển dịch vụ theo từng khu vực. Ở khu liền kề 1 phía bắc phát triển mạnh một vài loại hình dịch vụ, karaoke, lưu trú. Các mặt phố thuộc dãy liền kề 1-2 tập trung một vài cửa hàng kinh doanh thương mại, chất liệu thi công, thiết bị thi công, gara xe 4 bánh. Riêng khu vực trọng điểm dự án, dãy villa đang hình thành chuỗi nhà hàng đặc sản, cafe.

Mục tiêu phấn đấu của Hà Nam là để thành phố Phủ Lý trở thành thành phố loại 2 trước năm 2020. Quyết định Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH thành phố Phủ Lý đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 đã được công bố chính là kim chỉ nam để Hà Nam phát triển theo.

Có thể thấy giai đoạn này đầu tư BDS vào Hà Nam là bước đi táo bạo và mạnh mẽ của một vài nhà đầu tư giàu bí kíp. Với một vài thế mạnh nổi bật về địa điểm và sổ đỏ lâu dài, Tây phố Yết Kiêu là dự án nhà đầu tư nên nghiên cứu.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net