Khu công nghệ cao Hòa Lạc đón gần 1.500 tỷ đồng từ nhà đầu tư mới

Mới đấy, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tổ chức lễ mở bán và trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trung tâm tìm hiểu và phát triển phần mềm ITERA cho Công ty Cổ phần hệ thống Công nghệ ETC.

Theo đây, dự án Trung tâm tìm hiểu và phát triển phần mềm ITERA có quy mô 3,86 ha thuộc khu phần mềm của Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Thời gian thi công dự án từ năm 2018 – 2023 có tổng vốn đầu tư là 1.479,5 tỷ đồng. Sau khi đã đi vào hoạt động, dự án sẽ lôi kéo trên gần 6.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ tài liệu nhìn chung và phần mềm nói riêng.

Với dự án ITERA, nhà đầu tư đặt mục tiêu thi công 1 công trình công nghệ cao thực hiện sản xuất, cung ứng, hỗ trợ và thúc đẩy việc sử dụng phần mềm công nghệ cao trong các cơ quan quản lý và công ty.

Phát biểu ở Lễ mở bán và trao chọn lọc, ông Hà Mạnh Hùng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị ETC cho biết: hoạt động của dự án sẽ tập trung vào việc tìm hiểu đưa các công nghệ mới, tân tiến trong lĩnh vực phần mềm trên địa cầu triển khai tiến hành cho các phần mềm quản lý điều hành, hoạt động sản xuất, phát triển bạn, cung cấp dịch vụ và cung cấp các đề nghị càng ngày càng cao của các cơ quan quản lý và công ty, độc đáo trong lĩnh vực quản lý nhà nước, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, giao thông vận tải, dịch vụ công.

Dự kiến các công nghệ được Công ty cổ phần hệ thống Công nghệ ETC tập trung đầu tư ở dự án ITERA bao gồm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, đánh giá tiên đoán, tính toán hiệu năng cao, điện toán đám mây, phần mềm nhúng, IoT và 1 số công nghệ nền móng hỗ trợ, phát triển theo xu hướng cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đây là các công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển theo Quyết định số 66/2014/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc đâyn gần 1.500 tỷ đồng từ nhà đầu tư mới - Ảnh 1.

Phố cảnh Trung tâm tìm hiểu và phát triển phần mềm ITERA trong khu Phần mềm.

Trong Khu Công nghệ cao Hòa Lạc thì khu Phần mềm được mệnh danh là trái tim của Khu công nghệ cao Hòa Lạc, có quy mô dao động 70ha. Khu vực này được Công ty TNHH Một thành viên phát triển Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (công ty HHPD), công ty trực thuộc Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đầu tư hoàn chỉnh có hệ thống hạ tầng kỹ thuật tân tiến cộng các công trình tiện ích, dịch vụ đồng bộ.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *