Không phải những thương vụ tại Shark Tank, đây mới là những cú đầu tư “khủng” của Shark Hưng

Nhiều người không biết Shark Hưng ngoài vai trò là Phó chủ tịch CENGROUP, là 1 trong một số Shark Tank rót bạc tỷ vào nhiều thương vụ start up vừa qua, Shark Hưng còn là ông chủ 1 công ty chuyên đầu thứ cấp vào nhiều dự án bất động sản lớn.

Là 1 người khá nổi tiếng trong giới đầu tư địa ốc, có cương vị là phó chủ tịch tập đoàn CENGROUP – 1 trong một số công ty danh tiếng giai đoạn này về mảng dịch vụ, phân phối bất động sản, ông Phạm Thanh Hưng hay còn gọi là Shark Hưng trong chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ đã khiến nhiều người bất ngờ có một số thương vụ đầu tư của mình.

Tham gia Shark Tank nhằm nâng đỡ

Với bí kíp hàng chục năm lăn lộn trong lĩnh vực bất động sản, Shark Hưng rất hứng thú có start up về bất động sản, ông đã từng yêu cầu đầu tư 5 triệu USD 1 start up bất động sản – mức “khủng nhất” của Shark Tank đến nay. Dù rất hào hứng nhưng Shark Hưng cũng không cố “chốt” bằng được thương vụ này bởi start up này định giá công ty quá cao.

Với một số thương vụ đã thành công trong chương trình, dường như mục đích của ông tham dự Shark Tank là nhằm tìm kiếm một số start up thích hợp, có phương châm cộng hợp tác cộng một số đối tác phát triển thậm chí là nâng đỡ một số start up còn non trẻ chứ không hẳn là để thâu tóm, chi phối.

Không phải một số thương vụ ở Shark Tank, đây mới là một số cú đầu tư “khủng” của Shark Hưng - Ảnh 1.

Ông Phạm Thanh Hưng – Chủ tịch HĐQT CENINVEST

Vì thế, dễ hiểu khi Shark Hưng dù rất am hiểu bất động sản nhưng lại đầu tư vào một số start up dường như chẳng liên quan, như là 1 công ty chế tạo xe lăn điện của Lê Văn Hóa (1 tỷ), Thương vụ thực phẩm hữu cơ Ogami (2 tỷ) hoặc 1 start up về công nghệ 4.0 có tên Phleek, được Shark Hưng cộng Shark Phú đầu tư 3 tỷ, và Start up công nghệ FarmTech được đầu tư 4,4 tỷ (cộng Shark Vương)….và ở toàn bộ một số thương vụ này, ông đều không nắm giữ mật độ chi phối.

Đây mới là một số thương vụ “khủng” của Shark Hưng

Có lẽ tham dự Shark Tank không phải là kế hoạch làm ăn, thâu tóm của Shark Hưng mà một số thương vụ đầu tư lớn trên thương trường địa ốc mới là “món” kinh doanh ưa thích của phó chủ tịch CENGROUP.

Để đã đi vào hoạt động hệ sinh thái cho hệ thống môi giới, phân phối và tiếp thị bất động sản lớn nhất Việt Nam, cuối năm 2017, CENLAND (1 công ty thành viên của CENGROUP) đã thâu tóm tới 80% cổ phần của World Star Land – 1 công ty mới nổi lên có website công nghệ www.nghemoigioi.vn (tổng giám đốc công ty này cũng là 1 Start up nằm trong top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp hoàn hảo 2016).

Nhiều người thực sự vẫn không biết Shark Hưng ngoài vai trò phó chủ tịch CENGROUP còn là chủ tịch của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế Kỷ – CENINVEST (CIV). Kể từ khi thành lập vào 2012 đến nay, CENINVEST đã và đang tham dự đầu tư thi công và hoạt động cũng như đầu tư thứ cấp vào nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ trên toàn quốc.

Trong 5 năm, công ty CENINVEST của Shark Hưng khá tín tiếng trên phân khúc, nhưng trên thực ở công ty này đã thực hiện rất nhiều thương vụ xoay chuyển đình đám. Đơn cử như ngay năm đầu thành lập, CENINVEST đã tham dự đầu tư vào dự án chung cư Lê Thành có 4 tòa chung cư cao 15 tầng, diện tích 624 căn hộ chung cư ở Tp.HCM; Sau đây 1 năm là đầu tư vào dự án Thăng Long Garden ở 250 Minh Khai (Hà Nội) và “hồi sinh” dự án Tân Tây Đô…

Thành công hơn cả phải kể tới thương vụ hợp tác có Công ty CP Đầu tư Xây dựng NHS phát triển dự án chung cư Helios Tower ở 75 Tam Trinh (Hà Nội) vào năm 2014, khi đây phân khúc mới bắt đầu bình phục, CENINVEST đầu tư vào căn hộ chung cư dự án này có giá rẻ, chỉ 1 năm sau đây phân khúc bất động sản bùng nổ, thì cũng là khi dự án Helios phân phối đắt như tôm tươi, giá tăng không ngừng. Đây được xem là thương vụ thành công nhất của Shark Hưng.

Những năm sau đây, Shark Hưng tiếp tục mở rộng đầu tư vào rất nhiều dự án chung cư khác như Imperia Garden năm 2015, Times Gardens Ha Long (Quảng Ninh); dự án đất nền Sentosa City; Sentosa Riverside, Ngọc Dương Riverside Điện Ngọc, FLC Garden City (Hà Đông), Golden Palm vào năm 2016,…

Không phải một số thương vụ ở Shark Tank, đây mới là một số cú đầu tư “khủng” của Shark Hưng - Ảnh 2.

Chung cư Park View Residence do CENINVEST mua lại từ Nam Cường.

Đặc biệt, năm 2015 CENINVEST đã mua lại dự án tiểu khu Parkview Residence (Dương Nội) từ Nam Cường để tự mình triển khai đầu tư, phát triển và hoạt động dự án có diện tích 700 căn hộ chung cư chung cư. Chỉ bằng một số một sốh tân sản phẩm nhằm cung cấp đúng phân khúc phân khúc, dự án này đã ngay tức thì được tiêu thụ hết trong thời gian ngắn. Mô hình này tiếp tục được CENINVEST thực giai đoạn này dự án The K–Park (Hà Đông) hồi năm 2017 từ việc mua lại từ đối tác Hàn Quốc sẽ cung cấp cho phân khúc hơn 900 căn chung cư, gần 50 nhà phố thương mại và hiện đã tiêu thụ gần hết…

Như vậy có thể cảm thấy rõ rằng, một số dự án bất động sản có tiềm năng còn đang ẩn giấu mới là một số “miếng mồi” lớn mà Shark Hưng quan tâm đặc trưng. Bên cạnh đây, một số Start up có một số mô hình khởi nghiệp có áp dụng công nghệ cao, có phân khúc lớn và có tính sáng tạo trong biện pháp vẫn sẽ là khẩu vị cho vị Shark nổi tiếng kén chọn trong đầu tư này.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *