“Không có biểu hiện bong bóng bất động sản”

Theo phân tích của Hội môi giới nhà đất VN, quý 3/2018 phân khúc nhà đất vẫn giữ ổn định về chuyển nhượng, chưa có dấu hiệu nào cho thấy phân khúc có thể hiện ‘sốt” ảo hoặc bong bóng nhà đất.

Về tổng quan phân khúc quý 3/2018, TP. Hà Nội Và TP. HCM vẫn là 2 phân khúc phát triển bền vững và tốc độ ổn định nhất. Các dự án nhà đất vẫn tiếp tục được đầu tư mạnh và liên tục cung cấp ra phân khúc. Chỉ tính riêng trong quý III/2018, 2 TP này đã đưa vào phân khúc nhà đất đạt 20.328 sản phẩm mới. Cơ cấu sản phẩm rất hợp lý.

Bên cạnh đây, giá nhà đất ở 2 khu vực này không tăng, ổn định so có Quý II/2018. Giao dịch thành công đạt 12.720 sản phẩm, nâng mật độ hấp thụ đạt 63,5% (mặc dù trong quý III có tháng ngâu và mùa khai giảng). Người mua nhà đa số từ nhu cầu thực. Cho thấy không có thể hiện của phân khúc ảo hoặc bong bóng nhà đất.

Ngoài sự ổn định và phát triển bền vững từ 2 phân khúc lớn, đa số nhà đất ở các tỉnh thành trên cả nước cũng phát triển mạnh. Cụ thể, các tỉnh thành như Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, và đa số các tỉnh ĐBSCL… đều xuất hiện ít nhất không dưới 10 dự án phát triển Bất động sản.

Theo số liệu báo cáo từ các sàn chuyển nhượng nhà đất là thành viên Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, chỉ tính riêng trong quý III/2018 ở các địa phương, con số chuyển nhượng thành công ở các dự án nhà đất đạt trên 10.000 sản phẩm. Thị trường nhà đất nghỉ dưỡng trong quý III/2018 ghi nhận sự sụt giảm của cả nguồn cung và lượng chuyển nhượng.

Đặc biệt, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khuyến nghị đã đến thời điểm nên tạm dừng phát triển mới các dự án nhà đất nghỉ dưỡng. Các dự án đã và đang triển khai, cần tập trung để đã đi vào hoạt động dự án. Đồng thời, tập trung đưa dự án vào khai thác kinh doanh, cung cấp các mục tiêu của Nhà nước và công ty đã đặt ra ban đầu. Như vậy mới tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net