Không chỉ hạ tầng, BĐS Hạ Long nắm nhiều lợi thế để tăng tốc

Địa ốc 2018 có lẽ sẽ “vinh danh” Hạ Long Thứ nhất như 1 điểm nhấn và điểm đến đầu tư đầy triển vọng của khu vực phía Bắc.

bất động sản Hạ Long “được mùa”

Một trong một số lý do danh tiếng khiến bất động sản Quảng Ninh nhìn chung, Hạ Long nói riêng không ngừng tăng nhiệt là sự đã đi vào vận hành mau chóng của hệ thống hạ tầng giao thông.

Quãng một số con phố từ Hà Nội đến Hạ Long đã rút xuống chỉ còn 1,5 giờ đồng hồ thay vì 3,5 giờ sau khi xa lộ Hạ Long – Hải Phòng chính thức thông xe từ 1/9 vừa qua. Cuối năm nay, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chuẩn bị chính thức đưa vào hoạt động , tiếp tục thu hẹp khoảng một sốh từ Quảng Ninh đến một số địa phương trong cả nước cũng như có một số nước trên địa cầu.

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng rút ngắn thời gian kết nối từ Hà Nội đến Hạ Long chỉ còn 1,5 giờ.

“Đường sá mở đến đâu đất đai lên ngôi đến đấy!” – 1 nhà đầu tư vào bất động sản Hạ Long tấm tắc khi nhìn thấy lợi nhuận từ khoản đầu tư căn nhà phố thương mại ở Bãi Cháy chỉ một sốh đấy vài tháng. Còn theo ông Tạ Từ Hải – Giám đốc 1 sàn chuyển nhượng Bất động sản (bất động sản) lớn ở Quảng Ninh: “Giá nhà đất chung ở TP Hạ Long có tăng, 1 số khu vực thuận lợi giao thông tuy trước đấy khó phân phối, nay giá tăng từ 8-10%”.

Hạ tầng giao thông được đầu tư thi công đồng bộ rõ ràng là 1 “cú hích” lớn khiến cho du lịch tăng tốc bứt phá, đấy chính là nhân tố cơ bản làm nên “cuộc đổi ngôi” cho bất động sản Hạ Long.

Du lịch đưa bất động sản “cất cánh”

So có một số phân khúc trong khu vực, thì Việt Nam nhìn chung, và Hạ Long nói riêng vẫn còn rất nhiều tiềm năng và không gian phát triển. Chẳng hạn, lượng khách quốc tế đến nước ta trong 9 tháng đầu năm 2018 đã tăng 22,9% so có cùng kỳ năm 2017, song con số này vẫn thấp hơn lượng khách quốc tế đến Pattaya riêng năm 2017 (17,7 triệu lượt khách – theo báo cáo của CBRE). Còn nếu so sánh riêng Quảng Ninh, năm 2017 có 4,3 triệu lượt khách quốc tế đến tỉnh này, thấp hơn hẳn so có Bali (5,6 triệu lượt), Phuket (8,4 triệu lượt)…

Nói bởi thế để thấy, du lịch Quảng Ninh vẫn còn nhiều dư địa để phát triển khi khách du lịch quốc tế sẽ có sự dịch chuyển vị trí du lịch thời gian tới. Sở dĩ điều này được khẳng định là bởi chính quyền Quảng Ninh đã có nhiều biện pháp lôi kéo một số nhà đầu tư chiến lược, mau chóng bổ sung một số sản phẩm du lịch chất lượng, có tầm quốc tế cho địa phương, nhất là ở TP Hạ Long.

Lễ hội Carnival Hạ Long 2018 diễn ra sôi động ở Quảng trường Sun Carnival Plaza.

Đặc biệt là khu vực Bãi Cháy, từ chỗ đìu hiu một sốh đấy vài năm, đến nay đã trở thành điểm đến sôi động của TP biển có sự xuất hiện của công trình vui chơi vui chơi Sun World Halong Complex, quảng trường Sun Carnival Plaza, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay có vô số lễ hội lớn diễn ra liên tục như Lễ hội Kỳ quan muôn sắc hoa, Carnival Hạ Long, Lễ hội Mặt trời mọc, Lễ hội 4 mùa hương sắc kỳ quan-Hải trình mùa hạ…

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá: “một số nước như Thái Lan, Singapore họ đầu tư rất đồng bộ một số dịch vụ du lịch. Trong khi 1 số địa phương chỉ có đến ăn, nghỉ, ngắm cảnh…xong là về, không có một số vận hành khác. Sang Thái Lan, du khách đi mua sắm, đi xem tour này, tour kia, ở Việt Nam thiếu một số trải nghiệm đó”.

“Shophouse là để phục vụ cho phát triển thương mại. Cái này khách nước ngoài rất quan tâm. Tức là khách muốn đến một số chỗ ở tốt, chất lượng cao, cùng có một số dịch vụ vui chơi vui chơi và mua sắm. Ở Quảng Ninh, tôi thấy có sự đầu tư rất đồng đều ở một số hạng mục cần thiết của ngành du lịch, đảm bảo sẽ tạo điều kiện để du lịch Hạ Long phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới đấy”, ông Nguyễn Văn Đính nhận định.

Đến thời điểm giai đoạn này, du lịch Quảng Ninh đang chứng tỏ đà tăng tốc ngoạn mục khi đón 10 triệu lượt khách trong 9 tháng đầu năm 2018, riêng khách quốc tế đạt trên 3,6 triệu lượt. Trong khi đó, lượng khách đến Đà Nẵng đạt hơn 6,5 triệu lượt, khách quốc tế là hơn 2,4 triệu lượt. Rõ ràng, Quảng Ninh đang nắm bắt vận hội mới để trở thành “thủ phủ” du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi đầy sức quyến rũ không riêng chỉ của miền Bắc.

Và dĩ nhiên, khi du lịch phát triển mạnh, thì bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng chính là phân khúc “vua”.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *