Khởi động dự án Cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận gần 10.000 tỷ đồng

Dự án đầu tư thi công một số con phố xa lộ Trung Lương-Mỹ Thuận GĐ 1 theo hình thức hợp đồng BOT do Công ty CP BOT Trung Lương-Mỹ Thuận làm chủ đầu tư đã chính thức ký hợp đồng tín dụng có 4 ngân hàng lớn.

Đây là dự án trung tâm quốc gia nằm trong quy hoạch phát triển mạng lưới một số con phố bộ xa lộ Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020; Quy hoạch chi tiết một số con phố bộ xa lộ Bắc-Nam phía đông đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đấy tuyến xa lộ Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ được đầu tư và chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào năm 2020.

Ông Dương Quang Châu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP BOT Trung Lương-Mỹ Thuận cho biết đấy là dự án một số con phố xa lộ có diện tích lớn được thực hiện theo hình thức BOT Thứ nhất ở khu vực phía nam. Dự án có tổng vốn đầu tư 9.600 tỷ đồng, trong đấy vốn tự có của nhà đầu tư chiếm tới 30% là 2.800 tỷ đồng.

Dự án đang được khẩn trương triển khai đồng loạt trên toàn tuyến, quyết tâm đã đi vào hoạt động dự án vào năm 2020. Hiện dự án đã giải ngân hơn 1.700 tỷ đồng bằng nguồn vốn của nhà đầu tư, trong đấy chi trả cho giải phóng mặt bằng là hơn 1.300 tỷ đồng, chi trả khối lượng xây lắp, giải đáp và một số giá thành khác là gần 460 tỷ đồng.

Đoạn xa lộ Trung Lương-Mỹ Thuận dài 51 km, đi qua 5 huyện của tỉnh Tiền Giang gồm Châu Thành, Tân Phước, Cai Lậy, Cái Bè và Thị xã Cai Lậy. Điểm đầu dự án ở nút giao Thân Cửu Nghĩa (tiếp nối xa lộ TPHCM-Trung Lương). Điểm cuối ở nút giao có QL30.

Toàn tuyến xa lộ Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ phấn đầu đã đi vào hoạt động năm 2020, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đến một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của khu vực Tây Nam bộ, giảm tải cho QL1.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net