Khởi công xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 nối liền quận 1 và quận 2

Cầu thủ thiêm 2 được nhà chủ đầu tư gần 3.100 tỷ đồng, cầu Thủ Thiêm 2 dài gần 1,5 km với 6 làn xe được kỳ vọng là điểm nhấn thiết kế vượt bậc trên sông Sài Gòn. Đặc biệt, cầu Thủ Thiêm 2 khi hoàn thiện vận hành động sẽ có tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực nơi nó đi qua.

Khởi công xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 nối liền quận 1 và quận 2

Hạ tầng bức phá, quy hoạch hoàn thiện, Quận 2 đang phát triển thành điểm đến quyến rũ của nhiều nhà nhà chủ đầu tư. Khía cạnh khác các quần thể metro, các nút giao thông trọng điểm, các dự án cầu nối cũng được nhà chủ đầu tư mạnh mẽ nhằm giải quyết phần nào nạn ách tắc giao thông và thay đổi diện mạo đô thị. Việc thi công những cây cầu mang tên Thủ Thiêm nối Quận 2 với các quận nội thành không những giúp thay đổi diện mạo khu đô thị mới tại Quận 2 mà còn là tín hiệu vui mừng nâng tầm đắt giá bất động sản khu vực nó đi qua.

Các quần thể cầu Thủ Thiêm tiêu biểu như:

  • Cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 2 với quận 1
  • Cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 2 với quận 4
  • Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 và quận 7.

Đề án thi công cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 là dự án nhà chủ đầu tư của công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh, được động thổ thi công vào ngày 03/02/2015, dự kiến hoàn thiện vận hành động và đưa vào khai thác có có có thể dùng dịp Lễ 30/4 năm 2018.

Quy mô: Cầu có quy mô 6 làn xe (4 làn xe ô tô và 2 làn xe tổng hợp), với tổng chiều dài là 1.465m trong đó phần cầu dài 885,7m, được thiết kế phong cảnh là cầu dây văng với trụ tháp chính cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm, là biểu tượng cổng chào từ trọng tâm thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cùng với thiết kế phong cảnh chiếu sáng mỹ thuật thì Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn thiết kế vượt bậc trên sông Sài Gòn cả ban ngày và về đêm.

Lộ trình: Cầu Thủ Thiêm 2 có điểm đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, Quận 1, chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng vượt qua sông Sài Gòn và kết nối với Đại lộ Vòng cung (Tuyến R1) trong khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2.

Khởi công xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 nối liền quận 1 và quận 2

Cầu dẫn phía Quận 1 bao gồm:

  • Nhánh chính dài 437m có 04 làn xe đi thẳng vượt qua nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn, và kết nối với nút giao Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng.
  • Nhánh N2 dài 192,7m, kết nối từ Quận 2 qua Quận 1, đáp xuống đường Tôn Đức Thắng trước nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn.
  • Nhánh N1 dài 195,5m bắt đầu từ Công trường Mê Linh chạy dọc đường Tôn Đức Thắng cập theo sông Sài Gòn kết nối vào Cầu chính, đi qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
  • Đường dẫn phía Quận 2 dài 140 m, kết nối vào Đại lộ Vòng cung trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, được xử lý nền đất yếu triệt để bằng các mẹo vặt sàn giảm xuống và trụ đất gia cố xi măng.

Chi phí nhà chủ đầu tư: Dự án có tổng mức nhà chủ đầu tư 4.260 tỷ đồng, trong đó chi phí thi công và tư vấn là 2.283 tỷ đồng, di dời hạ tầng kỹ thuật và đền bù giải tỏa là 308,5 tỷ đồng, dự phòng khối lượng và dự phòng thay đổi mức lương 491 tỷ đồng và chi phí dự phòng trượt giá, lãi vay là 1.180 tỷ đồng.

Tín hiệu vui cho bất động sản Quận 1

Nếu cầu Thủ Thiêm 4 là biểu tượng kết nối tương lai của Quận 7 thì cầu Thủ Thiêm 2 tượng trưng cho sự hoà hợp giữa một khu đô thị trung tâm đã phát triển thành và một khu đô thị mới đang được định hình sẽ phát triển thành khu đại đô thị hiện đại và có qui mô lớn nhất Đông Nam Á. Sự ra đời của cầu Thủ Thiêm 2 cùng với Cầu Thủ Thiêm 4 và Hầm vượt sông Sài Gòn không những góp phần giảm bớt sức ép giao thông qua cầu Sài Gòn hiện hữu đang quá tải, hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính của thành phố, kết nối trung tâm thành phố với Khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện đại.

Mặt khác, khi Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện vận hành động sẽ kết nối nhanh lẹ quận 1 với 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang thi công, giúp đắt giá bất động sản khu vực nó đi qua được nâng lên tầm cao mới, trong đó có thể kể đến như: Vinhomes Golden River (nằm ngay cảng Ba Son), Vinhomes Central Park, khu đô thị Sala Đại Quang Minh, Empire City,…

Nằm ngay mảnh đất vị trí chiến lược vàng thuộc trung tâm quận 1, được giới hạn bởi 2 con đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh, gần ngay giao lộ của cầu Thủ Thiêm 2, có thể khẳng định Vinhomes Golden River là một trong những dự án có khách hàng mục tiêu tiêu tăng giá trong tương lai, đạt từ 30-40% trong vòng 3 năm tới.

Vinhomes Golden River Ba Son là dự án duy nhất nằm giữa 2 cây cầu Thủ Thiêm 1 và Thủ Thiêm 2, cũng là dự án kết nối trung tâm hành chính cũ là quận 1 với trung tâm hành chính mới Thủ Thiêm quận 2 của Sài Gòn, thuận tiện cho việc kết nối giao thông cả đường bộ, đường sắt lẫn đường thủy. Trong tương lai, cư dân sinh sống ở đây có thể di chuyển về khu vực lân cận một cách nhanh lẹ.

Năm 2017 được đánh giá là năm của bất động sản “ăn theo” hạ tầng giao thông. Nhà nhà chủ đầu tư nên tìm hiểu kĩ thông tin thị trường trước khi quyết định chọn lựa dự án nhà chủ đầu tư.

30 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *