Khi bất động sản Phú Quốc không còn là “cuộc chơi” của giới đầu cơ

Đến có Phú Quốc đầu tháng 10/2018 không còn cảnh chèo kéo, nhộn nhịp của giới “cò đất”, tuy nhiên, ghi nhận thực ở cho thấy nhiều dự án mới vẫn đang rục rịch bung hàng nhằm hướng đến dòng tiền dài hơi của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư (nhà đầu tư) nhắm đến bất động sản “dài hơi”

Ghi nhận thực ở ở xã Cửa Dương, An Thới,Dương Đông, Cửa Cạn, Dương Tơ (Phú Quốc) vào đầu tháng 10/2018, chúng tôi ghi nhận tình hình chuyển nhượng bất động sản ở đây đã hạ nhiệt rõ nét. Các bảng biển, tờ rơi ra mắt về dự án đất nền chỉ còn mọc rải rác ở 1 số tuyến một số con phố.

Thay vì rầm rộ chào phân phối một số dự án đất nền thì GĐ này, phân khúc nơi đây đang chứng kiến sự dịch chuyển sang phân khúc nhà phố, villa có giá trị sản phẩm từ vài tỉ đồng/căn trở lên.

Tiếp xúc có 1 nhà đầu tư tên Hải ở ấp Búng Gội, xã Cửa Dương, nhà đầu tư này cho hay, từ sau tài liệu tạm ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối có một số khu phân lô, tách thửa thì anh khá e dè khi đầu tư vào đất vì sợ rủi ro. Anh Hải bắt đầu tính đến bài toán đầu tư dài hơi ở phân khúc mà có giá trịvề mặt cho thuê và sinh lợi an toàn trong tương lai.

Khi bất động sản Phú Quốc không còn là “cuộc chơi” của giới đầu cơ - Ảnh 1.

Hoạt động đất nền chững chuyển nhượng đã khiến phân khúc nghỉ dưỡng có thời cơ để phát triển ở GĐ này. Ảnh: Hạ Vy

Nắm bắt được xu thế này của nhà đầu tư, nhiều dự án nhà phố, villa ở Phú Quốc rục rịch bung ra phân khúc, mỗi căn có giá hàng tỷ đồng. Có thể kể tới như villa Royal Streamy Villas có giá dao động dao động 17-21 triệu đồng/m2; Sailing Club có giá từ 12-15 tỉ đồng/căn; Biệt thự Wyndham Garden 8-10 tỉ đồng/căn, villa Novotel Villas Phú Quốc từ 13 tỷ đồng/căn…

Theo các nhà đầu tư nơi đây, họ đầu tư vào dòng sản phẩm nhà phố hay villa ở một số dự án đã đầy đủ hạ tầng, có pháp lý rõ ràng mặc dù giá cao nhưng lại an toàn hơn. Những nhà đầu tư này thường đến từ Điện Biên, Hà Nội và Tp.HCM.

Theo đánh giá của một số nhà đầu tư, cộng giá trị đầu tư từ8-10 tỉ đồng/căn, nhà trong một số thành thị lớn cho thuê đạt mức lợi tức 4-6%/năm, trong khi đây villa nghỉ dưỡng có thể đạt mức 8-9%.

Ông Vũ Ngọc Hà, 1 nhà đầu tư lâu năm sống ở xã An Thới tiết lộ, GĐ này, dòng tiền lướt sóng ở Phú Quốc đã giảm rất nhiều, 1 số nền đất nhà đầu tư chuyển nhượng ở thời điểm nóng sốt vẫn chưa ra được hàng. Một số khác thì bắt đầu dịch chuyển mạnh dòng tiền của mình vào phân khúc đắt tiền hơn nhưng kỳ vọng lợi nhuận ổn định hơn.

“Thực tế, một số dự án villa, nhà phố có giá 3-5 tỉ đồng/căn ở Phú Quốc hiện ra hàng đến đâu hết đến đây, thậm chí mốt số khu vực chưa lên hạ tầng nhà đầu tư đã nhảy vào mua hết”, nhà đầu tư này khẳng định.

Phú Quốc vẫn là điểm đến đầy tiềm năng của một số nhà đầu tư

Với lợi thế cảnh đẹp môi trường xung quanh, chỉ số tăng trưởng kinh tế- du lịch cao và thời cơ trở thành đặc khu, Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng. Một số điểm đầu tư sôi động GĐ này như Dương Đông, Búng Gội, Cửa Cạn – nơi tập trung một số thương hiệu quản lý khách sạn quốc tế như Intercontinental, Pullman,Novotel… nên có tốc độ phát triển hạ tầng mau chóng.

Theo một số chuyên gia, việc Phú Quốc lên đặc khu hay không không quá ảnh hưởng đến các dòng bất động sản giá trị, tuy nhiên, rõ ràng sau khi lùi Luật đặc khu thì đất nền Phú Quốc đã chững rõ nét. Phân khúc villa, nhà phố được xem là điểm nhấn của phân khúc khu vực ở thời điểm này.

Hoạt động đất nền chững chuyển nhượng đã khiến phân khúc nghỉ dưỡng có thời cơ để phát triển ở GĐ này. Trong đây, một số dự án có pháp lý rõ ràng, nằm trong khu dân cư quy hoạch đồng bộ về hạ tầng lẫn tiện ích được rất nhiều khách đầu tư từ một số nơi quan tâm.

Khi bất động sản Phú Quốc không còn là “cuộc chơi” của giới đầu cơ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, bên cạnh một số dự án nhà phố, villa được đầu tư chỉn chu thì theo một số chuyên gia, nếu chạy theo nhu cầu phân khúc thì rất có thể phân khúc này sẽ vấp phải câu chuyện của phân khúc đất nền. Những khu thành thị có thể sẽ biến thành một số khu nhà trống người vào ở khi nhà đầu tư chạy theo sự chênh lệch giá hoặc thời gian để hình thành nên một số khu nhà ở như quảng cáo cũng khó thành hiện thực.

Bà Nguyễn Ngọc Tiền, Tổng giám đốc Công ty GIS, phân khúc Phú Quốc tóm lại vẫn có thời cơ để phát triển ổn định trong thời gian tới, đặc trưng ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bởi thực ở nửa đầu năm 2018, phân khúc du lịch khu vực này tiếp tục hưng phấn.

Theo bà Tiền, 2 quý đầu năm, phân khúc này đã đâyn tổng cộng hơn1.6 triệu lượt khách, tăng 26,5% so có cộng kì năm trước. Đặc biệt, lượng khách quốc tế đến Phú Quốc lên đến hơn 281.000 lượt, tăng ấn tượng 70,9%so có cộng kì.

Đây được xem là bức tranh kỳ vọng của nhà đầu tư đối có phân khúc Phú Quốc. Tuy vậy, nhìn nhận khách quan không phải dự án nào cũng lôi kéo nhà đầu tư, nócòn tùy thuộc vào nhiều nhân tố, trong đây, địa điểm và danh tiếng của chủ đầu tư rất quan trọng.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net