Khát mặt bằng bán lẻ tại trung tâm thành phố Biên Hòa – Tạo nên xu thế đầu tư BĐS mới

Nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh, mở văn phòng tăng cao, phân khúc mặt bằng bán lẻ ở Biên Hòa dù rất đắt đỏ nhưng 1 số tuyến các con phố sầm uất không có mặt bằng trống để thuê.

Theo thống kê chính thức, giai đoạn này thành thị Biên Hòa có trên 1,3 triệu dân, là thành thị có dân đa số thứ ba cả nước, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Trong đây có 1 lượng lớn là chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, lao động trẻ trình độ cao đang sinh sống và làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn. Đặc biệt, lương bình quân đầu người của Biên Hòa giai đoạn này cao gấp nhiều lần so có trung bình cả nước. Đây là điều kiện hoàn hảo để phát triển thương mại – dịch vụ và BDS.

Trong vòng vài năm qua, vô số thương hiệu bán lẻ lớn như: Saigon Co.op, Big C, MM Mega Market, Lotte, Vincom… và sắp tới là Aeon Mall sẽ phát triển ở Biên Hòa. Thống kê cho thấy, giai đoạn này, trên địa bàn TP. Biên Hòa hiện đang có gần 200 cửa hàng – trọng điểm điện máy, hơn 40 trọng điểm Anh ngữ, vài chục điểm chuyển nhượng ngân hàng và hàng trăm các thương hiệu ẩm thực, thời trang, vui chơi tên tuổi. Điều này chứng minh được sức hút mạnh mẽ của Biên Hòa.

“Đỏ mắt” tìm mặt bằng bán lẻ

Phối cảnh góc các con phố Nguyễn Bảo Đức và các con phố Lý Văn Sâm – Dự án Sunshine Residence.

Nhiều thương hiệu bán lẻ đổ bộ kéo theo cuộc chiến về mặt bằng bán lẻ càng ngày càng khốc liệt, rất nhiều đơn vị, nhà đầu tư săn tìm các địa điểm mặt các con phố các trục các con phố lớn nhưng cung không đủ cầu.

Giá thuê mặt bằng bán lẻ ở Biên Hòa liên tục tăng cao. Trung bình từ 15 – 40% mỗi năm. Mặt bằng ở các tuyến các con phố như Phạm Văn Thuận, Đồng Khởi, Phan Trung…giá dao động từ 12 – 60 triệu đồng tùy tổng diện tích. Đặc biệt, ở tuyến các con phố sầm uất như Võ Thị Sáu giá cho thuê trung bình từ 3- 4 triệu đồng/m2. Mặt bằng có tổng diện tích 250 -280 m2 nằm ở mặt các con phố được cho thuê có giá 90 – 110 triệu đồng. Dù chi phí cao nhưng các ông lớn trong ngành bán lẻ, thậm chí các hộ kinh doanh nhỏ lẻ vẫn mạnh tay chi tiền để có các mặt bằng bán lẻ đắc địa.

Phát triển xu hướng nhà ở kết hợp kinh doanh

Xuất phát từ nhu cầu lớn, giá thuê tăng cao và không có nhiều chọn lọc như giai đoạn này, 1 số nhà đầu tư thay vì vất vả tìm kiếm mặt bằng không ổn định lâu dài, đã “thức thời” mạnh dạn chuyển sang chọn lọc nhà phố thương mại vừa kết hợp nhà ở vừa kết hợp kinh doanh hoặc có thể cho thuê lại có giá cao.

Phối cảnh góc các con phố Nguyễn Bảo Đức và các con phố D8, các con phố N3B – dự án Sunshine Residence.

Không giống như việc thuê mặt bằng có chi phí đắt đỏ lên đến vài chục triệu đồng/tháng và chỉ được thuê trong thời gian ngắn hạn, việc có nhà phố thương mại đồng nghĩa có việc chủ sở hửu được toàn quyền có lâu dài và có thể vừa ở vừa kinh doanh. Nhà phố thương mại cũng là hình thức BDS khá phổ biến ở các quốc gia phát triển ở châu Á như Singapore (dãy phố mua sắm Geylang), Malaysia (shophouse ở Penang, Malacca)…

Tại Biên Hòa, các khu vực như các con phố Võ Thị Sáu, khu vực xung quanh Vincom Biên Hòa giai đoạn này gần như không còn mặt bằng trống để cho thuê. Ngay ở khu phố thương mại Sunshine Residence ở phường Tam Hiệp, nằm giữa hai tuyến các con phố chính là Đồng Khởi, Phạm Văn Thuận, dù mới đang triển khai thi công nhưng không còn căn trống.

Lý giải điều này, 1 chuyên gia giải đáp cho biết, có nhu cầu cao giai đoạn này ở Biên Hòa, các dự án ngay trọng điểm có số lượng 70 – 80 sản phẩm, liền kề trường học, hệ thống cơ sở hạ tầng theo chuẩn tân tiến và đầy đủ các tiện ích như trường học, trung tâm y tế, trọng điểm thương mại, các con phố xá và chỗ đậu xe tha hồ… giá trị từ 3 – 5 tỷ và chi trả linh hoạt như Sunshine Residence là không đủ cung cấp nhu cầu của người dân và nhà đầu tư.

Thu nhập và mức sống của người dân càng ngày càng cao, nhu cầu tiêu dùng càng ngày càng lớn, bởi thế xu thế đầu tư để có các mặt bằng kinh doanh hoặc nhà phố vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh sẽ là xu thế ở Biên Hòa. Điều này, khiến cho giá trị BDS ở trọng điểm Biên Hòa sẽ càng ngày càng tăng và cuộc chiến về mặt bằng bán lẻ sẽ càng khát hơn trong thời gian tới.

Thông tin xem xét về dự án:

Địa chỉ: Phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Liên hệ: 08 9876 0101

Website: http://datxanhdongnambo.vn/.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net