Khánh Hoà: Triển khai công tác GPMB xây cao tốc Bắc – Nam

Đây là ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc triển khai công tác giải phóng mặt bằng Dự án Xây dựng 1 số đoạn những con phố bộ xa lộ trên tuyến Bắc – Nam, đoạn đi qua địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Khánh Hoà yêu cầu Ban Quản lý Dự án 85 và Ban Quản lý Dự án những con phố Hồ Chí Minh khẩn trương quay phim trọn vẹn tình trạng đất đai, nhà cửa ở những địa bàn chuẩn bị làm những con phố bộ xa lộ để thuận lợi cho công tác giải phóng mặt bằng trong thời gian tới;

Đồng thời tỉnh cũng yêu cầu những huyện, thị xã, đô thị (Diên Khánh, Cam Lâm, Cam Ranh) có dự án đi qua giám sát thực ở, giữ nguyên tình trạng sử dụng đất, không cho phép người dân thi công những công trình trên tuyến.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt báo cáo tìm hiểu khả thi, việc bàn giao mặt bằng cần có sự thỏa thuận của những ban quản lý dự án có địa phương.

Theo báo cáo của những đơn vị có liên quan, GĐ này, Bộ Giao thông vận tải đang trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận nguồn vốn Nhà nước hỗ trợ cho dự án để phê duyệt báo cáo tìm hiểu khả thi.

Đối có đoạn tuyến Nha Trang – Cam Lâm thuộc dự án, chuẩn bị sẽ thu hồi dao động 188 ha đất có 205 hộ bị ảnh hưởng. Tổng giá thành giải phóng mặt bằng đoạn tuyến này hơn 418 tỷ đồng. Đoạn tuyến Cam Lâm – Vĩnh Hảo chuẩn bị thu hồi dao động 235,5 ha đất, giá thành giải phóng mặt bằng gần 400 tỷ đồng.

Đến nay, đơn vị giải đáp đã đã đi vào hoạt động hồ sơ kiến trúc 6 làn xe và kiến trúc cơ sở 4 làn xe đối có trọn vẹn dự án. Trước đây, Bộ GTVT yêu cầu tỉnh Khánh Hòa rà soát, quản lý quy hoạch và tình trạng liên quan tuyến những con phố xa lộ, tránh phát sinh những vấn đề phức tạp trong quá trình thực hiện; chắc chắn cung ứng đủ chất liệu cung cấp theo công đoạn triển khai dự án…

Theo đây, Dự án thi công những con phố bộ xa lộ đoạn Nha Trang – Cam Lâm có điểm đầu ở Km0 (Km12 + 700/DDT2), giao những con phố tỉnh số 2 và cũng là điểm cuối (theo quy hoạch) những con phố bộ xa lộ Bắc Nam phía Đông, đoạn Quy Nhơn – Nha Trang, thuộc xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Điểm cuối của tuyến sẽ là Km29, trùng có điểm đầu Dự án Cam Lâm – Vĩnh Hảo, thuộc địa phận xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Dự án xa lộ đoạn Nha Trang – Cam Lâm đi qua 2 huyện Diên Khánh và Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa có chiều dài 29km, diện tích 6 làn xe và tốc độ 120 km/giờ. Trong GĐ 1, nhà đầu tư sẽ triển khai thi công 4 làn xe, rộng 17m đồng thời sẽ triển khai giải phóng mặt bằng và cắm mốc 6 làn xe để khi có nhà đầu tư triển khai GĐ 2 chỉ việc bàn giao đất sạch. Dự án chuẩn bị bắt đầu làm vào năm 2019 và căn bản đã đi vào hoạt động vào năm 2021.

Được biết, theo đề xuất của đơn vị giải đáp lập dự án là liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn Trường Sơn và Công ty Cổ phần Tư vấn thi công giao thông 8, dự án có tổng mức đầu tư là 4.059 tỷ đồng. Trong đây nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách nhà nước là 3.219 tỷ đồng, vốn đầu tư BOT là 774,5 tỷ đồng. Đáng chú tâm, có giá thành thi công dao động 2.203 tỷ đồng thì suất đầu tư bình quân dự án rơi vào dao động 76 tỷ đồng/km.

Về phương án hoàn vốn, có mức giá dịch vụ là 1.500 đồng/km/PCU, nhà đầu tư có thể hoàn vốn trong vòng 23,8 năm.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net