Khánh Hòa tiếp tục siết chặt chuyển nhượng đất tại Bắc Vân Phong

Mặc dù cơn sốt đất huyện Vạn Ninh hơn 1 tháng qua đã hạ nhiệt do Quốc hội lùi thời gian tham khảo thông qua Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc thù, tỉnh Khánh Hoà vẫn tiếp tục thực hiện nhiều nhữngh thức siết chặt nhằm ngăn chặn những cuộc mua bán ngầm.

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ở cuộc họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 7/2018, diễn ra chiều 1/8.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà đề nghị, thời gian tới, những sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cần quan tâm thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường quản lý lĩnh vực đất đai ở những địa phương trên địa bàn tỉnh, đặc thù là ở huyện Vạn Ninh, xử lý nghiêm những trường hợp thi công công trình trái phép; tập trung quản lý hiện trạng khai thác đất, cát trái phép.

Để chấn chỉnh công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh đến khi Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc thù có hiệu lực, UBND tỉnh giao UBND huyện Vạn Ninh phối hợp những sở: Tài nguyên – Môi trường, Xây dựng, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong cộng những cơ quan liên quan triển khai cụ thể, thực hiện nghiêm túc những chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Trong đó, tiếp tục tạm dừng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền sử dụng đất, thực hiện việc tách thửa cho đến khi Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc thù có hiệu lực và Quy hoạch chung thi công Đơn vị hành chính – kinh tế đặc thù được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Theo UBND huyện Vạn Ninh, ngay sau khi có những chỉ đạo siết chặt việc mua bán đất đai, tách thửa, hơn 1 tháng qua cơn sốt đất ở đó đã lắng dịu rõ rệt. Dọc các con phố Trần Hưng Đạo, Đinh Tiên Hoàng, những sàn mua bán BDS hầu như không có bạn đến mua bán có số thu nhập đông như trước. Sàn mở cửa lấy lệ, sàn thì đóng cửa im ỉm suốt ngày.

Hơn 1 tháng trước, đó là khu vực buôn bán đất sôi động nhất Vân Phong. Các sàn: Hùng Vương Land, Tân Vạn Tín… mỗi ngày có lượng mua bán lên đến hàng trăm người, giai đoạn này thi thoảng mới có khách vào hỏi thăm giá đất.

Trong cơn sốt đất ở Vạn Ninh, ở địa bàn có đến 30 sàn mua bán BDS được thành lập chóng vánh. Nhưng giai đoạn này do không có mua bán, nhiều sàn phải đóng cửa, bảng hiệu cũng tháo xuống. Chẳng riêng những sàn môi giới nhà đất, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện, phòng công chứng từ hàng trăm lượt người tới làm việc mỗi ngày, giai đoạn này cũng thưa thớt hẳn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net