Khánh Hòa: Quy hoạch thêm 4 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp

Đây là 1 trong một vài định hướng trong Quy hoạch phát triển công nghiệp (CN) tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 vừa được tỉnh này thông qua.

Theo quy hoạch, đến năm 2025, toàn tỉnh sẽ có 4 khu CN có tổng quy mô hơn 897 ha và 12 cụm CN có tổng quy mô gần 628 ha. Trong đây, 4 Khu CN gồm: Suối Dầu (huyện Cam Lâm); Ninh Thủy (thị xã Ninh Hòa); Nam Cam Ranh (TP. Cam Ranh); Vạn Thắng (huyện Vạn Ninh).

Cụ thể, từ nay đến năm 2020 sẽ thi công cơ sở hạ tầng, lấp đầy 100% quy mô và lôi kéo đầu tư ở Cụm CN Diên Phú và Đắc Lộc; đã đi vào làm việc đầy đủ một vài hạng mục hạ tầng kỹ thuật và lấp đầy từ 30 – 50% quy mô ở Cụm CN và chăn nuôi Khatoco, Sông Cầu, Trảng É, Tân Lập; thành lập mới và kêu gọi đầu tư hạ tầng ở một vài cụm CN còn lại.

Đến năm 2025, phấn đấu lấp đầy trên 80% quy mô ở một vài Cụm CN và chăn nuôi Khatoco, Sông Cầu, Trảng É, Tân Lập; đã đi vào làm việc đầy đủ một vài hạng mục hạ tầng kỹ thuật và lấp đầy từ 30 – 50% quy mô ở Cụm CN Cam Thịnh Đông, Cam Thành Nam, Diên Thọ, Dốc Đá Trắng, Ninh Xuân, Sơn Bình.

Các ngành nghề sẽ phát triển trong một vài khu CN, cụm CN trên gồm: CN sạch; CN cơ khí, chế tạo; sản xuất thiết bị điện, điện tử; sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ; chế biến thực phẩm từ gia súc, gia cầm…

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có Khu CN Suối Dầu đã đi vào làm việc. Tổng quy mô của Khu CN hơn 136,7 ha; lôi kéo 52 dự án đăng ký đầu tư, trong đây có 40 dự án đã đi vào làm việc, giải quyết việc làm cho hơn 12.000 lao động thuộc một vài ngành nghề: Chế biến thủy sản xuất khẩu, chế biến đồ gỗ, bên trong xe xuất khẩu, dệt may, cơ khí…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net