Khánh Hoà: Phát hiện 369 công trình, dự án xây dựng không phép tại TP Nha Trang

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa về tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, Sở Xây dựng phối hợp có một vài cơ quan tính năng liên quan đã ghi nhận gần 1.000 công trình xây dựng sai quy định.

Trong đây, có 838 công trình xây dựng không phép, 174 công trình xây dựng sai nội dung giấy phép. Năm 2017, một vài cơ quan tính năng đã ban hành 905 chọn lọc xử phạt có số tiền hơn 10,8 tỉ đồng và 6 tháng đầu năm 2018 là 125 chọn lọc xử phạt có số tiền hơn 6,4 tỉ đồng.

Chỉ tính riêng ở thành thị Nha Trang, trong 9 tháng đầu năm 2018 đã triển khai kiểm tra 1.570 trường hợp xây dựng trên địa bàn, phát hiện 369 trường hợp xây dựng không phép, trong đây có 205 trường hợp xây dựng trên đất không thích hợp có quy hoạch.

Năm 2017, một vài cơ quan tính năng đã ban hành 905 chọn lọc xử phạt có số tiền hơn 10,8 tỉ đồng và 6 tháng đầu năm 2018 là 125 chọn lọc xử phạt có số tiền hơn 6,4 tỉ đồng.

Sở Xây dựng cho biết, gặp khó lớn nhất giai đoạn này trong việc xử lý một vài công trình vi phạm trật tự xây dựng là việc ban hành nghị định thay thế một vài nghị định đã hết hiệu lực. Luật Xây dựng năm 2014 và Nghị định 139 mới ban hành tháng 11/2017 không quy định việc ứng dụng phương pháp về ngừng cung cấp điện, nước đối có công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Do vậy, công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng kém hiệu quả, dẫn đến tình huống xử lý thứ hai có mức độ phức tạp hơn. Nghị định 139 cũng không quy định cụ thể phương pháp buộc dừng xây dựng xây dựng công trình đối có một vài trường hợp gây sụp đổ, hoặc có nguy cơ gây sụp đổ một vài công trình kế bên.

Ngoài ra, theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014, nhà ở riêng lẻ ở nông thôn thuộc trường hợp được miễn giấy phép xây dựng. Quy định này dẫn đến không quản lý được quy hoạch xây dựng nhà ở ở một vài vùng nông thôn, đặc thù là một vài vùng giáp giới khu trọng điểm một vài thành thị, gây gặp khó cho công tác quản lý quy hoạch phát triển hạ tầng thành thị trong tương lai.

Trước đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh, Sở Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND một vài huyện, thị xã, thành thị không tham khảo giải quyết thủ tục hành chính (như cấp hạng sao cho khách sạn, cấp đăng ký lưu trú, chứng nhận quyền có tài sản trên đất,…) đối có một vài công trình chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận kết quả nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng theo quy định.

UBND tỉnh này cũng giao Sở Xây dựng xử lý nghiêm hành vi vi phạm đối có một vài công trình theo quy định phải nghiệm thu nhưng chủ đầu tư không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền để áp dụng nghiệm thu hoặc chưa có văn bản nghiệm thu của cơ quan có thẩm quyền đã đưa công trình vào sử dụng; có phương pháp buộc chủ đầu tư phải khắc phục, thực hiện nghiệm thu theo quy định trước khi đưa công trình vào sử dụng.

Song song đây, tỉnh Khánh Hòa còn đề nghị, thời gian tới, một vài sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh cần quan tâm thực hiện một vài nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy nhanh công đoạn giải ngân vốn đầu tư xây dựng căn bản; quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại trong lĩnh vực bồi thường đất đai; tăng cường quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, khẩn trương tổ chức kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm một vài trường hợp vi phạm quy định về lĩnh vực xây dựng…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net