Khánh Hoà: Nhu cầu bão hòa, đề nghị ngân hàng thận trọng cho vay vốn vào bất động sản cao cấp

Đây là chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hoà ở hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng và công tác thi đua khen thưởng 6 tháng cuối năm, diễn ra ở tỉnh này mới đây.

Theo đây, lãnh đạo tỉnh này đã đề nghị một vài ngân hàng phối hợp có cơ quan công dụng có biện pháp quản lý để hạn chế rủi ro đối có các tàu cá được cho vay vốn theo Nghị định 67; tiếp tục tích cực xử lý, thu hồi nợ xấu; ưu tiên cho vay vốn phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, nuôi trồng thủy sản theo quy hoạch và có đăng ký kê khai.

Đặc biệt, tỉnh cũng lưu ý một vài ngân hàng cần thận trọng cho vay vốn một vài dự án BDS phân khúc đẳng cấp vì nhu cầu đang có dấu hiệu bão hòa và nên hướng dòng vốn vào lĩnh vực căn hộ cao tầng cho người có lương thấp, nhà ở xã hội; tiếp tục cải một vàih thủ tục, tăng thêm một vài tiện ích dịch vụ ngân hàng.

Song song đây, UBND tỉnh đề nghị Sở Xây dựng chủ trì phối hợp có Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, một vài sở, ngành liên quan và UBND cấp huyện tổ chức kiểm tra, rà soát việc kinh doanh bất động sản ở một vài dự án bất động sản, việc vận hành môi giới bất động sản ở một vài cơ sở kinh doanh dịch vụ bất động sản, xử lý nghiêm một vài vi phạm theo quy định của pháp luật.

Khi triển khai một vài biện pháp để ổn định phân khúc bất động sản, chú trọng việc công khai tài liệu một vài đồ án quy hoạch được duyệt, chương trình, kế hoạch phát triển hệ thống thành phố, chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của tỉnh; một vài dự án đầu tư thi công nhà ở đủ điều kiện phân phối nhà ở hình thành trong tương lai, mua phân phối đất nền đã đầu tư thi công hạ tầng cho người dân tự thi công nhà ở;

Công bố công khai danh sách người được Sở Xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; danh sách một vài sàn chuyển nhượng bất động sản; danh sách một vài chủ đầu tư dự án đầu tư thi công nhà ở, khu thành phố phát triển chậm độ; danh sách một vài dự án đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận kết quả nghiệm thu chất lượng công trình trên Trang tài liệu điện tử của Sở Xây dựng để người dân mua nhà ở biết, minh bạch tài liệu phân khúc, ngăn chặn một vài hiện tượng đầu cơ tăng giá bất động sản.

Sở Xây dựng không ngừng nghỉ cập nhật hệ thống tài liệu, chế độ báo cáo tình hình kinh doanh bất động sản để nắm bắt diễn biến của phân khúc, từ đây kịp thời phát hiện, tham mưu một vài biện pháp ngăn chặn hiện tượng đầu cơ bất động sản, nhằm tránh xảy ra hiện trạng sốt nóng giá đất nền, bong bóng bất động sản.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, giai đoạn này phân khúc bất động sản du lịch đang làm nóng phân khúc bất động sản Nha Trang. Ở Khánh Hòa có dao động 15.000 đến 17.000 căn condotel thuộc một vài dự án đã được chấp thuận đầu tư. Có nhiều người cho rằng, bất động sản du lịch đang tăng trưởng nóng.

Tuy nhiên, bất động sản du lịch không nằm trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia. Condotel tăng trưởng tùy thuộc vào phân khúc du lịch, nên ở Nha Trang sẽ không có chuyện cung vượt cầu. Tuy nhiên nếu trong vài năm tới, condotel tiếp tục tăng và không có dấu hiệu dừng thì cần tham khảo và có sự can thiệp của cơ quan quản lý nhà nước. Hiện nay, dư nợ bất động sản ở Khánh Hòa rất cao và Sở Xây dựng đã có báo cáo có cơ quan trung ương để lưu ý.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net