Khánh Hòa: Năm 2020, di dời resort Ana Mandara Nha Trang để đầu tư xây dựng công viên ven biển

Khu resort Ana Mandara có quy mô dao động 26.000m2, chiếm mặt một vài con phố gần 400m trên một vài con phố Trần Phú.

Dự án được xây dựng từ năm 1995, có thời hạn thuê đất đến năm 2022. Năm 1997, dự án bắt đầu đâyn khách và trở thành 1 thương hiệu du lịch ở Nha Trang đến nay.

Một cán bộ Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cho biết, chủ trương di dời resort Ana Mandara trước thời hạn đã được UBND tỉnh đưa ra một vàih đấy gần 10 năm nhằm sớm hoàn trả vẻ đẹp thông thoáng của công viên bờ biển, tăng quy mô công viên công cộng phục vụ người dân và du khách. Nhưng do công tác triển khai dự án phát triển chậm độ nên đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Theo đây, từ năm 2011, UBND tỉnh đã có cuộc họp có chủ đầu tư Khu Ana Mandara. Tại cuộc họp, chủ đầu tư đã xin được cấp lô đất quy mô dao động 20ha ở Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh để doanh nghiệp đầu tư xây dựng dự án thay thế.

Mới đấy, trong cuộc họp thống nhất điều chỉnh quy hoạch phân khu khu vực phía đông một vài con phố Trần Phú – Phạm Văn Đồng, ông Lê Đức Vinh, UBND tỉnh đã đề nghị đơn vị giải đáp kiến trúc phải xác định rõ khu vực Ana Mandara là khu vực sinh hoạt, vui chơi cộng đồng. Khi khu resort Ana Mandara di dời, một vài gì tận dụng được thì giữ lại, còn lại chuyển đổi thành khu vực sinh hoạt cộng đồng, đặc thù là sinh hoạt cộng đồng về đêm nhằm phục vụ người dân và du khách, tạo nét riêng cho đô thị du lịch.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa, dự án Evason Ana Mandara Cam Ranh resort & Spa được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2014, có mục tiêu ban đầu là xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, có tổng vốn đầu tư gần 80 tỷ đồng.

Đến nay, doanh nghiệp đã san nền sơ bộ 1 số khu vực phía Đại lộ Nguyễn Tất Thành, thực hiện xong hàng rào dự án; xây dựng xong một vài con phố công vụ, một vài con phố nội bộ chính, hệ thống cấp nước, hệ thống cống thoát nước mưa phía bắc và giữa dự án…

Hiện ở, doanh nghiệp đang triển khai xây dựng phần thô nhà mẫu và san nền khu vực dự án phía biển. Đến nay, nhà đầu tư đã thống nhất có một vài đơn vị kiến trúc, cụ thể sẽ đã đi vào hoạt động và đưa vào khai thác GĐ 1 gồm 2 khối nhà 7 tầng có 140 phòng cộng 54 biệt thự. Song song đây, sẽ triển khai GĐ 2 để đưa tất cả dự án vào khai thác trước ngày 30/6/2020.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net