Khánh Hoà: Dừng chuyển nhượng 130 lô đất tại dự án Mỹ Gia, chờ ý kiến của Bộ công an

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Khánh Hòa vừa mở phân phối kết quả kiểm tra điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho người mua nhà ở, công trình thi công trong một số dự án trên địa bàn.

Theo kết quả thẩm định, ngoài 30 lô đất đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất (tổng tổng diện tích 144.713,74m2) và 130 lô đất bị kê biên để bảo đảm thi hành án theo yêu cầu của cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an, giai đoạn này, có 870 lô đất thuộc Gói số 2 của Khu thành thị Mỹ Gia (TP. Nha Trang) đã được thẩm định đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận QSDĐ sau khi đã đi vào hoạt động thi công nhà ở (trong đây có 65 lô đất đã đã đi vào hoạt động việc thi công nhà ở).

Sở TN-MT đã phối hợp có Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND TP. Nha Trang, UBND xã Vĩnh Thái áp dụng kiểm tra thực trạng và kết luận: Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Vĩnh Thái (gọi tắt là Công ty Vĩnh Thái) – chủ đầu tư của Dự án Khu thành thị Mỹ Gia đã căn bản đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng, các con phố giao thông bảo đảm kết nối có một số khu vực xung quanh, đã đi vào hoạt động cấp điện, cấp nước, chiếu sáng công cộng và bàn giao cho địa phương quản lý.

Do đây, doanh nghiệp cung cấp được điều kiện mua phân phối QSDĐ, phân phối nhà ở và cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho người nhận mua phân phối đối có một số lô đất đã thi công xong nhà ở theo kiến trúc được duyệt.

Đối có phần tổng diện tích chưa được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất, Sở TN-MT yêu cầu Công ty Vĩnh Thái tiếp tục thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất trước khi phân phối nhà ở gắn liền có QSDĐ cho người mua theo quy định.

Đối có một số lô đất đã được cấp giấy chứng nhận, đã đã đi vào hoạt động thi công hạ tầng kỹ thuật theo thông báo này nhưng chưa đã đi vào hoạt động việc thi công nhà ở theo kiến trúc được duyệt, Sở TN-MT giao Văn phòng Đăng ký đất đai Khánh Hòa kiểm tra thực trạng thi công nhà ở, khi đủ một số điều kiện theo quy định của pháp luật thì thực hiện việc cấp giấy chứng nhận cho người mua.

Đối có 130 lô đất đang bị kê biên, Sở TN-MT yêu cầu Công ty Vĩnh Thái dừng làm thủ tục mua phân phối, phân phối nhà ở đối có các lô đất này cho đến khi có ý kiến của cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an.

Trước đây, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo kết quả kiểm tra điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất cho người mua nhà ở, công trình thi công trong Dự án Làng villa sinh thái Giáng Hương, TP. Nha Trang.

Qua kiểm tra cho thấy, Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Trung Tín (Công ty Trung Tín) đã căn bản đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng các con phố giao thông bảo đảm kết nối chung khu vực, đã đi vào hoạt động cấp điện cấp nước, chiếu sáng công cộng, công viên cây xanh, đã đi vào hoạt động thi công 4 căn villa theo kiến trúc được duyệt.

Do đây, Công ty cung cấp được điều kiện mua phân phối quyền sử dụng đất (QSDĐ), phân phối nhà ở và cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho người nhận mua phân phối đối có 4 lô đất đã thi công xong nhà ở theo kiến trúc được duyệt (trong tổng số 73 lô đất Công ty yêu cầu thẩm định).

Đối có một số lô đã được cấp giấy chứng nhận, đã đã đi vào hoạt động thi công hạ tầng kỹ thuật theo thông báo này nhưng chưa đã đi vào hoạt động thi công nhà ở theo kiến trúc được giao, Sở TN-MT giao cho Văn phòng Đăng ký đất đai Khánh Hòa kiểm tra thực trạng thi công nhà ở, khi đủ một số điều kiện theo quy định của pháp luật thì thực hiện cấp giấy chứng nhận cho người mua theo quy định (có danh sách kèm theo thông báo).

Đối có phần tổng diện tích chưa được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất, Sở TN-MT yêu cầu Công ty Trung Tín tiếp tục thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất trước khi phân phối nhà ở gắn liền có QSDĐ cho người mua theo quy định.

Được biết, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có 19 dự án nhà đất đủ điều kiện đăng ký, cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất cho người nhận mua phân phối QSDĐ, mua nhà ở, công trình thi công trong một số dự án phát triển nhà ở.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net