Khánh Hòa: Chủ đầu tư huy động vốn bằng căn hộ đã thế chấp ngân hàng

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đề nghị HUD Nha Trang phải giải chấp các căn hộ cao tầng thế chấp ngân hàng trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà thành phố ( HUD Nha Trang ) trả lời về việc công ty này thông báo đủ điều kiện huy động vốn dự án công trình chung cư và văn phòng của công ty này ở số 04 Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang.

Khánh Hòa: Chủ đầu tư huy động vốn bằng căn hộ cao tầng đã thế chấp ngân hàng - Ảnh 1.

Công trình mới xây phần móng

Theo đây, Sở Xây dựng cho biết hiện tất cả căn hộ cao tầng của dự án này đang được chủ đầu tư cầm cố ở ngân hàng. Do vậy, việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai chỉ được thực hiện sau khi chủ đầu tư gửi pháp lý chứng minh đã giải chấp hoặc biên bản thống nhất của bên mua nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được chuyển nhượng nhà ở đây gửi về Sở Xây dựng để theo dõi.

Ngoài các đề nghị trên, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa còn đề nghị Công ty HUD Nha Trang trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai, phải có giấy phép thi công công trình do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Khánh Hòa: Chủ đầu tư huy động vốn bằng căn hộ cao tầng đã thế chấp ngân hàng - Ảnh 2.

Công trình đang được rao phân phối căn hộ cao tầng ở mức dao động 1,4 tỉ đồng/căn

Hiện công trình này chỉ mới được Sở Xây dựng Khánh Hòa cấp phép thi công phần móng, còn phần thân của công trình chưa được cấp phép. Thế nhưng, hiện nhiều sàn chuyển nhượng BDS ở Nha Trang đã rao phân phối dự án này có giá dao động dao động 30 triệu đồng/m2.

Được biết, dự án HUD Nha Trang có địa chỉ ở số 4 Nguyễn Thiện Thuật, phường Tân Lập, TP Nha Trang có quy mô khu đất 3.753,8 m2, tỷ lệ thi công 51%, chiều cao 26 tầng.

Cầu hơn 1.000 tỷ nối Nghệ An – Hà Tĩnh sẽ được đầu tư theo hình thức PPPTìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net