Khan hiếm nguồn cung, đất phía Tây Hà Nội tăng giá

Không có nhiều sản phẩm mới từ 1 vài dự án liền kề, villa được mở phân phối, trong khi hạ tầng giao thông càng ngày càng đã đi vào hoạt động khiến giá nhà đất phía Tây đang có chiều hướng tăng.

Theo ghi nhận từ báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, diễn biến phân khúc nhà ở gắn liền có đất ở Hà Nội có chiều hướng tích cực. Giá thứ cấp trong Q2/2018 của villa, liền kề, nhà phố ghi nhận mức tăng 4% so có quý trước, đạt mức 3.644 USD/m2. Chủ yếu 1 vài dự án tăng giá đến từ khu vực phía Tây ở 1 số khu vực như Hà Đông, Nam Từ Liêm.

Trên thực ở, đây là khu vực đang có sự 1 vàih tân rõ rệt về hạ tầng thành thị. Từ hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ cho tới hạ tầng xã hội cũng ngày 1 đã đi vào hoạt động. Từ 2010 đến nay, khu phía Tây thuộc địa phận 1 số quận huyện giáp giới trọng điểm như Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Hà Đông có sự 1 vàih tân chóng mặt về bề ngoài thành thị khi có sự xuất hiện của 1 vài “ông lớn” địa ốc đầu tư, thi công vô vàn dự án lớn như VinGroup, Nam Cường, Geleximco, Hải Phát, Him Lam, Văn Phú,…

Khan hiếm nguồn cung, đất phía Tây tăng giá - Ảnh 1.

Vinhomes Thăng Long là 1 trong số 1 vài dự án điển hình của VinGroup ở phía Tây.

Sự đã đi vào hoạt động về mặt hạ tầng, nhà ở từ chung cư tới nhà thấp tầng, nhà phố đã hút 1 lượng không nhỏ dân cư chuyển về khu vực này sinh sống tạo nên các dãy phố, trục các con phố lớn càng ngày càng sầm uất. Có thể kể tới như trục các con phố Lê Văn Lương – Tố Hữu, trục các con phố Đại lộ Thăng Long, các con phố Đỗ Đức Dục kéo dài hay trục các con phố Lê Trọng Tấn…

Theo ghi nhận của giới kinh doanh, giá đất ở 1 số khu như mặt các con phố các con phố Đại Lộ Thăng Long, Tố Hữu, Lê Trọng Tấn Hà Đông có mức độ tăng giá khá cao.

Trong khi đây, ở khu vực các con phố Lê Trọng Tấn – tuyến các con phố nằm trong vành đai 3,5 có rất nhiều tiện ích, vượt trội như Aeon Mall Hà Đông, Vinhomes Thăng Long, công viên Thiên Đường Bảo Sơn…, giá đang được kì vọng sẽ tăng như khu vực các con phố Cổ Linh cạnh Aeon Mall Long Biên trước đây.

Khan hiếm nguồn cung, đất phía Tây tăng giá - Ảnh 2.

Nhà phố thương mại Geleximco Lê Trọng Tấn đang hút nhà đầu tư.

“Tại thời điểm GĐ này, đất nền gần Aeon Mall Hà Đông có giá tăng 15 – 30% so có cuối năm 2017”, 1 nhân viên kinh doanh của Hải Phát Land cho biết. Trong đây, nhà phố (shophouse) là sản phẩm đang được giới đầu tư “săn” tìm nhiều nhất, bởi giá trị và tính thanh khoản của dòng sản phẩm này.

Tuy nhiên, 1 thực ở đây là nguồn mới khá khan hiếm. Khu vực này hiện có khu nhà phố (shophouse) Geleximco Lê Trọng Tấn đang lôi kéo được giới đầu tư. Các căn nhà phố được thi công theo phong 1 vàih tân cổ điển, tiên tiến trước mặt là các con phố phố rộng 42m, mặt các con phố 6m, chiều cao 5 tầng nên rất dễ dàng để kinh doanh thương mại, có qui mô đất từ 120 – 170 m2, qui mô sàn thi công từ 480 – 600m2. Hiện nay, nhà phố thương mại Geleximco Lê Trọng Tấn đang được phân phối có tổng giá trị từ 10 tỷ/căn.

Giá phân phối đất nền dịch vụ khu Dương Nội trước đây khoảng 50 – 60 triệu/m2. Tuy nhiên, sau khi có tài liệu chính thức bắt đầu làm dự án AEON Mall Hà Đông, nay đã tăng lên 70 – 110 triệu/m2. Giá villa nội khu thành thị Dương Nội cũng bắt đầu tăng nhẹ 5-10% và đẩy mạnh tính thanh khoản.

Thời điểm này nhà đầu tư được hưởng lợi nhiều khi “xuống tiền” mua nhà đất. Bởi phía Tây đang chứng kiến sự bứt phá về hạ tầng, phân khúc chuyển mình nên tính thanh khoản tăng đồng nghĩa có việc tranh đua sẽ gay gắt hơn.

Chính bởi thế, chủ đầu tư càng chú trọng hơn vào dự án, không chỉ chất lượng và còn 1 vài giá trị sống, hạ tầng xã hội, tiện ích dịch vụ, phong cảnh…nhằm lôi kéo khách mua. Điều này càng có lợi cho bạn.

Bên cạnh đây, phân khúc nhà ở gắn liền có đất được tiên liệu tiếp tục khả quan. Theo nhận định của CBRE Việt Nam, trong 1 vài quý sắp tới, chuẩn bị phân khúc sẽ sôi động có vô vàn 1 vài dự án bao gồm cả mở phân phối lần đầu và GĐ sau của 1 vài dự án khu thành thị diện tích lớn, không chỉ ở phía Tây mà 1 số khu vực khác cũng đang rục rịch ra sản phẩm mới như Ecopark, The Manor Central Park hay dự án Khu thành thị đô thị thông minh Nội Bài – Nhật Tân…Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net