Khách nước ngoài chuộng chung cư cao cấp phía Tây Hà Nội

Chỉ trong 4 tháng của năm 2018, số người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam đã bằng cả năm 2017 và lượng khách này được tiên liệu sẽ tiếp tục tăng mạnh trong nửa cuối năm 2018.

Theo thống kê, Việt Nam đang có dao động hơn 82.000 người nước ngoài sinh sống và làm việc, kéo theo nhu cầu không nhỏ về nhà ở, đặc thù khi Luật Nhà ở cho phép người ngoại quốc có nhà ở Việt Nam.

Điểm đặc thù đáng lưu ý, có không ít người nước ngoài đang chuyển hướng an cư lâu dài ở Việt Nam thay cho ý định chỉ đến làm việc và khám phá văn hóa một số năm như ban đầu. Xu hướng này cộng chính sách phân phối hàng cho phép người nước ngoài có, cho thuê, mua phân phối nhà đất có hiệu lực từ năm 2015 đã tạo nên ảnh hưởng không nhỏ đến phân khúc nhà đất trong nước.

Ông Phạm Thanh Hưng Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế kỷ CEN Group cho biết, năm 2017 có dao động 2.000 chuyển nhượng là người nước ngoài mua nhà, trong đây có dao động 10% đã được nhận nhà và làm thủ tục. 4 tháng đầu năm 2018, con số này cũng đã đạt dao động 2.000 chuyển nhượng, bằng cả năm 2017. Tuy nhiên con số này so có phân khúc thì vẫn còn rất nhỏ bé so có tiềm năng.

Khảo sát của Savills cũng khẳng định, nếu trước kia khách nước ngoài mua nhà chủ yếu chuộng khu vực Hồ Tây thì nay khu vực phía Tây đang dẫn đầu về số lượng căn hộ chung cư phân phối cho người nước ngoài. Cũng theo Savills giai đoạn này, giá cho thuê căn hộ chung cư ở khu vực phía Tây cũng đang đạt mật độ lợi suất cho thuê cao nhất trên phân khúc.

Quan sát thực ở cho thấy, ở 1 số dự án đã đi vào bàn giao ở khu vực phía Tây đều có 1 lượng lớn bạn là người Hàn Quốc, Singapore. Có thể kể đến như khu chung cư Season Evenue, Muberry Lane (khu thành thị Mỗ Lao, Hà Đông), khung chung cư Thăng Long Number One (Nam Từ Liêm), chung cư đẳng cấp Golden Palace Mễ Trì.

Tại một số dự án đang mở phân phối, bạn là người nước ngoài mua nhà ở khu vực phía Tây cũng càng ngày càng tăng thêm. Có thể kể đến như dự án D’capital đã phân phối hết 30% số lượng căn hộ chung cư được phép phân phối cho người nước ngoài. Dự án Mỹ Đình Pearl cũng ghi nhận nhiều bạn là người Hàn Quốc đăng ký mua.

Hay ở buổi Lễ tri ân và mở phân phối căn hộ chung cư Mahatan Tower (21 Lê Văn Lương) vào ngày 28/7 mới đây, cộng có nhiều bạn là người Việt thì cũng đã có nhiều bạn nước ngoài là người Hàn Quốc lên nhận quà tặng tri ân là chiếc liên hệ IphoneX trị giá hơn 24 triệu đồng cộng nhiều quà tặng giá trị khác.

Anh Lee, 1 bạn người Hàn Quốc đã mua căn hộ chung cư ở dự án này cho biết: “Nằm ở khu vực Trung Hòa Nhân Chính Mahatan Tower có đầy đủ hạ tầng như mua sắm, khu vui chơi và giáo dục quốc tế… Từ dự án, có thể tiện dụng ra sân bay Nội Bài qua đường Võ Chí Công, vành đai 3. Đặc biệt, một số căn hộ chung cư Manhattan Tower được kiến trúc có hơn 35 loại quy mô khác nhau từ 62,1m2 – 428,2m2 theo nguyên tắc quốc tế, cung cấp đầy đủ nhu cầu của người mua từ việc ở và cho thuê lại…là một số nhân tố hút khách mua ngoại quốc”.

Nhận định về nhu cầu mua nhà của khách nước ngoài trong tương lai, ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, hàng tuần Savills vẫn nhận được khá nhiều câu hỏi của một số nhà đầu tư nước ngoài nghiên cứu phân khúc Việt Nam. Có thể thấy phân khúc Việt Nam đang rất lôi kéo sự quan tâm của một số nhà đầu tư nước ngoài bởi cơ sở kinh tế vĩ mô vững chắc, nguồn cầu phân khúc đầu tư nước ngoài có phân khúc nhà đất Việt Nam rất dồi dào.

Cùng quan điểm có đại diện Savills, một số chuyên gia cũng cho biết người nước ngoài đa số đến từ một số quốc gia có cuộc sống vật chất cao nên đề nghị cao về chất lượng và tiện ích để phục vụ cuộc sống. Bởi vậy, họ luôn ưu tiên mua nhà ở một số địa điểm cung cấp tốt mọi nhu cầu sinh hoạt và vui chơi, môi trường trong lành, dịch vụ phong phú, bảo đảm an ninh trật tự và dễ dàng về giao thông, gần nơi làm việc. Chính vì vậy, phía Tây Hà Nội một số khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình, Hà Đông đang trở thành một số tâm điểm hút khách nước ngoài.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net